xs
xsm
sm
md
lg

‘Grab Football Clinic’ สานฝัน สร้างช่วงเวลาสุดประทับใจให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แกร็บจัด “Grab Football Clinic” ให้บุตรหลานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ได้ฝึกทักษะฟุตบอลจากโค้ช และนักฟุตบอลจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของประเทศไทย
แกร็บมุ่งหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และบุคคลอันเป็นที่รักของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ได้จัดโครงการ “Grab Football Clinic” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อมอบโอกาสแก่บุตรหลานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ได้สานฝันให้ตนเองเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต อย่างสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ในปีแรกนี้ แกร็บจับมือกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของประเทศไทย ช่วยพัฒนาทักษะและเทคนิคที่จำเป็นในการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กๆ และให้พวกเขาได้สนุกกับกีฬาที่ชื่นชอบ โดยจัด“Grab Football Clinic” ขึ้นที่ค่ายฝึกฟุตบอลของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ต จังหวัดสมุทรปราการ
มีบุตรหลานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ 80 ราย และเด็กๆ ทั้งหมด 105 คนเข้าร่วมโครงการ และได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอล 4 อย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การส่ง-รับ การยิงประตู ไปจนถึงการฝึกทักษะฟุตบอลอื่นๆ จากโค้ชและนักฟุตบอลจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
น้องมิว อรอุมา ช่วยกลาง เรียกรู้ทักษะฟุตบอลพื้นฐานจากเบ็น สเลด หัวหน้าโค้ชจาก Football Development Program
น้องแจ็คพ็อต ศรรชัย คงลอย ฝึกทักษะ การเล่น 1 ต่อ 1 กับ คีรอน อ้อนชัยภูมิ นักเตะจากบุรีย์รัมย์ ยูไนเต็ด
สองครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการนี้ เล่าถึงความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมจากประสบการณ์ครั้งนี้
ครอบครัวช่วยกลาง : พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ อรรณพ ช่วยกลาง มาพร้อมลูกสาววัย 5 ขวบ กล่าวว่า “ลูกสาวผมชอบตามไปดูผมเตะฟุตบอลกับเพื่อนทุกครั้ง ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับโอกาสในครั้งนี้ ที่ทำให้น้องได้เล่นกีฬาที่เขาชอบ และได้เรียนรู้การเตะฟุตบอลจากนักฟุตบอลมืออาชีพ ถึงแม้ฟุตบอลจะเป็นกีฬาที่ผู้ชายเล่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ผมก็ภูมิใจที่ได้เห็นลูกสาวผมเก่งไม่แพ้ใครในสนามวันนี้ครับ”
ครอบครัวคงลอย : หนึ่งในคนขับกลุ่มแรกของแกร็บ ประเทศไทย คือ กันตภพ คงลอย มีลูกชายวัย 10 ขวบ “ผมหวังตลอดมาว่าอยากให้ลูกชายมีโอกาสได้เข้าร่วมการฝึกทักษะฟุตบอล เพราะลูกผมชอบเล่นฟุตบอลมาก พอทราบว่าแกร็บจัดฟุตบอลคลินิก ผมจึงตื่นเต้นมาก เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนไทยทุกคนภาคภูมิใจ ในฐานะพ่อแม่เราก็อยากให้ลูกได้เล่นกีฬาที่เขารักต่อไปรวมถึงเรียนรู้การเล่นเป็นทีม ซึ่งผมหวังว่าจะทำให้เขาได้รับเลือกเข้าทีมชาติสักวันหนึ่งครับ” กันตภพกล่าว
“ทีมในดวงใจของผมคือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดครับ ผมอยากจะโตไปแล้วเก่งเหมือนพวกพี่ๆ ก็เลยฝึกทุกวัน วันนี้เป็นวันพิเศษเพราะผมได้เรียนฟุตบอลจากไอดอลของผมโดยตรงเลยครับ และมีคุณพ่อของผมยืนดูอยู่ไม่ห่างครับ” น้องแจ็คพ็อต ศรรชัย คงลอย กล่าวเสริม