xs
xsm
sm
md
lg

“ลดวันละถุง คุณทำได้” 2 สัปดาห์ ยอดบริจาคทะลุ 10 ล้าน บอสใหญ่ 7-ELEVEN ยันแม้จบโครงการนี้ก็จะไม่เลิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพียง 2 สัปดาห์ผ่านไป แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ในร้านสะดวกซื้อ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ที่มีตูน บอดี้สแลม เป็นพรีเซ็นเตอร์ คอยชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก พร้อมเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 20 สตางค์ต่อถุง ปรากฏว่าได้ผลตอบรับจากประชาชนมาก มียอดบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราชจากวันที่ 7-25 ธันวาคม 2561 มูลค่าถึง 10,287,956 บาท คิดเป็นจำนวนถุงพลาสติก 51,439,777 ใบ
เมื่อวันเปิดแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ( 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา)
“ผมต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวไทย ชาวต่างประเทศ และนักท่องเที่ยวที่ร่วมแรงร่วมใจกันดูแลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการปฏิเสธการรับถุงพลาสติกจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลังจากที่เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ไปเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 โดยรณรงค์ให้ผู้ใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุง มีกระแสตอบรับที่ดีมาก ได้รับความร่วมมือจากลูกค้าผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยการไม่รับถุงรวมกัน 51,439,777 ใบ สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาครวมจำนวน 10,287,956 บาท ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคาร นวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์” ธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าว
โครงการนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่ลูกค้าไม่รับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทางหน้าจอเครื่องรับชำระเงิน, 7APP และแฟนเพจ 7-Eleven Thailand ได้ตลอดเวลา
ธานินทร์ ย้ำว่า “อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแคมเปญรับบริจาคเพื่อนำไปเป็นทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ศิริราช จะสิ้นสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่แคมเปญลดถุงเพื่อนำเงินไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมเช่นนี้จะยังคงเดินหน้าต่อไปอีก เพื่อให้เกิดการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศอย่างยั่งยืน”
ซึ่งเป็นตามนโยบายของโครงการ 7 Go Green ของซีพี ออลล์ ที่เรามุ่งหวังสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”
พอนำสินค้าไปจ่ายเงิน เดี๋ยวนี้ พนักงาน 7-Elevenส่วนใหญ่ จะพูดกับลูกค้าว่า “ไม่รับถุงพลาสติกนะครับ นะคะ” พร้อมคำขอบคุณที่ไม่รับถุงพลาสติก ซึ่งมีระบุไว้ที่บิลสินค้าด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น