xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน บอดี้สแลม” ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เมื่อซื้อของที่ 7-11

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เครดิตภาพ เพจ Greenery Challenge โดย Mommam Mam
ใครไปซื้อสินค้าที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น คงจะสังเกตเห็นรูปเท่าตัวจริง “ตูน บอดี้สแลม” คอยเชิญชวนผู้ซื้อสินค้าเปลี่ยนใจไม่ใช้ถุง เพื่อจะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค มอบให้ รพ.ศิริราช ซึ่งทาง บมจ.ซีพี ออลล์ เปิดตัวแคมเปญนี้ “ลดวันละถุง คุณทำได้” (8 ธ.ค.ที่ผ่านมา) เพื่อสานต่อโครงการรณรงค์ลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก จากที่เคยประกาศเจตนารมณ์ไปแล้วก่อนหน้า (เมื่อ 7 พ.ย.2561)
การดึงซูเปอร์สตาร์มหาชน “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ คอยชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอยู่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ก็หวังว่าจะให้คนไทยยุค 4.0 เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่เพื่อโลก และแคมเปญนี้การลด 1 ถุง ยังคิดเป็นเงิน 0.20 บาท สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช
“แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” โดยมี ตูน บอดี้สแลม เป็นพรีเซนเตอร์ ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติกในภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Promise “สัญญาที่ดีที่สุดคือสัญญาที่ทำได้จริง” จะเผยแพร่ผ่านทางสื่อออฟไลน์ (โทรทัศน์) และออนไลน์ (เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม ไลน์ และยูทูบ) รวมทั้งจะมีการผลิตสื่อโฆษณาในรูปแบบต่างๆ เผยแพร่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศด้วย” ธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าว
“ผมเห็นว่าคุณตูนนั้นเป็นศิลปินที่เป็นที่รักของคนไทยจากการทำประโยชน์ให้กับสังคมมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมก้าวคนละก้าวที่ทำให้คนไทยพร้อมใจกันบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ดังนั้น แคมเปญลดวันละถุง คุณทำได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญตามเจตนารมณ์ที่ดีของเราที่จะช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และยังทำให้ผู้บริโภคได้ร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลศิริราช เราจึงมั่นใจว่าคุณตูนจะทำหน้าที่ในการสื่อสารเจตนารมณ์ของแคมเปญนี้ออกไปยังกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”
ทุกครั้งที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทางหน้าจอเครื่องรับชำระเงิน, 7APP และแฟนเพจ 7-Eleven Thailand อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแคมเปญนี้จะรับบริจาคเพื่อนำไปเป็นทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ศิริราช สิ้นสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่แคมเปญนี้จะยังดำเนินต่อไป เพื่อให้มีการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต ซึ่งเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศอย่างยั่งยืน ตามนโยบายของโครงการ 7 Go Green ที่มุ่งหวังจะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ
ยอดบริจาควันแรกของแคมเปญ #ลดวันละถุงคุณทำได้
วันเปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ตูน บอดี้สแลม บอกว่า “ช่วยกันพกถุงใบเล็กๆ พับเก็บไว้ในกระเป๋า ทุกครั้งที่เราไม่รับถุงพลาสติก เราก็จะได้ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล"
นอกจากนี้ องค์กรชั้นนำที่มารวมพลังสนับสนุนการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอีก 13 องค์กร ประกอบด้วย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย มูลนิธิโลกสีเขียว Mahasamut Patrol Thailand สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย โครงการอาสาสมัครเพื่อสังคม และสถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...