xs
xsm
sm
md
lg

เต๋อ-ฉันทวิชช์ สะท้อนชีวิตแสนยากลำบากของ “ฮีโร่ปกป้องผืนป่า” ชวนวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า “Run for Heroes” 6 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ใครได้เจอะเจอนักแสดงอารมณ์ดีคนนี้ คงเห็นพ้องว่าเขาวางตัวเป็นกันเองแบบคนธรรมดาๆ ไม่ว่าจะแฟนคลับหรือใครยิ้มมาให้ก็ยิ้มตอบ ไม่มีมาวางมาดให้แฟนๆ เสียความรู้สึก
ยิ่งในอีกแง่มุมที่มีเซอร์ไพร์ซ เขาเป็นอีกคนที่มีหัวใจรักษ์โลก ด้วยบทบาทนอกจอเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมล่าสุด “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี”ทำหน้าที่เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เป็นกระบอกเสียงถ่ายทอดหน้าที่ของผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะไปสร้างความตระหนักรู้แก่ทุกคนได้เห็นว่า สิ่งที่ผู้พิทักษ์ป่าทำนั้นยิ่งใหญ่และสำคัญต่อโลกใบนี้
งานนี้ “เต๋อ-ฉันทวิทชช์”จากค่าย GDH พันธมิตรรายใหม่ที่ตบเท้าเข้าร่วมโครงการ “HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า” ปีที่ 2 บอกว่า “ผมพร้อมมากที่จะเป็นกระบอกเสียงร่วมถ่ายทอดหน้าที่อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อก่อนเคยรับรู้จากข่าวสารว่าหน้าที่ของผู้พักษ์ป่านั้นยากลำบากมาก ผมรู้ว่างานของพวกเขาอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงและอันตรายรอบด้าน แต่พอมาสัมผัสจากการได้พูดคุยกับตัวเป็นๆ ยิ่งตอกย้ำสิ่งที่เราคิด ยังไม่เท่าเรื่องจริง การที่เรายกย่องเขาเป็น “เหล่าฮีโร่” ไม่ผิดจากความเป็นจริงเลยครับ เขาคือผู้เสียสละที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งเพื่อปกป้องผืนป่าให้กับพวกเราทุกคน ทุกวัน”

ผู้พิทักษ์ป่าเป็นบุคคลที่ปิดทองหลังพระ คนทั่วไปยังไม่เคยได้รับรู้ว่าเขาทำอะไรบ้าง
"อยากบอกว่า บริษัท GDH ต้นสังกัดเห็นความตั้งใจอันดีในการดำเนินโครงการของมูลนิธิเอสซีจี ที่มุ่งช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าอย่างต่อเนื่อง จึงได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว และพร้อมเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ในการเป็นกระบอกเสียงถ่ายทอดหน้าที่ของผู้พิทักษ์ป่า โดยจะสร้างความตระหนักรู้ให้ทุกคนเห็นว่าสิ่งที่ผู้พิทักษ์ป่าทำยิ่งใหญ่และสำคัญต่อโลกใบนี้ สำคัญต่อประเทศเรามากแค่ไหน เพราะผู้พิทักษ์ป่าเป็นบุคคลที่ปิดทองหลังพระ คนทั่วไปยังไม่เคยได้รับรู้ว่าเขาทำอะไรบ้าง ตัวเองจะทำหน้าที่บอกกล่าวกิจกรรมดีๆ ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีนี้ ซึ่ง Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า จะเป็นกิจกรรมแรก และผมก็เข้าร่วมวิ่งด้วย ขอเชิญชวนพี่ๆ น้องๆ มางานนี้ เพราะวิ่งได้ทั้งสุขภาพของเราเอง และส่งต่อความช่วยเหลือไปถึงผู้พิทักษ์ป่า เพื่อปกป้องป่าไม้และสัตว์ป่าของพวกเราเอง”
ก่อนหน้านี้ เต๋อ เข้าไปช่วยมูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เป็นการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าเช่นเดียวกัน โดยการระดมทุนซื้อกรมธรรม์ประกันภัย คุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุ และสุขภาพแก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ
และเขาก็เคยให้ความเห็นไว้อย่างน่าสนใจ "จริงๆ แล้วเรื่องวงการบันเทิง เรื่องภาพยนตร์ยังไม่ใช่ความสำคัญระดับต้นๆ แต่ระดับต้นๆ ที่มีความสำคัญคือการใช้ชีวิต มันมีอะไรบ้าง สำหรับประชาชนจริงๆ มันมีอะไรที่หลายอย่างที่สำคัญมากกว่านั้น ส่วนเรื่องบันเทิงเป็นส่วนที่เสริมเข้าไปมากกว่า"
"จริงๆ ทุกนโยบายของรัฐสำคัญหมดนะ อย่างสิ่งแวดล้อมก็สำคัญ เราควรเริ่มใส่ใจ ดูแล มันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อประเทศเราอย่างเดียว แต่มันส่งผลให้กับทั้งโลกเลย มันเป็นเรื่องใหญ่มาก"

กิจกรรมแรก “Run for Heroes” วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า
กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 05.30 - 10.00 น. ณ สวนพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม แบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. Scout 5 KM. ราคา 600 บาท 2. Mini Ranger 10 KM. ราคา 700 บาท 3. Ranger 21 KM. ราคา 800 บาท และสำหรับผู้ที่ต้องการสมทบทุนเพิ่มเติมยังมี VIP (BIB เลขสวย)ราคา 2,000 บาท ซึ่งการวิ่งทุกระยะจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึก
นักวิ่งและผู้สนใจสมัครได้ที่ https://www.runlah.com/events/c/rfh19 หรือ โทร. 081-818-6155, 065-992-7397 ส่วนกิจกรรมวิ่งครั้งต่อไป Trail for Heroes วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 - 10.00 น. ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” ผ่านทาง Facebook : handsforheroes


กำลังโหลดความคิดเห็น...