xs
xsm
sm
md
lg

“ซัมมิท แคปปิตอล”รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ประกาศผลผู้ชนะออกแบบโลโก้“กลับบ้านปลอดภัย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซัมมิท แคปปิตอลฯ
“ซัมมิท แคปปิตอล” ประกาศผลผู้ชนะการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์โครงการ “กลับบ้านปลอดภัย” ตามเป้ารณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อให้ทุกคนได้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยไปหาครอบครัวที่รักของทุกคนทุกวัน

นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ กล่าวว่า การประกวดออกแบบโลโก้โครงการ “กลับบ้านปลอดภัย โดย ซัมมิท แคปปิตอล” มีการส่งผลงานเข้ามากว่า 180 ผลงาน ภายในระยะเวลา 45 วัน ผลงานที่ชนะการประกวดต้องผ่านเกณฑ์การตัดสินซึ่งพิจารณาจากความหมายหรือแนวคิดที่สื่อถึงความต้องการให้ประชาชนหันมาขับขี่อย่างปลอดภัย ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงามครบถ้วนขององค์ประกอบ และความเหมาะสมในการนำไปใช้งาน
คณะกรรมการตัดสินร่วมแสดงความยินดี ผู้ชนะการประกวดรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล ณ โรงแรมอมรา สุรวงศ์ กรุงเทพฯ
โดยมีรางวัลที่ชนะการประกวด ได้แก่ “ดลภาคย์ นิ่มแก้ว”ชนะเลิศอันดับ 1 “ชีวิน พัฒนเพ็ญ”รางวัลชมเชยอันดับ1 “สมบัติ เผ่าสุทอ และรณรงค์ บุญศิริพันธ์” รางวัลชมเชย ได้รับมอบเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 120,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ

ผลงานชนะเลิศครั้งนี้ได้รับคะแนนจากคณะกรรมการตามเกณฑ์การแข่งขันอย่างเป็นเอกฉันท์ และโลโก้ที่ชนะเลิศในครั้งนี้ตอบโจทย์วัตถุประสงค์และเป้าหมายของโครงการกลับบ้านปลอดภัย ของซัมมิท แคปปิตอล และจะนำผลงานดังกล่าวไปพัฒนาร่วมกับผู้ออกแบบสำหรับใช้งานจริงในการทำกิจกรรมต่างๆ ของโครงการ
ดลภาคย์ นิ่มแก้ว ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1
ดลภาคย์ นิ่มแก้ว ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 กล่าวว่า คำว่ากลับบ้านปลอดภัย เป็นคำที่มีนัยยะที่ดี ฟังแล้วสบายใจให้ความรู้สึกที่เป็นเชิงบวกกับผู้ที่ได้ฟัง เป็นคำที่เรียบง่าย แต่มีความหมายลึกซึ้ง โดยผลงานที่ออกแบบมานั้นมีคอนเซ็ปต์ว่า ทุกการขับขี่ต้องมีสติ และการใช้คำว่า “สติ” มาดีไซน์ เป็นอิริยาบถของผู้ขับรถยนต์ และผู้ขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อสื่อถึงว่า การขับขี่ด้วยความมีสติทุกครั้ง จะทำให้การขับขี่ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และข้อความ ‘กลับบ้านปลอดภัย‘ ที่จัดวางในแนวเฉียงเล็กน้อย เพื่อเพิ่มแรงขับเคลื่อนให้กับตัวโลโก้ และเมื่อมองถึงภาพองค์รวมของการออกแบบนี้แล้ว สามารถใช้เป็นคำอวยพรต่อผู้ที่ได้เห็นให้ทุกคนขับขี่อย่างมีสติ และกลับบ้านอย่างปลอดภัยทุกครั้งที่เดินทาง

กิจกรรมประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์โครงการ “กลับบ้านปลอดภัย”กับซัมมิท แคปปิตอล” ในครั้งนี้มีเป้าหมายในการเฟ้นหาตราสัญลักษณ์เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมหรือประชาสัมพันธ์ โครงการกลับบ้านปลอดภัย โดย ซัมมิท แคปปิตอล ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อให้ทุกคนได้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยเพื่อไปหาครอบครัวที่รักของทุกๆคนในทุกๆ วัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บริษัทฯ ต้องการส่งต่อให้กับสังคม และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมอบโอกาสให้กับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์