xs
xsm
sm
md
lg

Booking.com ประกาศผล 10 บริษัทสตาร์ทอัพ ร่วมโปรแกรมส่งเสริมท่องเที่ยวยั่งยืนปี 2561

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Booking.com ประกาศรายชื่อบริษัทสตาร์ทอัพ 10 แห่งซึ่งเน้นด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่จะเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster 2018 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัมในเดือนพฤษภาคมนี้ โปรแกรมนี้ต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว และมีระยะเวลา 3 สัปดาห์ โปรแกรมประกอบด้วยการบรรยาย เวิร์คช็อปที่เน้นการลงมือปฏิบัติจริงและการฝึกฝนพัฒนาตนเองที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมตัวสำหรับการนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายสำหรับชิงรางวัลสูงสุดถึง 5 แสนยูโรจากกองทุนกว่า 2 ล้านยูโรของ Booking.com เพื่อใช้สนับสนุนการเติบโตขั้นต่อไปดังที่บริษัทสตาร์ทอัพตั้งเป้าไว้

Booking.com หนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิตอล ประกาศรายชื่อบริษัทสตาร์ทอัพ 10 แห่งซึ่งเน้นด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่จะเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster 2018 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัมในเดือนพฤษภาคมนี้ โปรแกรมนี้ต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว และมีระยะเวลา 3 สัปดาห์ โปรแกรมประกอบด้วยการบรรยาย เวิร์คช็อปที่เน้นการลงมือปฏิบัติจริงและการฝึกฝนพัฒนาตนเองที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมตัวสำหรับการนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายสำหรับชิงรางวัลสูงสุดถึง 5 แสนยูโรจากกองทุนกว่า 2 ล้านยูโรของ Booking.com เพื่อใช้สนับสนุนการเติบโตขั้นต่อไปดังที่บริษัทสตาร์ทอัพตั้งเป้าไว้

จากผู้สมัครทั่วโลกนับร้อย คัดเหลือเพียงบริษัทสตาร์ทอัพ 10 แห่งที่จะเข้าร่วมโปรแกรมในปี 2018 โดยบริษัทเหล่านี้มาจาก 6 ประเทศและปฏิบัติงานครอบคลุม 6 ทวีปซึ่งรวมถึงทวีปแอนตาร์กติกา ธุรกิจของผู้เข้าร่วมนั้นเรียกได้ว่าสะท้อนถึงการผสมผสานที่หลากหลายของการค้าออนไลน์เชิงนวัตกรรม ซึ่งเชื่อมโยงผู้เดินทางกับประสบการณ์เดินทางอย่างครอบคลุม และใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยสร้างประโยชน์ให้ชุมชนท้องถิ่นได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้นจากโอกาสของการท่องเที่ยวระดับโลก


“เราตื่นเต้นที่ตัวแทนจากทั้ง 10 บริษัทสตาร์ทอัพจะมาเข้าร่วมโปรแกรมที่อัมสเตอร์ดัมช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ เราสร้างความสัมพันธ์กับผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นเหล่านี้ไม่เพียงเพื่อช่วยเสริมการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทด้านสังคมเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมพลังและแรงบันดาลใจให้กับบริษัทของเราด้วยเช่นกัน เป้าหมายของเราคือการสร้างเครือข่ายระหว่างองค์กรกับบุคคลซึ่งต่างมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีมาสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นให้กับจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก จากพันธสัญญาที่เรามีร่วมกันนี้ เราได้พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้มั่นใจว่าเราสามารถรักษาจุดหมายต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่รักให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และอยู่อย่างเป็นสุขไปอีกหลายต่อหลายรุ่น” กิลเลียน ทานส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าว


“พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของเราได้รับการสนับสนุน และเชื่อว่าโปรแกรม Booking Booster นี้จะเปิดประตุสู่โอกาสอื่นๆมากมายเกินกว่าที่เราจะคาดเดาได้ให้กับเราอย่างแน่นอน” อชิรญา ธรรมปริพัตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่งานความสนุกของ HiveSters กล่าว
 
HiveSters (ไทย) คือกิจการเพื่อสังคมที่เป็นศูนย์รวมของการสัมผัสความเป็นไทยอย่างยั่งยืน ช่วยเชื่อมต่อผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมอย่างถึงแก่นกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นต่างๆ ของไทย สำหรับสตาร์ทอัพรายอื่นๆ ที่ได้รับคัดเลือก มีดังนี้ Community Homestay Network (เนปาล) Global Himalayan Expedition (อินเดีย) Hotel Con Corazón (เนเธอร์แลนด์: ปฏิบัติงานในนิการากัว) Keteka (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ แอนตาร์กติกา) KITRO (สวิตเซอร์แลนด์) Reflow (เนเธอร์แลนด์) Sakha Consulting Wings: Women on Wheels (อินเดีย) Tastemakers (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในแอฟริกา) Wheel the World (สหรัฐอเมริกา)

บริษัทธุรกิจเพื่อสังคมทั้งหมดที่เข้าร่วมจะได้รับการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน รวมถึงโอกาสในการมีส่วนร่วมกับการริเริ่มเชิงนวัตกรรมและการทดลองของ Booking.com ที่จะช่วยเร่งการเติบโตของกิจการในอนาคต


ทั้งนี้ โปรแกรม Booking Booster รวมถึง Booster Labs และ Booking Cares Fund ที่ประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้ร่วมกันสืบสานแนวทางกับโปรแกรมอาสาสมัครของพนักงาน Booking.com เช่นกัน เพราะเหล่าพนักงานต่างเป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนานกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆเพื่อร่วมทำโครงการช่วยพัฒนาจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก เรียกได้ว่าการริเริ่มทั้งหมดนี้ได้ช่วยขยายขอบเขตปณิธาน Booking Cares ของ Booking.com และต่อยอดพันธกิจขององค์กรในการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับทั่วโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น...