xs
xsm
sm
md
lg

Riot Games ดึง NewJeans ร้องเพลงประกอบศึกชิงแชมป์โลก League of Legends

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Riot Games ประกาศเปิดตัวศิลปิน K-pop น้องใหม่มาแรงที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่าง NewJeans ในฐานะศิลปินที่จะมาขับร้องเพลงประจำการแข่งขัน League of Legends World Championship 2023 อย่างเพลง "GODS"

เพลง "GODS" ได้รับการแต่งโดยนักประพันธ์เพลงหัวเรือใหญ่ของ Riot Games อย่าง Sebastien Najand และ Alex Seaver แห่ง Mako ผู้ที่ร่วมกันแต่งเพลงอย่าง "Legends Never Die", "RISE", "Awaken" และเพลงอื่น ๆ อีกหลายเพลงของ Arcane เหล่าแฟนคลับสามารถรับชม GODS ได้บน YouTube หรือติดตามฟังเพลงได้ในทุกช่องทางในวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 12:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“เพลงประจำการแข่งขัน Worlds นั้นถือเป็นเสียงเพื่อปลุกใจให้กับคอมมูนิตี้ของเราในทุก ๆ ปี และเราก็ตื่นเต้นที่ได้พาร์ทเนอร์อย่าง NewJeans มาเป็นผู้มอบช่วงเวลาอันล้ำค่านี้” Carrie Dunn หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์และอีสปอร์ตระดับโลกของ Riot Games กล่าว “ทั้งการที่ Worlds จัดขึ้นในเกาหลีและ NewJeans ที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง ทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้รู้สึกเหมือนเป็นถูกลิขิตเอาไว้ให้เป็นการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง GODS ผสมผสานองค์ประกอบการผลิตที่ยิ่งใหญ่และเข้มข้นเข้ากับเสียงร้องที่ไพเราะและทรงพลังของ NewJeans ถ่ายทอดทั้งความบากบั่นและความรุ่งโรจน์ที่รอคอยผู้เล่นของเราใน Worlds”

“พวกเราตื่นเต้นกันมากเลยตอนที่ได้ยินเพลงนี้ครั้งแรก” NewJeans กล่าว “มันต่างไปจากทุก ๆ เพลงที่เราเคยอัดมา พวกเราเลยตื่นเต้นกันสุด ๆ ในระหว่างอัดเพลงเลยล่ะ! และส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณโอกาสอันน่าทึ่งนี้ที่ทำให้เราได้ค้นพบและได้แสดงออกถึงด้านใหม่ ๆ แสนมีเอกลักษณ์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้เสียงร้องของเรา การได้ร้องเพลงประจำ Worlds ให้กับเกมชื่อดังระดับโลกถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ดังนั้นเราก็หวังว่าเพลงนี้จะช่วยปลุกใจพวกคุณได้ ขอให้สนุก!”

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จับมือร่วมกับ NewJeans สำหรับ Worlds 2023 ในครั้งนี้ ทั้งในฐานะปีอันเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวง และในฐานะช่วงเวลาสำคัญของแฟน ๆ อีสปอร์ตในการเฉลิมฉลอง ครบรอบ 10 ปีสำหรับการมีเพลงประกอบประจำการแข่งขัน Worlds ของเรา” Maria Egan หัวหน้าฝ่ายดนตรีและอีเวนต์ระดับโลกของ Riot Games Entertainment กล่าว “NewJeans จะเข้าร่วมกับซุปตาร์รุ่นก่อนหน้าอย่าง Imagine Dragons, Zedd และ Lil Nas X ผู้เคยร่วมร้องเพลงประกอบและขึ้นแสดงในพิธีเปิดอันเป็นภาพจำแสนเป็นเอกลักษณ์ภายในคอมมูนิตี้ของเรา”
 

สำหรับมิวสิควิดีโอ Worlds 2023 นั้นจะเป็นเรื่องราวของผู้เล่นมืออาชีพชาวเกาหลีอย่าง Kim "Deft" Hyuk-kyu ผู้ที่ได้พบเจอกับ League ในช่วงมัธยมปลายมาจนถึงช่วงฟันฝ่าความบากบั่นอันน่าเหลือเชื่อในการแข่งขัน Worlds 2022 นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเล่าชีวิตส่วนตัวของ Deft และจิตวิญญาณอันไม่ย่อท้อของเขาเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวของทีมที่สามารถฟันฝ่าทุกอุปสรรคจนสามารถครองตำแหน่งแชมป์โลกได้

“เราไม่อยากจะสปอยล์มิวสิควิดีโอมากเกินไป แต่คาดหวังว่าจะได้เห็นใบหน้าอันคุ้นเคยและช่วงเวลาที่น่าจดจำถูกเล่นขึ้นใหม่อีกครั้ง ในขณะที่เราติดตามเรื่องราวของ Deft ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 2013 ไปจนถึงชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว” Dunn กล่าว “พันธมิตรที่กลายเป็นศัตรูเป็นเรื่องราวที่นักกีฬาทุกคนสามารถเข้าใจได้ และเราคิดว่า GODS จะปูทางไปสู่ Worlds ที่น่าเหลือเชื่อได้”

League of Legends World Championship หรือที่รู้จักกันในชื่อ Worlds คือจุดสูงสุดของการแข่งขัน LoL Esports ซึ่งทีมชั้นนำจากเก้าภูมิภาคจะมาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลก อีเวนต์จะถูกจัดขึ้นหลังจากบทสรุปของซีซั่นปกติในภูมิภาคเจ้าภาพที่จะถูกสลับสับเปลี่ยนไปในทุกปี โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบจากลีกมืออาชีพทั่วโลกจะได้เข้าแข่งขันกันในทัวร์นาเมนต์ที่กินเวลากว่าหนึ่งเดือน Worlds คือทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีผู้ชมอย่างกว้างขวางและติดตามมากที่สุด โดย Worlds 2021 มีผู้ชมนาทีเฉลี่ย (AMA) มากกว่า 30 ล้านคน ผู้ใช้พร้อมกันสูงสุด (PCU) มากกว่า 73 ล้านคน และชั่วโมงรับชมมากกว่า 1 พันล้านชั่วโมง ถือเป็นหนึ่งในอีเวนต์เกมและกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น