xs
xsm
sm
md
lg

สตาร์บัคส์ รวมพลังอาสาสมัครพาร์ทเนอร์ พัฒนาแปลงเกษตรแบบชุมชนเมืองเพื่อการเรียนรู้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กรรมการผู้จัดการ พร้อมเหล่าพาร์ทเนอร์ จัดกิจกรรม Thailand Community Event : Youth Skill Development and Food Sustainability Project ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม รวมกับคณะครูอาจารย์และนักเรียน ณ โรงเรียนบำรุงรวิวรรณวิทยา เขตดอนเมือง
บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม Thailand Community Event : Youth Skill Development and Food Sustainability Project หรือการพัฒนาแปลงเกษตรแบบชุมชนเพื่อการเรียนรู้ เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์บัคส์พาร์ทเนอร์ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม
ครั้งนี้ สตาร์บัคส์ได้ร่วมมือกับคณะครูอาจารย์และนักเรียน โรงเรียนบำรุงรวิวรรณวิทยา เขตดอนเมือง จัดกิจกรรมการเรียนการสอนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้แก่น้องๆ นักเรียนในโรงเรียน รวมไปถึงช่วยบำรุงและพัฒนาแปลงผักและหน้าดินสำหรับทำการเกษตร ปลูกเพาะต้นอ่อน และกางมุ้งให้สวนผัก รวมไปถึงพัฒนาปรับปรุงพื้นที่และอุปกรณ์ทางการเกษตรอื่นๆ ภายในโรงเรียน
“สตาร์บัคส์มีความมุ่งมั่นที่จะทำประโยชน์เพื่อตอบแทนสังคมอยู่เสมอ และเรายินดีสนับสนุนและส่งเสริมให้พาร์ทเนอร์ของเราทุกคนมีส่วนร่วมในทุกๆ กิจกรรม โดยกิจกรรมที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำในวันนี้เป็นการช่วยตอกย้ำจุดมุ่งหมายดังกล่าวเพื่อที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้แก่ชุมชนที่เราอยู่อาศัย” เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
ณัฏฐ์ ศรีสุคนธนันท์ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก  เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด สุมนพินทุ์ โชติกะพุกกณะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด นัยนา เอื้ออำนวยชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนบำรุงรวิวรรณวิทยา เขตดอนเมือง และเรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป กรรมการผู้จัดการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ร่วมกิจกรรมนี้

ทั้งนี้ สตาร์บัคส์ยังได้นำหนังสือภาพสำหรับเด็กเรื่อง “ปิ๊งป่อง...ไปกับน้องหมีมั๊ย” เขียนโดยตุ๊บป่อง เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป ซึ่งเป็นหนังสือนิทานที่ได้ทุนสนับสนุนจากเงินบริจาคจากยอดขายส่วนหนึ่งของ Starbucks Barista Bear Thailand มามอบให้มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กเพื่อนำไปใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน โดยได้รับเกียรติจากคุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กมารับมอบหนังสือ และได้ส่งมอบหนังสือต่อให้กับตัวแทนจากองค์กรและมูลนิธิต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็กๆ ทั่วประเทศ อาทิ สำนักคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) ส่วนส่งเสริมการศึกษานอกระบบและพัฒนากิจกรรมเยาวชน กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (อปท.) กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) สมาคมอนุบาลศึกาแห่งประเทศไทยฯ และทางกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มารับมอบหนังสือและเป็นตัวแทนองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ในการกล่าวขอบคุณทางสตาร์บัคส์และมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กที่ช่วยส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนในภาคส่วนอื่นๆ ในสังคม
กำลังโหลดความคิดเห็น...