xs
xsm
sm
md
lg

TEAM FALCONS จากไทยคว้าแชมป์ Free Fire World Series Southeast Asia

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉากการแข่งขัน Free Fire World Series Southeast Asia (FFWS SEA) 2024 Spring รอบชิงชนะเลิศ TEAM FALCONS จากประเทศไทย ทำคะแนนถึง 124 คะแนน โดยมี Booyahs 2 ครั้ง และ 58 อีลิม คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครอง

การแข่งขัน FFWS SEA 2024 Spring รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับภูมิภาคครั้งแรกที่รวมผู้เล่นดาวเด่นจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อแสวงหาเกียรติยศของแชมป์ภูมิภาค แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายและรั้งท้ายเป็นอันดับที่สามในระหว่างรอบ Knockout Stage แต่ TEAM FALCONS ก็กลับมาทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งในระหว่างรอบชิงชนะเลิศ และในที่สุดก็คว้าตำแหน่งแชมป์ FFWS SEA 2024 Spring กลับบ้านมาได้ด้วยทีมเวิร์คอันยอดเยี่ยม ชัยชนะของทีมได้แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความเหนือกว่าของทีมไทยในการแข่งขัน Free Fire Esports

ในรอบชิงชนะเลิศยังได้เห็นการต่อสู้อันดุเดือดอีกมากมาย โดย P ESPORTS (เวียดนาม) และ BURIRAM UNITED ESPORTS (ประเทศไทย) อยู่ในอันดับที่สองและสามที่ 99 และ 97 แต้มตามลำดับ ด้วยคะแนนที่ไม่ทิ้งห่างกันมากนัก


TEAM FALCONS ได้รับการยกย่องถึงความพยายามของทีมและเตรียมพร้อมคว้าแชมป์ในการแข่งขัน EWC
“นี่เป็นถ้วยรางวัลแรกของเราในรอบ 5 ปี เรามีความสุขมากและเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเป็นแชมป์ใน Esports World Cup” โคนัน, โค้ชของ TEAM FALCONS กล่าว


MVP คนแรกในรายการ FFWS SEA 2024 Spring ได้สร้างตำนานของตัวเองขึ้นมา
แม้จะพลาดถ้วยแชมป์ แต่ผลงานที่น่าเกรงขามอย่างต่อเนื่องของ BRU.Wassana ทำให้เขาได้รับรางวัล FFWS MVP โดยตลอดทัวร์นาเมนต์เขาได้เป็น MVP ถึง 11 ครั้ง และ 305 อีลิม ด้วยการเป็น Rusher ที่มีทักษะโดดเด่น ซึ่งก่อนหน้านี้เคยครองรางวัล MVP ตลอดทั้งรอบ Knockout Stage และการแข่งขันระดับท้องถิ่นของประเทศไทย และในตอนนี้เขาได้มีชื่อเข้าร่วมหอเกียรติยศ FFWS SEA MVP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


นอกจากนี้ ทีมเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 8 ทีมได้แก่ TEAM FALCONS (FLCN), P ESPORTS (PE), BURIRAM UNITED ESPORTS (BRU), EVOS DIVINE (EVOS), STALWART ESPORTS (STE), ONIC OLYMPUS (ONIC), INDOSTARS (IDS) และ RRQ KAZU (RRQ) ได้รับโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขัน Esports World Cup: Free Fire ครั้งแรกที่จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ตั้งแต่วันที่ 10 - 14 กรกฎาคม 2567 โดยทีมจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้ง 8 ทีม พร้อมด้วย REVERSE RED (RED) จากประเทศไทย จะแข่งขันกับทีม Free Fire ชั้นนำอีก 9 ทีมเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ


นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศเวียดนามได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Free Fire ระดับนานาชาติ แฟน ๆ ที่พลาดการแข่งขันอันดุเดือด หรือต้องการรับชมการแข่งขันย้อนหลังสามารถไปที่ YouTube ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์การถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการของ FFWS SEA 2024 Spring และแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดอื่น ๆ เช่น TikTok และ Facebook เพื่อชมไฮไลต์การแข่งขันที่น่าตื่นเต้นได้เช่นกัน


FFWS SEA 2024 Fall จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ติดตามความเคลื่อนของ Free Fire Esports ได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ดังนี้
Website
YouTube
Facebook
Instagram
TikTok


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น