xs
xsm
sm
md
lg

"Eternal Strands" สาวกล้าผู้ฆ่ายักษ์ ผลงานใหม่จากผู้สร้าง Dragon Age

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เตรียมผจญภัยไปกับ Brynn สาวแกร่งจิตใจห้าวหาญผู้มีพลังเคลื่อนย้ายวัตถุสิ่งของ ในโลกแฟนตาซีที่มีกลิ่นอาย เซลด้า ผสม แชโดว์ออฟเดอะโคลอสซัส

Yellow Brick Games ออกมาประกาศเปิดตัว Eternal Strands ผลงานเกมไอพีใหม่สดซิงที่มาในแนวแอ็คชั่นผจญภัยซิงเกิลเพลย์เยอร์จากฝีมืออดีตทีมงาน BioWare และ Ubisoft ซึ่งจะนำพาผู้เล่นถลำดำดิ่งเข้าสู่โลกแฟนตาซีสีสันสดใสอันเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ขนาดมหึมา


ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวของ Brynn สาวนักรบพลังวิเศษผู้เดินทางออกตามหา Enclave วัตถุโบราณลึกลับทรงพลังที่หายสาบสูญไปนานด้วยความหวังที่จะใช้มันฟื้นฟูหมู่บ้านเกิดของเธอ ทว่าในระหว่างทางเธอกลับต้องพบอุปสรรคมากมายทั้งพวกอสูรสัตว์ร้ายและเหล่ายักษ์สูงเท่าตึกที่จำเป็นต้องใช้ทักษะการปีนป่าย

ตามคำอธิบายของสื่อที่ได้ไปลองทดสอบระบุว่า เกมนี้มันดูคล้ายเป็นส่วนผสมระหว่าง Shadow of the Colossus, Monster Hunter และ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdomรวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยตัวละครหลักของเราสามารถใช้อาวุธได้หลากหลายประเภท รวมไปถึงเวทมนตร์คาถาธาตุต่างๆอย่างเช่น คาถาไฟ ที่สามารถใช้เผาพืชหรืออุปสรรคสิ่งกีดขวาง ในขณะที่ คาถาน้ำแข็ง จะช่วยให้เธอสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของศัตรูหรือสร้างสะพานน้ำแข็งเพื่อเดินทางข้ามไปอีกฝั่งได้


นอกจากนี้ตัวเอก Brynn เธอยังมาพร้อมกับพลังพิเศษรูปแบบ Telekinetic ที่เอาไว้ใช้เคลื่อนย้ายวัตถุสิ่งของได้ตามใจปรารถนาอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถนำพลังนี้มาประยุกต์ใช้ได้ทั้งตอนแก้ปริศนาพัซเซิลและตอนสู้รบกับศัตรู อาจจับก้อนหินเขวี้ยงใส่ ยกมอนสเตอร์ทุ่มหน้าผา หรือว่าแช่แข็งบอสจุดไฟเผาสิ่งของแล้วปาใส่ก็ทำได้

เกม "Eternal Strands" มีแผนพัฒนาลงทั้งเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X/S และ PC (ผ่าน สตีม) ซึ่งทาง Yellow Brick Games นั้นถึงแม้จะเป็นสตูดิโอพัฒนาอิสระที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2020 แต่ประสบการณ์ของพวกเขานับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เนื่องจากประกอบไปด้วยทีมงานที่เคยผ่านแฟรนไชส์เกมดังๆมาแล้ว อีกทั้งตัวผู้คุมบังเหียนเองอย่าง "Mike Laidlaw" ก็เป็นที่รู้จักในฐานะผู้มีส่วนร่วมก่อกำเนิดซีรีส์เกมอาร์พีจี Dragon Age นั่นเอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น