xs
xsm
sm
md
lg

ยูนิโคล่ กับโครงการซีเอสอาร์ผ่านพลังของเสื้อผ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น ยึดแนวทางในการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนด้วยปรัชญา “สร้างโลกใบนี้ให้ดีขึ้น” (Make the World a Better Place) ผ่านกิจกรรมอันหลากหลายด้วยพลังของเสื้อผ้า เพื่อช่วยเหลือผู้คนในสังคมทั่วโลก รวมถึงบุคคลพิเศษที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกาย ได้ก่อตั้งโครงการ “UNIQLO In-Store Shopping Experience” ขึ้นมา ในปี พ.ศ.2557 และเมื่อเร็วๆ นี้ จัดกิจกรรมเอ็ดดูเทนเม้นท์ช้อปปิ้ง ณ ร้านยูนิโคล่ สาขาเมกา บางนา
โดยเป็นการมอบประสบการณ์ในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางสังคมให้แก่บุคคลพิเศษที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกาย ทั้งนี้ยูนิโคล่ได้นำร่องจับมือกับ 3 หน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สถาบันราชานุกูล ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสมุทรปราการ และโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ

ชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ยูนิโคล่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ยูนิโคล่ ได้ดำเนินนโยบายตามปรัชญาหลักขององค์กรที่เรียกว่า FR Way โดยการใช้พลังแห่งเสื้อผ้า สอดคล้องกับหนึ่งในเจ็ดเสาหลักพันธสัญญาเพื่อสังคม “ด้านเยาวชน (For Youth)” ที่ให้การสนับสนุนเยาวชนด้อยโอกาสรวมถึงบุคคลพิเศษที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกาย ได้ตระหนักในศักยภาพและทักษะของตนเอง ตลอดจนมีนโยบายในการรับบุคคลพิเศษเข้าทำงานที่ร้าน เราหวังว่า ประสบการณ์ในวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ในการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต และจะมุ่งมั่นขยายความร่วมมือออกไปกับหน่วยงานอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้นี้”
ด้าน จันทร์จิรา ตอชะกุล ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ยูนิโคล่ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “โครงการที่เราจัดขึ้นนี้ เป็นการนำแนวทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งรูปแบบการจัดกิจกรรมจะมีความคล้ายคลึงกัน โดยการจับคู่พนักงานยูนิโคล่จิตอาสาร่วมกับน้องๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในร้าน เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางสังคมผ่านพลังของเสื้อผ้า อันเป็นทักษะสำคัญในการนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และทางสังคม อาทิ การเลือกซื้อสินค้าและลองเสื้อผ้าในห้องลอง การคำนวณราคาสินค้า การควบคุมค่าใช้จ่ายภายใต้งบประมาณที่กำหนด ความสัมพันธ์ทางสังคม”
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่ ประเทศไทย สามารถเข้าชมได้ที่ www.uniqlo.com/th/ และเฟซบุค www.facebook.com/uniqlo.th.
กำลังโหลดความคิดเห็น...