xs
xsm
sm
md
lg

วิศวกรกูเกิลเจาะระบบ "PlayStation Portal" เพื่อรันเกม PSP

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในที่สุดก็มีผู้กล้าที่สามารถดัดแปลงให้เครื่องเล่นพกพาตัวใหม่ของ โซนี่ ทำได้มากกว่าแค่สตรีมภาพจากคอนโซล

นับเป็นข่าวดีที่ทุกคนต่างรู้ว่าสักวันมันต้องเกิดขึ้น เมื่อล่าสุดมีกลุ่มนักวิศวกรไอทีของบริษัทกูเกิล ได้รวมตัวระดมพลังสมองกันจนแฮคเจาะระบบทำให้อุปกรณ์เครื่องเล่นพกพา PlayStation Portal ของ โซนี่ สามารถรันเกม PSP แบบเนทีฟได้สำเร็จ

ความสำเร็จครั้งนี้ถูกเผยแพร่ยืนยันผ่านทวิตเตอร์โดยคุณ "Andy Nguyen" ผู้เชี่ยวชาญด้านการหาช่องโหว่ระบบคลาวด์ของบริษัทกูเกิล ซึ่งเจ้าตัวออกมาอธิบายว่าวิธีแฮคของเขาและทีมงานไม่ได้มีการเข้าไปแตะต้องยุ่งเกี่ยวในส่วนฮาร์ดแวร์ของเครื่องพอร์ทัลเลยแม้แต่น้อย พวกเขาเพียงแค่พยายามหาหนทางติดตั้งอีมูเลเตอร์ PPSSPP ลงไปเท่านั้นเอง และกว่าจะทำแบบนั้นได้สำเร็จมันก็กินเวลาพวกเขานานเกินกว่าหนึ่งเดือนเลยทีเดียวNguyen กล่าวเสริมทิ้งท้ายว่า ณ ปัจจุบันกระบวนการแฮคดังกล่าวมันยังไม่สมบูรณ์ดีนักและยังเหลืองานที่เหล่าเพื่อนๆสมาชิกในกลุ่มต้องทำอีกจำนวนมาก ดังนั้นอย่าเพิ่งตั้งความหวังเอาไว้สูงว่าพวกเราจะได้สัมผัสเกม PSP เก่าๆผ่านหน้าจอของอุปกรณ์ PlayStation Portal ในอนาคตอันใกล้นี้

ถึงแม้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้น แต่มันก็จุดประกายพลังบวกให้กับเหล่าผู้ใช้งาน PlayStation Portal ทุกคนผู้ใฝ่ฝันอยากให้เครื่องพกพาที่ตนซื้อมาทำได้มากกว่าแค่รีโมทเพลย์สตรีมภาพเกมจากเครื่องคอนโซล PlayStation 5 และเชื่อว่าหากเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ถูกปลดล็อคความสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมันก็น่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายส่งผลดีกลับไปหา โซนี่ เองในท้ายที่สุด

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น