xs
xsm
sm
md
lg

แฟนให้ผ่าน! ผลงานเกม AAA ตัวแรกจากซีรีส์การ์ตูนฮีโร่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล" กำลังจะมีเกมฟอร์มใหญ่ยักษ์ออกมาให้พวกเราได้เล่นกัน จากยอดระดมทุนที่พุ่งทะลุเป้าขั้นต่ำไปไกลหลายเท่าตัว

Skybound Entertainment ออกมาประกาศเปิดเรี่ยไรเงินทุนสร้างสำหรับโปรเจกต์เกม Invincible ไตเติ้ลใหม่ระดับ AAA ที่สร้างดัดแปลงมาจากซีรีส์การ์ตูนโทรทัศน์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังในชื่อเดียวกันที่พวกเขาเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกของจักรวาล "ยอดมนุษย์อินวินซิเบิล" ที่จะถูกสร้างเป็นเกมต้นทุนสูงแบบจริงจัง หลังจากเคยถูกเชิญไปปรากฏตัวอยู่ในเกมอื่น เคยถูกทำเป็นเกมอาร์พีจีทุนต่ำและเกมมือถือเล็กๆไปก่อนหน้านี้

สำหรับเป้าระดมทุนที่ทาง สกายบาวด์ เรียกร้องผ่านเว็บไซต์ Republic นั้น ขั้นต่ำมันอยู่ที่ 50,000 เหรียญ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) แต่ทว่าภายหลังจากเปิดรับเงินไปยังไม่ทันข้ามวันก็มีเหล่าเกมเมอร์และแฟนๆซีรีส์ต่างเข้ามาสนับสนุนกันอย่างล้นหลามจนทำให้ยอดระดมทุนปัจจุบันพุ่งไปถึง 449,750 เหรียญ (ประมาณ 16.2 ล้านบาท) เข้าไปแล้ว ซึ่งคงต้องรอลุ้นว่าอีก 14 วันที่เหลือตัวเลขจะสามารถทะยานขึ้นไปถึงยอดเป้าหมายขั้นสูงสุดของทีมงานที่ตั้งไว้ 5 ล้านเหรียญ ได้หรือเปล่า?

ผลงานเกม "Invincible" ไตเติ้ลใหม่ดังกล่าวจะถูกพัฒนาสร้างขึ้นโดยฝีมือสตูดิโอภายในของ Skybound Entertainment ซึ่งประกอบไปด้วยทีมงานจำนวนกว่า 30 ชีวิตที่เคยผ่านประสบการณ์และคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงพัฒนาเกมมายาวนาน ทั้งอดีตทีมงานจากหลายค่ายเกมชั้นนำ อาทิ Activision, Amazon Games, Blizzard Entertainment และ Electronic Arts รวมไปถึงตัว "โรเบิร์ต เคิร์ตแมน" (Robert Kirtman) บิดาผู้เขียนคอมิค Invincible ก็รวมอยู่ในทีมนั้นด้วย

"เรารู้สึกเนื้อเต้นที่ได้เปิดแคมเปญระดมทุนบน Republic เพื่อเชื้อเชิญให้เหล่าแฟนๆเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมส่วนขยายนี้ ที่ สกายบาวด์ เรามุ่งเน้นการสานสัมพันธ์อันมีความหมายกับผู้ชมของเรา และความคิดริเริ่มใหม่ในครั้งนี้มันไม่ได้แค่ชวนพวกเขาถลำเข้าสู่โลก Invincible เท่านั้น แต่ยังให้พวกเขาได้มีส่วนช่วยให้แฟรนไชส์ขยายเติบใหญ่ไปอีกด้วย" David Alpert ซีอีโอ Skybound Entertainment กล่าวแถลง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น