xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Black State" เกมยิงไซไฟลอบเร้น ใครเห็นเป็นต้องร้อง "เมตัลเกียร์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แค่ผลงานแรกก็ชวนว้าวแล้ว! สำหรับสตูดิโอพัฒนาเกมอิสระสัญชาติตุรกีที่ประเดิมเปิดซิงด้วยเกมแอ็คชั่นจารกรรมภาพสวยสุดล้ำ Unreal Engine 5 ซึ่งให้ความรู้สึกราวกับว่า "โคจิมะ" มาสร้างเอง

Motion Blur Studio ทีมพัฒนาน้องใหม่ในกรุงอิสตันบูล ออกมาประกาศเปิดตัว Black State ผลงานเกมชูตติ้งแอ็คชั่นผจญภัยซิงเกิลเพลย์เยอร์มุมมองบุคคลที่สามขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวอันเข้มข้นที่มองมุมไหนก็คล้ายแฟรนไชส์ Metal Gear Solid อย่างกับแกะ โดยตัวเกมมีแผนพัฒนาลงให้เล่นกันบนแพลตฟอร์ม PC (ผ่าน Steam และ Epic Games Store) ในอนาคต


เรื่องราวภายในเกมกล่าวถึงกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ลึกลับนามว่า Architects ได้ส่งตัวคุณไปปฏิบัติภารกิจปริศนาเพื่อช่วยเหลือเชลยศึกและค้นหาความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์หายนะที่เกิดขึ้น โดยความพิเศษของเกมนี้คือมันจะมีประตูมิติพอร์ทัลที่แต่ละบานจะพาคุณไปยังสถานที่และเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ไม่คาดคิด ซึ่งกลไกประตูเหล่านี้จะเป็นไปแบบเรียลไทม์ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เปลี่ยนด่านเลเวลเคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่งแบบไร้รอยต่อปราศจากหน้าจอรอโหลดใดๆ


ระบบเกมเพลย์จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกวิธีจัดการเป้าหมายได้อิสระ ไม่ว่าจะแอบย่องลอบเร้นน็อคเอาท์ศัตรูมิให้พวกมันรู้ตัวหรือจะเลือกบู๊กราดกระสุนยิงถล่มทุกสิ่งที่เข้ามาด้วยอาวุธและของเล่นแกดเจ็ตมากมาย ซึ่งหากสถานการณ์เริ่มคับขันตึงมือเราสามารถเปิดใช้งานทักษะหน่วงเวลาเพื่อชะลอให้ทุกสิ่งเคลื่อนไหวเชื่องช้าลงได้ โดยทีมงานสัญญาว่าภายในเกมจะมีมากกว่า 100 แอนิเมชั่นท่วงท่าสังหารสุดเท่ รวมทั้งมีศัตรูที่หลากหลายท้าทายความสามารถตั้งแต่ทหารยามธรรมดาที่สามารถเรียกกำลังเสริม เหล่าจักรกลสังหาร ไปจนถึงพวกบอสตัวฉกาจที่ผู้เล่นต้องอ่านแพทเทิร์นการโจมตีและหาจุดอ่อนของมันให้เจอ
ตามเทรลเลอร์ที่ได้เห็น ตัวเกม "Black State" นั้นจะเน้นหนักในเรื่องของบรรยากาศความสมจริงทั้งการเล่าเรื่องสตอรี่ที่มอบฟีลอารมณ์เหมือนกำลังรับชมภาพยนตร์และการตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยี Unreal Engine 5 อันทรงพลัง เข้ามาช่วยรังสรรค์ภาพกราฟิกออกมาให้แลดูสวยงามดุจภาพถ่าย ซึ่งแน่นอนว่าสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถรันเกมนี้ได้ย่อมต้องไม่ธรรมดา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น