xs
xsm
sm
md
lg

"Phantom Blade Zero" มิใช่เกมแนวโซลไลค์ พร้อมปฏิเสธดีลลับกับ โซนี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีมพัฒนาแดนมังกร ออกมาโต้แย้งประเด็นเรื่องที่ผลงานเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีร่ายรำกระบี่ของตนไม่ทำลงเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์ ลั่นมันเป็นการตัดสินใจของพวกเขาเองล้วนๆ

หลังจากไปปรากฏตัวที่งาน PlayStation Showcase และในงาน Summer Game Fest 2024 ที่ผ่านมา รวมถึงระบุเพียงแค่จะพัฒนาลงให้กับเครื่องคอนโซล PlayStation 5 กับ PC เท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลายคนปักใจเชื่อว่า Phantom Blade Zero แอ็คชั่นอาร์พีจีน้ำดีจากประเทศจีน ตกเป็นอีกหนึ่งเกมเอ็กคลูซีฟของทางฝั่ง โซนี่


ทว่าเบื้องลึกเบื้องหลังมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเราคิดกัน ตามโพสต์ตอบคำถามล่าสุดบนทวิตเตอร์ทางทีมงาน S-Game ได้ออกมาปฏิเสธอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องดีลลับเอ็กคลูซีฟกับทาง เพลย์สเตชัน โดยยืนยันเสียงแข็งว่าพวกเขาเป็นกลุ่มนักพัฒนาเกมอิสระที่ปราศจากการครอบงำใดๆ เพียงแต่สาเหตุปัจจัยที่ทำให้พวกเขาไม่คิดนำเกมของตนมาลงให้กับเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์นั้นเจ้าตัวกลับไม่ได้เฉลยหากให้วิเคราะห์คาดเดา มันก็อาจเป็นไปได้ว่าการพัฒนาเกมใดเกมหนึ่งลงแพลตฟอร์มเอ็กบ็อกซ์จำเป็นต้องใช้เวลาและเงินทุนมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเครื่องคอนโซล Xbox Series S ที่ต้องเสียเวลาเพิ่มเติมในกระบวนการขั้นตอน Optimization เนื่องจากสเปคความแรงของมันที่ด้อยกว่าเครื่องคอนโซลอื่นๆในท้องตลาด ซึ่งมันก็เคยส่งผลกระทบมาแล้วกับเกมดังอย่าง Baldur’s Gate 3 รวมถึง Black Myth: Wukong ที่กำลังจะมา ที่จำต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชันเอ็กบ็อกซ์ออกไปก่อน ไม่สามารถวางขายได้พร้อมกับตัวเกมเวอร์ชันเครื่องอื่นๆ และนั่นเองอาจทำให้ทาง S-Game คิดที่จะตัดปัญหาดังกล่าวด้วยการไม่ทำมันลงซะเลย


นอกเหนือจากประเด็นเรื่องเอ็กคลูซีฟแล้ว ในโพสต์ตอบคำถามดังกล่าวทางทีมผู้พัฒนายังได้ระบุย้ำชัดด้วยว่า Phantom Blade Zero นั้นมันจะไม่ได้เป็นอีกหนึ่งเกมแนวโซลไลค์เกาะกระแสตามเทรนด์ สิ่งที่พวกเขาต้องการคือสร้างเกมแอ็คชั่นต่อคอมโบที่มีระบบคอมแบทชวนหัวใจสั่นสะท้าน อาจมีบางองค์ประกอบอย่างแม็พหลายชั้นเลเยอร์ หลากเส้นทางเดิน และความลับน่าค้นหาเท่านั้นที่เหมือนกับเกมแนวโซล ส่วนเรื่องการรีสปอว์นเกิดใหม่ของม็อบศัตรูยามที่ตัวละครตายหรือแตะจุดเช็คพอยท์นั้นมันจะไม่มีภายในเกมของพวกเขา รวมทั้งในเกมมันยังมีหลายระดับความยากให้ผู้เล่นได้เลือกตามฝีมือทักษะของตนอีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น