xs
xsm
sm
md
lg

"Assassin's Creed Shadows" เผยเกมเพลย์ตัวเอกคู่ พร้อมวางจำหน่าย 15 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ในรายการ Ubisoft Forward ได้เผยตัวอย่างเกมเพลย์ของ "Assassin's Creed Shadows" ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์มือสังหารที่จะพาผู้เล่นไปดื่มด่ำกับความโกลาหลของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 16 เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้


ภารกิจในตัวอย่างเกมเพลย์ซึ่งนำเสนอในรายการนั้น ดำเนินเนื้อหาในเมืองปราสาทฟุคุจิยามะในแคว้นทัมบะ ที่นี่ "นาโอเอะ" และ "ยาสึเกะ" จะออกไล่ล่าไดเมียวผู้ฉ้อฉล โดยตัวเกมเพลย์ได้นำเสนอพลวัตที่ส่งเสริมกันและกันระหว่างตัวเอกทั้งสองคน "นาโอเอะ" คือชิโนบิผู้ปราดเปรียวเชี่ยวชาญการลอบเร้น ส่วน "ยาสึเกะ" คือซามูไรสายบู๊ทะลวงฟัน แม้ว่าตอนต้นเกมพวกเขาจะต่อสู้กันโดยอยู่คนละฟากฝั่ง แต่สุดท้ายจะร่วมมือกันภายใต้เป้าหมายเดียวกัน เมื่อพวกเขาก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่แห่งญี่ปุ่น ผู้เล่นจะสามารถสลับตัวละครไปมาเมื่อใดก็ได้ในโลกโอเพนเวิลด์และใช้ทักษะผสมผสานของพวกเขารวมถึงอาวุธเพื่อรับมือกับสถานการณ์ และเผชิญหน้ากับศัตรูหลากหลายรูปแบบด้วยวิธีที่แตกต่างกัน


นาโอเอะ คือมือสังหารชิโนบิ นับตั้งแต่ตะขอเกี่ยวเอนกประสงค์ที่ช่วยให้ลอบสังหารจากกลางอากาศได้ และยังช่วยให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไปจนถึงมีดสั้นคุไนและฮิดเดนเบลดที่ปรับแต่งมาเพื่อการสังหารอย่างรวดเร็ว เธอจะได้ใช้งานเครื่องมืออันหลากหลายมากมายเพื่อจู่โจมจากเงามืด แม้ว่าการต่อสู้ประชิดจะทำให้เธอเสียเปรียบ แต่เธอก็ยังสามารถปัดป้อง, หลบหลีกการโจมตีและตอบโต้ได้อย่างแม่นยำและเฉียบขาด โดยใช้แสง, สภาพแวดล้อมและโครงสร้างต่าง ๆ รอบตัวเพื่อเอาชนะศัตรู

ยาสึเกะนั้นเก่งกาจในการเผชิญหน้าโดยตรง และจะใช้ทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้นและศาสตร์แห่งอาวุธของซามูไร ไม่ว่าจะใช้ดาบคาตานะเพื่อโจมตีตัดสิน หรือใช้พละกำลังเข้าเหวี่ยงฟาดด้วยคานะโบ หรือกำจัดศัตรูจากระยะไกลด้วยปืนคาบศิลาที่เรียกว่าเท็ปโป เขาจะสามารถรับมือกับศัตรูได้หลายคนพร้อมกัน

นอกจากนั้นแล้ว ผู้เล่นจะยังได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การสำรวจใหม่ที่เรียกว่า “เครือข่ายสายลับ” ซึ่งนาโอเอะและยาสึเกะจะสามารถส่งสายลับของตนไปสำรวจสถานที่เพื่อเผยข้อมูลอันมีประโยชน์ เกี่ยวกับตำแหน่งของเป้าหมาย, พฤติกรรม และความลับอื่น ๆ ในโลกได้ด้วย


สำหรับผู้ที่ซื้อโกลด์เอดิชัน, อัลติเมทเอดิชัน, คอลเล็กเตอร์เอดิชัน หรือสมัคร Ubisoft+ Premium จะสามารถเล่นเกมล่วงหน้าได้สามวันในวันที่ 12 พฤศจิกายน สำหรับแฟน ๆ ที่สั่งซื้อล่วงหน้าอัสแซสซินส์ ครีด ชาโดว์ส จะได้รับเควสต์สำหรับทุกการสั่งซื้อล่วงหน้าไม่ว่าจะเอดิชันใดก็ตาม

"Assassin's Creed Shadows" จะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ บน Ubisoft+, PlayStation 5, Xbox Series X|S, Amazon Luna, Macs ที่มี Apple silicon ผ่าน Mac App Store, และ Windows PC ผ่าน Ubisoft Store และ Epic Games Store และจะพร้อมให้เล่นบน iPad ในภายหลัง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ assassinscreed.com
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น