xs
xsm
sm
md
lg

โรบินสันสานต่อ “แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์ ปีที่ 4” มอบรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ เติมเต็มรอยยิ้มให้เด็กผู้พิการทางสายตา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น้องๆ ตื่นเต้นที่จะได้สวมใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่
เพราะทุกย่างก้าวของการดำเนินชีวิตสำหรับเด็กๆ ‘ไม้เท้าขาว’ คงตั้งอยู่บนความระมัดระวัง ตั้งแต่ตื่นนอน การเดิน การวิ่งเล่น พวกเขาไม่สามารถมองเห็นได้อย่างคนปกติทั่วไป หรือมองเห็นเพียงเลือนรางเท่านั้น เด็กๆ ผู้พิการทางสายตา ในความดูแลของมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จึงต้องอาศัยไม้เท้าขาว เป็นเข็มทิศนำทางไปในทุกๆ ที่ พร้อมกับรองเท้าคู่ใจ ตัวช่วยสำคัญที่จะพาร่างกายเคลื่อนไหวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและปลอดภัย
ส่งมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ แก่น้องๆ ผู้พิการทางสายตา
รองเท้าที่นำมามอบให้เด็กๆ
ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และร้านรองเท้า ‘เพย์เลส ชูส์ซอส’ (Payless SHOE SOURCE) จึงเกิดแรงขับเคลื่อนสานต่อโครงการ ‘แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์ ปีที่สี่’ (AIRWALK GOOD SHOE PROJECT) โดยเปิดให้นักช้อปได้มีส่วนร่วมในการสมทบทุนผ่านการช้อปรองเท้า Airwalk ทุกรุ่น เพื่อแปรเปลี่ยนเป็นพลังยิ่งใหญ่ ส่งมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ จำนวน 450 คู่ ให้แก่น้องๆ เป็นกำลังใจ และของขวัญปีใหม่ที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางจิตใจ
นิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า แฟชั่นกีฬา รองเท้าและเด็ก บริษัทโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมอบโอกาส และการเติมเต็มส่วนที่ขาดแก่เด็กๆ ด้อยโอกาส เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ให้เด็กๆ ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุข เราจึงตั้งใจจัดโครงการ ‘แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์’ ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้ได้เปิดโอกาสให้นักช้อปมีส่วนร่วมปันน้ำใจ ผ่านการช้อปรองเท้า Airwalk ทุกรุ่นเท่ากับร่วมสมทบทุนมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ แก่เด็กผู้พิการทางสายตา ที่อยู่ในความดูแลของ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จำนวนทั้งสิ้น 450 คู่ รวมมูลค่ากว่า 450,000 บาท ซึ่งเรายังคงมุ่นมั่นที่จะผลักดันและดำเนินโครงการนี้ต่อไป”
นิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า แฟชั่นกีฬา รองเท้าและเด็ก โรบินสัน
ด้าน เด็กหญิงธัญจิรา แจ้งแจ่มกิจ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสอนคนตาบอด เล่าว่า “โตขึ้นหนูอยากเป็นนักแสดงค่ะ หนูชอบการแสดงมากๆ เคยคิดไว้ว่าถ้าเราได้ลองแสดงหลายๆ บท คงจะสนุกมากๆ คุณครูบอกว่าถ้าตั้งใจเรียน ก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต ได้ทำตามความฝัน และได้รับโอกาสดีๆ ซึ่งวันนี้หนูคิดว่าได้รับหนึ่งโอกาสดีๆ แล้วคือ การที่พี่ๆ มามอบรองเท้าผ้าใบให้ หนูดีใจมากค่ะ มันใส่สบาย และนุ่มมากๆ ขอบคุณมากค่ะ”
ขณะเดียวกัน เด็กชายไชยพงศ์ เฉยประทุม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสอนคนตาบอด บอกว่า “เมื่อไหร่ที่มีเวลาว่าง ผมชอบไปวิ่งที่ลู่วิ่งครับ ผมชอบวิ่งเล่นมากๆ และก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วยครับ วันนี้ผมได้รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่มา 1 คู่ ผมลองจับ ลองสัมผัส มันนุ่มมาก มันคงจะใส่สบายมากๆ ผมจะใส่ไปวิ่งบ่อยๆ เลยครับ ขอบคุณพี่ๆ มากครับ”
ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ แก่น้องๆ ผู้ขาดโอกาส ในปีต่อไปได้ โดยติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ เฟซบุ๊ก Robindon Department Store และ PaylessShoeSourceThailand
ทีมผู้บริหารร่วมมอบรองเท้าให้น้องๆ