xs
xsm
sm
md
lg

"DUCKSIDE" เกมเอาตัวรอดสุดแปลก เมื่อเหล่า เป็ด แก้เผ็ดคน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนึ่งในเกมตลกสุดเพี้ยนที่ถูกเปิดตัวในวันที่ 1 เมษายน แต่กลับกลายเป็นของจริงมิใช่เรื่องโกหก เพราะพวกเราทั้งหมดกำลังจะได้เข้าใจหัวอกของมื้ออาหารอันโอชะที่กินอยู่เป็นประจำ

tinyBuild ออกมาประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ DUCKSIDE เกมแนวเซอร์ไววอลคราฟต์ของปลูกสร้างสิ่งต่างๆในโลกกว้างอิสระโอเพ่นเวิลด์สำหรับแพลตฟอร์มพีซี ที่มีระบบการเล่นคล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง DayZ หรือ Rust เพียงแค่เปลี่ยนตัวละครเอกจากมนุษย์มาเป็นน้องเป็ดก๊าบๆเท่านั้นเอง

ในส่วนของเหตุผลแรงบันดาลใจ ทางทีมผู้พัฒนาระบุว่า ณ ปัจจุบันมันมีเป็ดจำนวนมากมายกว่า 10 ล้านตัวที่ถูกฆ่าตายในทุกๆปีโดยฝีมือเหล่ามนุษย์นักล่า พวกเขาจึงอยากจินตนาการลองนึกภาพในมุมกลับกันถ้าหากฝูงเป็ดเหล่านั้นได้รับการเทรนฝึกฝนทักษะการต่อสู้ ข้อมูลตัวเลขสถิติดังกล่าวมันคงลดน้อยลงมากกว่าที่เป็นอยู่ และนั่นได้จุดประกายไอเดียให้พวกเขาตัดสินใจสร้างเกมนี้ขึ้นมา


เมื่อตัวละครหลักเป็น "เป็ด" (มิใช่ไก่หรือเพนกวิน) คุณจึงสามารถกระพือปีกโบยบินท่องสำรวจโลกกว้างหรือพุ่งดิ่งจู่โจมเหยื่อได้อย่างอิสระเสรี โดยหัวใจของเกมคือการอยู่รอด ผู้เล่นจะต้องคอยมองหาทรัพยากรมาสร้างอาวุธ อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ไปจนถึงรังที่พัก แต่พึงระลึกเอาไว้อยู่เสมอว่าไม่มีที่มั่นแห่งหนใดจะปลอดภัยไปตลอดถาวรเพราะทุกสิ่งที่สร้างได้ก็ถูกทำลายลงได้เหมือนกัน ของที่เรามีอาจถูกบุกปล้นขโมย และการโยกย้ายถิ่นฐานไปยังสถานที่ใหม่ๆก็อาจนำพาเราไปสู่ความตายได้เช่นเดียวกัน


ด้วยความที่ตัวเกมเป็นแนวเซอร์ไววอล PvE กึ่งผสม PvP ที่มีอันตรายรายล้อมรอบตัวทั้งจากกลุ่มมนุษย์นักล่าและเหล่าเผ่าพันธุ์เป็ดใจเกเรด้วยกันเอง ฉะนั้นมันจึงเป็นวิธีที่ฉลาดกว่าถ้าหากเราเลือกเล่นร่วมกับเพื่อนออนไลน์สร้างทีมฝูงเป็ดเพื่อช่วยเหลือกันผจญภัยไปในโลกอันโหดร้าย ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ของเกมก็สามารถจุคนได้มากสูงสุดถึง 50 ผู้เล่นพร้อมกันเลยทีเดียว

แม้ "DUCKSIDE" จะยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่ายที่แน่ชัด แต่ตัวเกมมีแผนจัดช่วงทดสอบเบต้าในวันที่ 18 เมษายนนี้ หากใครสนใจก็สามารถคลิกขอเข้าร่วมช่วงเพลย์เทสต์ดังกล่าวได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านหน้าร้านค้าบน สตีม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น