xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้แค่โชว์! "ยู-คิง-โอ" โปรเจกต์ชุบเซลด้าภาคเก่า ลงเครื่องเจนฯใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟนๆเซลด้าเตรียมสัมผัสกับตำนาน Breath of the Wild อีกครั้ง ที่กลับมาใหม่ในแบบคมชัดขึ้นและไหลลื่นยิ่งกว่าเดิมบนเครื่อง Nintendo Switch 2

Midori แหล่งข่าววงในนักปล่อยข้อมูลหลุดสุดแม่นยำเกี่ยวกับเกมค่าย Atlus และ SEGA ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยรายงานชิ้นใหม่ระบุว่า ทางบริษัท Nintendo กำลังง่วนทำโปรเจกต์ที่ใช้ชื่อรหัสโค้ดเนมว่า "ยู-คิง-โอ" (U-King-O) กันอยู่ ซึ่งคาดการณ์กันว่ามันคือเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild เวอร์ชันปรับปรุงใหม่สำหรับเครื่องเล่นเกมเจเนอเรชันถัดไป

เหตุผลที่มันถูกเชื่อมโยงแบบนั้น นั่นก็เพราะคำว่า "U-King" ในอดีตมันเคยถูกใช้เป็นชื่อรหัสโค้ดเนมของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild มาก่อน ในขณะที่ตัวเครื่องคอนโซล Nintendo Switch 2 เองที่กำลังจะมา มันก็เคยถูกตั้งชื่อรหัสโค้ดเนมในช่วงระหว่างพัฒนาว่า "Ounce" เช่นกัน เมื่อนำทั้งสองคำมาผสมรวมกันก็จะได้เป็น "U-King-O" นั่นเอง

หากยังจำกันได้ย้อนกลับไปในงาน Gamescom เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ทางบริษัท นินเทนโด ได้เคยออกมาสาธิตแสดงโชว์การเล่นเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild บนเครื่องคอนโซลตัวใหม่ โดยเหล่านักพัฒนาที่ถูกรับเชิญไปเป็นแขกในห้องลับดังกล่าวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพที่พวกเขาได้เห็นมันเป็นเกม Breath of the Wild ที่มีความละเอียดคมชัดขึ้นในระดับ 4K อีกทั้งยังมีอัตราเฟรมเรตที่สูงถึง 60 FPS ดูลื่นไหลสบายตายิ่งกว่าของเดิมต้นฉบับ ซึ่ง ณ เวลานั้นทุกคนคิดว่าทาง นินเทนโด คงแค่หยิบมันมาโชว์ศักยภาพตัวเครื่องเฉยๆ ไม่ได้กะผลิตวางจำหน่ายแบบจริงจัง

สำหรับผู้เล่นที่ครอบครองเป็นเจ้าของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild เวอร์ชันดั้งเดิมอยู่แล้ว เรายังไม่แน่ใจว่าทาง นินเทนโด จะบังคับให้คุณจำเป็นต้องควักเงินจ่ายราคาเต็มซื้ออีกรอบเพื่อเล่นตัวเกมเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ หรือว่าจะมอบออพชั่นพิเศษให้ลูกค้าเก่าสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยเพื่ออัปเกรดตัวเกมของพวกเขากันแน่?


เครื่องคอนโซลแบบพกพา "Nintendo Switch 2" มีกำหนดการเปิดตัวภายในปีงบประมาณปัจจุบัน (ไม่เกินเดือนมีนาคมปี 2025) โดยช่วงนี้ก็มีข้อมูลสเปคของมันหลุดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งจากข้อมูลอัปเดตล่าสุดระบุขุมพลังของมันจะทัดเทียมใกล้เคียงกับเครื่องคอนโซล Xbox Series S เลยทีเดียว จึงเป็นไปได้สูงว่าเหล่าเกม AAA เจนฯปัจจุบันทั้งหลาย ก็น่าจะสามารถพอร์ตลงและรันบนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของ นินเทนโด นี้ได้อย่างสบายหายห่วง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
nintendoeverything

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น