xs
xsm
sm
md
lg

“เมืองไทยใครๆ ก็เที่ยวได้ ปี’62” ของขวัญผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รายได้น้อย-ด้อยโอกาส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก ศูนย์อำนวยการการท่องเที่ยวกองทัพเรือ กองทัพอากาศ และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “เมืองไทยใคร ๆ ก็เที่ยวได้” ปี 2562 มอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทยผู้มีรายได้น้อยและผู้ด้อยโอกาสได้ท่องเที่ยวฟรีในแหล่งท่องเที่ยวเขตทหารทั่วประเทศ นอกจากนี้ ททท.ยังร่วมกับพันธมิตรแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มอบส่วนลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวกว่า 100 แห่งทั่วประเทศสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเปิดตัวของขวัญพิเศษรางวัลเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ปฏิบัติงานด้านจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ได้แก่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อาสาสมัครกรุงเทพมหานคร (อสส.) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำหมู่บ้าน (อพม.) ให้ได้ลุ้นรางวัลเที่ยวฟรีทั้งครอบครัว ไม่เพียงเท่านี้ ททท.ยังจัดกิจกรรมล่องเรือไหว้พระ และกิจกรรมตักบาตรดอกไม้ สำหรับกลุ่มประชาชนชาวไทยทุกคน ตลอดปี 2562

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการททท.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ เมืองไทยใคร ๆ ก็เที่ยวได้ ปี 2562 เป็นโครงการที่จัดขึ้นตามแนวคิด Tourism for All โดยมุ่งหวังให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย อันจะทำให้สังคมไทยเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยจะจัดกิจกรรมหลากหลายตลอดทั้งปี เพื่อมอบโอกาสในการท่องเที่ยวให้กับคนไทย
ในปีนี้ ททท. ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทางการท่องเที่ยวมากมาย ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก ศูนย์อำนวยการ การท่องเที่ยวกองทัพเรือ กองทัพอากาศ และแหล่งท่องเที่ยวของพันธมิตรอื่นๆกว่า 100 แห่ง เปิดพื้นที่ท่องเที่ยว ในเขตทหารให้เที่ยวฟรีและมอบส่วนลดพิเศษสำหรับกิจกรรมภายในแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคน อาทิ องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สุขสยาม The ICON SIAM มิวเซียมสยาม สยามนิรมิต ณ สัทธา อุทยานไทย Nanta Show จาก Show DC สุนทรีย์แลนด์ แดนตุ๊กตา เป็นต้น

นอกจากนี้ ททท.ยังจัดกิจกรรม “เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต” มอบของขวัญพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ทำความดี เป็นจิตอาสาทำงานช่วยเหลือสังคม ได้แก่ กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มอาสาสมัครกรุงเทพมหานคร (อสส.) กลุ่มอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) กลุ่มอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำหมู่บ้าน (อพม.) โดยกลุ่มจิตอาสาทั้งหมดนี้จะได้รับสิทธิ์ในการร่วมสนุกลุ้นรางวัลแพ็คเก็จเที่ยวฟรีตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต สำหรับทั้งครอบครัว (4 คน) เพื่อแทนคำขอบคุณและ ตอบแทนความดี ที่แม้ว่าจะเป็นผู้มีรายได้น้อยแต่มีจิตใจที่เสียสละอย่างยิ่ง

ททท.ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมพาเด็กด้อยโอกาส เด็กพิการ และผู้สูงอายุ จากมูลนิธิต่างๆ ไปเที่ยวฟรีตามความฝัน มอบเป็นของขวัญแห่งความสุข ได้แก่ 1. บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) 2. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 3. บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) 4. บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) 5. บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) 6. บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จํากัด (มหาชน) 7. บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด 8. บริษัท ธัญ ออริซ่า จำกัด 9. เว็ปไซต์ รีดมีดอทมี (README.ME) 10. บริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด 11. บริษัท เสิร์ชเอ็นจินอ็อปทิไมเซชั่น จำกัด (TraveliGo.com) 12. บริษัท หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด 13. บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด 14. บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ ททท.ยังจัดกิจกรรมเที่ยวฟรีสำหรับประชาชนทั่วไป อาทิ “กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ล่องเรือไหว้พระ ในแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนนทบุรี” จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ ตลอดทั้งเดือนมีนาคม 2562 “ กิจกรรมตักบาตรดอกไม้ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม” จัดขึ้นระหว่างเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม 2562 “กิจกรรม ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า เชิญชวนคนไทยไหว้พระพร้อมกันทั่วประเทศ 77 จังหวัด” จัดขึ้นระหว่างเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม 2562

ทั้งนี้ “กิจกรรม เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต” ของขวัญพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ปฎิบัติงานด้านจิตอาสาช่วยเหลือสังคม รางวัล แพ็คเก็จเที่ยวฟรีตามฝันสำหรับทั้งครอบครัว (4 คน) จำนวน 100 รางวัล อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) จำนวน 35 รางวัล อาสาสมัครกรุงเทพมหานคร (อสส.) จำนวน 10 รางวัล อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) จำนวน 35 รางวัล และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำหมู่บ้าน (อพม.) จำนวน 20 รางวัล

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์ได้เข้าร่วมกิจกรรม 1. เป็นอาสาสมัครสังกัด อสส. อสม. อปพร. อพม. และ2. เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยกติกาและวิธีการเข้าร่วม คือลงทะเบียนสมัครผ่านมือถือ และเว็บไซต์ www.เที่ยวตามฝัน.com ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561 - 4 มกราคม พ.ศ. 2562 จะจับรางวัลในวันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 13.30 น. และประกาศรายชื่อผู้โชคดีทาง Facebook Amazing Thailand และ www.เที่ยวตามฝัน.com วันที่ 10 มกราคม 2562