xs
xsm
sm
md
lg

"VALORANT" เตรียมเปิดศึกชิงแชมป์โลก ณ เกาหลีใต้ สิงหาคมนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Riot Games ประกาศเปิดตัวศึกอีสปอร์ตระดับโลก VALORANT Champions Tour 2024 ชวนแฟน ๆ ร่วมติดตามเส้นทางของทีมต่าง ๆ ตั้งแต่ Kickoff Tournament, ลีกระดับนานาชาติทั้ง 2 Stage และ 2 อีเวนต์ Masters โดยถนนทุกสายล้วนไปบรรจบกันที่ Champions ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้


Kickoff Tournament
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม
Kickoff Tournament จะเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของเหล่าทีมต่าง ๆ จากลีกระดับนานาชาติ ผลการแข่งขันจากทัวร์นาเมนต์รายการนี้จะเป็นตัวตัดสิน 8 ทีมหัวตารางที่แฟน ๆ จะได้เจอใน Masters Madrid ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบของ Kickoff ได้ที่ valorantesports.com

Masters Madrid
วันที่: 14 - 24 มีนาคม

Masters Madrid คืออีเวนต์ระดับโลกรายการแรกของ 2024 VALORANT Champions Tour โดยที่ Madrid แฟนคลับจะได้ชมการปะทะกันของ 8 ทีมหัวตารางจาก Kickoff Tournament เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะออกตัวนำไปก่อนในซีซั่นนี้ Masters จะแข่งขันในรูปแบบ Swiss Stage ตามด้วยสายการแข่งขันแบบแพ้สองครั้งคัดออกจากทั้งหมดสี่ทีม

ลีกระดับนานาชาติ Stage 1
วันที่: 3 เมษายน - 12 พฤษภาคม

หลังจาก Masters Madrid เราก็จะกลับเข้าสู่การแข่งขันลีกระดับนานาชาติ Stage 1 การแข่งขันเหล่านี้จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เพื่อคัดเลือก 3 ทีมหัวตารางจากแต่ละลีก ที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในอีเวนต์ระดับโลกรายการถัดไปอย่าง Masters Shanghai

Masters Shanghai
วันที่: 23 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน

สิบสองทีมที่ผ่านเข้ารอบจากการแข่งขัน Stage 1 จะมาเผชิญหน้ากันที่เซี่ยงไฮ้ในอีเวนต์ Masters ครั้งที่สองของซีซั่น แต่ละทีมจะแข่งขันกันอย่างดุเดือดตลอดสองสัปดาห์ โดยจะมีเพียงทีมเดียวที่จะได้ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งของโลก ณ เวลานั้น

ลีกระดับนานาชาติ Stage 2
วันที่: 15 มิถุนายน - 21 กรกฎาคม

Stage 2 จะเริ่มขึ้นทันทีหลังจากจบ Masters Shanghai และจะเป็นโค้งสุดท้ายก่อน Champions จะเริ่มขึ้น การแข่งขัน Stage 2 จะเปิดโอกาสให้ 3 ทีมหัวตารางจากลีกระดับนานาชาติแต่ละแห่ง ได้สิทธิ์ในการลงแข่ง VALORANT Champions นอกจากนี้ ลีกระดับนานาชาติแต่ละแห่งจะได้รับสิทธิ์เพิ่มเติมสำหรับทีมที่ 4 โดยขึ้นอยู่กับคะแนน Championship ที่สะสมมาตลอดทั้งปี

Champions Seoul
วันที่: 1 - 25 สิงหาคม

ทุกเส้นทางต่างก็มาบรรจบกันที่ Champions หลังการแข่งขันหลากหลายอีเวนต์ตลอดทั้งปี ก่อนที่แฟน ๆ จะได้ชม 16 ทีมที่ดีที่สุดมารวมตัวกัน ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเข้าร่วมอีเวนต์สุดท้ายของ VCT ซีซั่น 2024 Champions จะใช้เวลาในการแข่งทั้งหมดสามสัปดาห์ โดยเหล่าทีมที่ดีที่สุดจะได้ฟาดฟันกันเองเพื่อค้นหาแชมป์โลกของ VCT 2024

ด้วยจำนวนทีมที่เพิ่มขึ้นและเหล่าผู้เล่นมากพรสวรรค์จากทั่วโลก ซีซั่นนี้จึงอาจเป็นหนึ่งในซีซั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจที่สุดในประวัติศาสตร์ VCT เลยก็ว่าได้ สามารถติดตามข้อมูลอัปเดตล่าสุดและคอนเทนต์ทุกอย่างเกี่ยวกับ VALORANT ซีซั่น
2024 ได้ทาง VALORANTEsports.com และ X: @ValorantEsports

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น