"โปรเจกต์ เดลต้า" ชื่อรหัสเกมใหม่สำหรับเครื่องเพลย์สเตชันจากสตูดิโอ People Can Fly ที่หลายฝ่ายเชื่อกันว่า มันจะเป็นการหวนคืนกลับมาของซีรีส์ SOCOM
ล่าสุดทางสตูดิโอสัญชาติโปแลนด์อย่าง People Can Fly ได้ออกมาประกาศบรรลุสัญญาข้อตกลงร่วมกับทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ในการผลิตสรรค์สร้างผลงานเกมตัวใหม่ภายใต้ชื่อโค้ดเนม Project Delta โดยระบุเพียงแค่ว่าเกมดังกล่าวจะอิงพื้นฐานมาจากแฟรนไชส์ชื่อดังของฝั่ง โซนี่ เอง
People Can Fly นั้นจะทำงานในลักษณะลูกจ้างหรือ work-for-hire โดยพวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบพัฒนาเกมในนามของ Sony Interactive Entertainment และจะได้รับค่าจ้างตอบแทนจาก โซนี่ ตามที่ได้ตกลงกันไว้ นั่นหมายความว่า โซนี่ จะเป็นทั้งตัวแทนจัดจำหน่ายและเป็นเจ้าของสิทธิ์เกมดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว
สำหรับประวัติผลงานที่ผ่านมาของสตูดิโอ People Can Fly ถือว่าพวกเขาถนัดช่ำชองเกมแนวชูตติ้งสาดกระสุนยิงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Bulletstorm, Outriders รวมไปถึงโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดอย่าง Gears of War: E-Day ซึ่งถ้านำสไตล์การเล่นวิ่งยิงหลังพิงกำแพงที่พวกเขาชื่นชอบมาเปรียบเทียบกับไอพีเกมคลาสสิคของ โซนี่ มันก็น่าจะเข้ากันได้กับซีรีส์เกมยิงทหารอย่าง SOCOM ที่แฟนบอยต่างเฝ้ารอคอยภาคใหม่มานานหลายปีนับตั้งแต่ยุค PS3
แน่นอนว่าเรามิอาจตัดความเป็นไปได้ของแฟรนไชส์เกมยิงอื่นๆ อาทิ Killzone, Resistance หรือแม้กระทั่ง Warhawk ออกไปจากสมการได้ แต่หากพิจารณาไตร่ตรองแบบถ้วนถี่แฟรนไชส์เกมเหล่านี้ล้วนมีทีมสร้างหลักขาประจำอยู่แล้วทั้งสตูดิโอ Guerrilla Games และ Insomniac Games ฉะนั้น โซนี่ จึงไม่น่าเสี่ยงหยิบยื่นโยนภาระไปให้กับสตูดิโอแปลกหน้าที่ไม่รู้จักเกมนั้นๆดีพอ ในขณะที่ทีมสร้างซีรีส์ SOCOM อย่างสตูดิโอ Zipper Interactive นั้นปัจจุบันได้ถูกยุบทิ้งไปนานแล้ว มันจึงเป็นเรื่องง่ายและสุ่มเสี่ยงต่ำที่ โซนี่ จะหาใครมาทำแทนนั่นเอง
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
dualshockers
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*