คนไทยได้ยินเป็นหัวใจฟู! เมื่อปู่นินฯเดินหน้าเปิดเกมรุกหนัก เพื่อเร่งพลังขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจในแถบภูมิภาคอาเซียน
ล่าสุดทาง Nintendo ได้ออกมาประกาศก่อตั้ง Nintendo Singapore บริษัทลูกสาขาย่อยในประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ โดยมีจุดมุ่งหวังส่งเสริมธุรกิจเกมของพวกเขาในแถบพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Nintendo Singapore จะบริหารควบคุมดูแลโดยคุณ"ทาคาฮิโระ มิอูระ" (Takahiro Miura) ที่จะมาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ด้วยทุนจดทะเบียน 8,000,000 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือราวๆสองร้อยล้านบาท
ณ ปัจจุบันทั้งเกมและเครื่องเล่นคอนโซลของนินเทนโด ถูกนำเข้ามาขายภายในประเทศสิงคโปร์โดยผ่านสองตัวแทนจัดจำหน่ายอย่าง Maxsoft และ Convergent Systems แถมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางนินเทนโดก็เพิ่งทดลองเปิดร้านป๊อปอัพสโตร์ขึ้นภายในศูนย์การค้า Jewel Changi Airport มาหมาดๆ
นอกจากนี้ในช่วงท้ายของการประกาศ ทางนินเทนโดยังแอบโปรยความหวังให้แก่แฟนบอยชาวไทย ด้วยข้อความที่ระบุว่าพวกเขากำลังพิจารณาจัดตั้งบริษัทย่อยในราชอาณาจักรไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมธุรกิจเช่นเดียวกัน
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
asiaone
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*