xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแคมเปญWE LOVE LOCAL ดึง 10 ซีอีโอ จาก10 องค์กร หนุนกลุ่มองค์กรท่องเที่ยวชุมชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เปิดตัว WE LOVE LOCAL (วี เลิฟ โลคอล) แคมเปญส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชนสำหรับกลุ่มตลาดองค์กร นำเสนอ 10 คอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยว ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มองค์กร (Corporate) ทั้งในและต่างประเทศ ดึง 10 ซีอีโอจาก 10 องค์กรเป็นพรีเซนเตอร์ CEO LOVE LOCAL (ซีอีโอ เลิฟ โลคอล) ร่วมโปรโมท 10 ชุมชนคอลเลคชั่น

นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่นหรือโลคอลเอ็กซพีเรียนซ์เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย และความนิยมนี้ไม่จำกัดอยู่เฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระ หรือ FIT เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มตลาดคอร์ปอเรท องค์กรต่างๆ ที่มีความสนใจมากขึ้นที่จะไปจัดกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยเฉพาะในท้องถิ่นเมืองรองของไทย จากกระแสความสนใจในโลคอลเอ็กซพีเรียนซ์ของกลุ่มคอร์ปอเรทนี้ นับเป็นสัญญาณที่ดีมาก สำหรับการส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชน เพราะกลุ่มคอร์ปอเรทมีการใช้จ่ายสูง และไม่มีข้อจำกัดเรื่องฤดูกาล อย่างไรก็ตาม กลุ่มคอร์ปอเรทก็มีความต้องการ ความสนใจในกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันไป

ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์ของตลาดกลุ่มนี้ ททท.จึงจัดทำแคมเปญ We Love Local (วี เลิฟ โลคอล) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจโครงการ LOCAL LINK (โลคอล ลิ้งค์) โดยได้คัดสรร 50 ชุมชนท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ นำมาจัดกลุ่มตามคาแรกเตอร์ อัตลักษณ์และกิจกรรมท่องเที่ยวที่โดดเด่นของแต่ละชุมชนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและความสนใจที่หลากหลายของแต่ละองค์กร โดยในปีนี้ได้รวบรวม 10 คอลเลคชั่น จาก 50 ชุมชน ได้แก่ 1.ชุมชนท่องเที่ยวตามรอยศาสตร์พระราชา 2. ชุมชนท่องเที่ยวสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI 3.ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม 4.ชุมชนท่องเที่ยวบนพื้นที่สูง 5.ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 6. ชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย 7.ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร 8. ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย 9.ชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์ และ10.ชุมชนท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก ทั้งนี้ สามารถหาข้อมูลได้ที่ www.WeLoveLocal.Travel

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับองค์กรมากขึ้น โครงการฯ ยังนำเสนอโปรแกรมทัวร์วิถีโลคอลอีกหลากหลายโปรแกรมจากบริษัททัวร์ชุมชนชั้นนำ อาทิ บริษัท โลคัล อไลค์, บริษัท สยามไรซ์, บริษัท ทัวร์เมิงไต, บริษัท ทีเคที อีโคทัวร์, บริษัท อาร์ เอส พี จัมโบ้ ทราเวล แอนด์ อีเวนต์, บริษัท สตูล ซีพีเอส, บริษัท อันดามัน ดิสคอฟเวอรี่ จำกัด เป็นต้น

อีกหนึ่งแคมเปญสุดพิเศษที่ ททท.จัดขึ้นเพื่อสร้างกระแส สร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มคอร์ปอเรทต่างๆ ไปจัดทริปในชุมชน แคมเปญ CEO LOVE LOCAL (ซีอีโอ เลิฟ โลคอล) โดยได้รับเกียรติจากซีอีโอขององค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน มาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ของชุมชนแต่ละคอลเลคชั่น ได้แก่ “ยุทธศักดิ์ สุภสร” ผู้ว่าการการท่องเทียวแห่งประเทศไทย ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวตามรอยศาสตร์พระราชา “ทศพล ทังสุบุตร” อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI “ศุภจี สุธรรมพันธุ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวบนพื้นที่สูง “เกษสุดา ไรวา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร “จื้อ หง หลิน” กรรมการอำนวยการ บมจ. หลักทรัพย์เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร

“วนา พูลผล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย “ปิยะ ยอดมณี” อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม “พิมภัทร์ ยมนาค” ผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติ บางกอกเพรพ ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก “อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี พันทิป ดอทคอม ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวแนวอีโค-แอดเวนเจอร์ และ“ยอด ชินสุภัคกุล” กรรมการบริหาร และหนึ่งในผู้ก่อตั้งวงใน ดอทคอม ซีอีโอคอลเลคชั่นชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์

สำหรับผู้บริหาร HR และCSR ขององค์กรต่างๆ ที่สนใจจะจัดกิจกรรมในชุมชน We Love Local (วี เลิฟ โลคอล) และต้องการจะเดินทางไปสำรวจพื้นที่จริงในชุมชนสามารถลงทะเบียนกับทางโครงการ เพื่อรับบัตรของขวัญ Voucher 1,000 บาท ใช้เป็นคูปองส่วนลดโรงแรมในจังหวัดที่เดินทางไป สิทธิพิเศษนี้สำหรับ 500 องค์กรแรก ที่ลงทะเบียนกับทางโครงการภายในเดือนกันยายน 2561 เท่านั้น องค์กรใดสนใจลงทะเบียนได้ที่ welovelocal-corporate@gmail.com

โครงการ We Love Local (วี เลิฟ โลคอล) จะทำให้กลุ่มองค์กร บริษัทต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รู้จักชุมชนท่องเที่ยวของไทยอย่างลึกซึ้งมากขึ้น ช่วยทำให้กลุ่มองค์กรเกิดแรงบันดาลใจ เกิดไอเดียใหม่ๆ ที่จะไปจัดทริป จัดกิจกรรมในชุมชนท่องเที่ยวของไทยมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาส ส่งเสริมเศรษฐกิจ กระจายรายได้ให้กับชุมชน ช่วยให้ชุมชนเข้มแข็งและสามารถพึ่งพาตัวเองได้ยั่งยืนต่อไป ททท.ตั้งเป้าหมายว่า โครงการ We Love Local (วี เลิฟ โลคอล) จะช่วยสร้างรายได้ให้ชุมชนละ 1 ล้านบาท ภายใน 1 ปี หลังเปิดตัวโครงการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...