xs
xsm
sm
md
lg

Koei Tecmo เปิดตัวอาร์พีจีภาคต่อ "ศึกจอมเวทอภินิหาร"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานเกมแฟรี่เทลภาคใหม่ล่าสุดในรูปแบบเทิร์นเบสอาร์พีจี ที่จะพาผู้เล่นตบเท้าเข้าสู่เนื้อเรื่อง "จักรวรรดิอัลวาเรซ" ที่ถูกพิทักษ์โดยเหล่าสปริกันทั้ง 12

ค่ายตัวแทนจัดจำหน่าย Koei Tecmo ร่วมกับทีมพัฒนา Gust ประกาศเปิดตัว Fairy Tail 2 ผลงานเกมอาร์พีจีภาคต่อจากการ์ตูนดังยอดฮิต ที่เตรียมแผนวางจำหน่ายลงทั้งเครื่อง PlayStation 5, PlayStation 4, Switch และ PC (ผ่าน Steam) ในช่วงฤดูหนาวปลายปี 2024

ตัวเกมถือเป็นภาคต่อโดยตรงจากเกมอาร์พีจี Fairy Tail ภาคแรกที่เคยลงให้กับเครื่องคอนโซล PS4 ไปเมื่อปี 2020 โดยเนื้อหาในเกมภาคสองนี้จะเป็นเหตุการณ์ช่วง "จักรวรรดิอัลวาเรซ" (Alvarez Empire Arc) ที่ตัวละครเอก นัตสึ และ ลูซี่ รวมถึงผองเพื่อนสมาชิกในกิลด์แฟรี่เทล ต้องมาเปิดศึกทำสงครามกับศัตรูตัวฉกาจอย่าง เซเรฟ จักพรรดิแห่งอัลวาเรซ ผู้มีเหล่าองครักษ์ 12 สปริกันคอยคุ้มครองปกป้องอยู่


ระบบการต่อสู้จะถูกดีไซน์ออกแบบใหม่หมด เพิ่มความเป็นเรียลไทม์ลงไปเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าภาคที่แล้ว ซึ่งนอกเหนือจากการโจมตีเก็บสะสมเกจเพื่อปลดปล่อยเวทมนตร์ทรงพลังแล้ว บางตัวละครยังสามารถ Mode Change ปรับเปลี่ยนสไตล์การต่อสู้ ส่งผลให้เกมเพลย์ภาคนี้ดูหลากหลายมีกลยุทธ์ชั้นเชิงมากขึ้นกว่าเดิม


ฉากโลกภายในเกมจะเป็นสภาพแวดล้อมสามมิติที่มีความสวยงาม เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เดินท่องสำรวจได้อย่างอิสระและลื่นไหลต่อเนื่องโดยไม่มีฉากโหลดคั่นกลางให้เสียอารมณ์ อีกทั้งในช่วงใกล้จบเกมผู้เล่นยังจะได้พบกับเนื้อเรื่องบทส่งท้ายออริจินอล "Key to the Unknown" ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน รวมไปถึงอาจได้พบโมเมนต์เรื่องราวแง่มุมใหม่ๆของตัวละครที่ไม่เคยเห็นในการ์ตูนต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น