xs
xsm
sm
md
lg

เผื่อพอร์ทัลไม่รอด! โซนี่ จดสิทธิบัตร หน้าจอต่อจอย DualSense

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทางเลือกใหม่สำหรับใครที่ไม่อยากควักกระเป๋าซื้อเครื่องเล่นเกมสตรีมมิ่งพกพาราคาแพง ก็สามารถสอยแค่ตัวจอมาติดตั้งใช้งานกับคอนโทรลเลอร์แทนได้

แม้ว่าทางบริษัท โซนี่ จะประกาศเปิดตัว "เพลย์สเตชัน พอร์ทัล" (PlayStation Portal) เครื่องเล่นพกพารีโมตเพลย์ที่มีทั้งปุ่มกดและหน้าจอขนาด 8 นิ้ว เน้นสตรีมเกมจากเครื่องคอนโซล PS5 มาแสดงผลบนตัวอุปกรณ์ไปก่อนหน้านี้

แต่ทว่าในเอกสารสิทธิบัตรล่าสุดที่ โซนี่ ได้ยื่นจดเอาไว้ ดูเหมือนนั่นจะไม่ใช่ไอเดียเพียงอย่างเดียวของพวกเขา โดยอุปกรณ์เสริมตัวที่สองจะมีลักษณะเป็น หน้าจอแสดงผลทัชสกรีนที่สามารถเชื่อมต่อประกบเข้ากับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ได้โดยตรง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมเกมหรือคอนเทนต์ต่างๆมาเล่นผ่านตัวจอยได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งทีวี


ซึ่งหลักการทำงานของมันจะคล้ายๆใกล้เคียงกับตัว PlayStation Portal แต่ต่างกันตรงที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงถึง 199.99 เหรียญ (หรือประมาณ 7,000 บาท) เพียงแค่ซื้อหน้าจอราคาประหยัดมาต่อกับตัวคอนโทรลเลอร์ที่มีอยู่แล้ว คุณก็จะได้รับประสบการณ์ในแบบเดียวกัน แถมเรายังได้ใช้ประโยชน์จากปุ่มทัชแพดหรือหากต่อมันเข้ากับจอยรุ่นโปรฯ DualSense Edge คุณก็สามารถสลับเปลี่ยนก้านอนาล็อกสติ๊กได้ในกรณีที่มันเกิดเสียขึ้นมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวอุปกรณ์ PlayStation Portal ไม่สามารถทำได้


อย่างไรก็ตาม สิทธิบัตรหน้าจอแยกดังกล่าวมันก็เหมือนกับสิทธิบัตรใบอื่นๆที่ โซนี่ เคยจดเอาไว้อย่างเช่นอุปกรณ์เสริมส่งกลิ่นผ่านจอย ที่ปัจจุบันเป็นเพียงแค่ไอเดียความคิดเท่านั้นยังไม่เป็นรูปธรรมพร้อมผลิตออกสู่ตลาด ซึ่งก็คงต้องรอดูเสียงตอบรับเมื่อตัวอุปกรณ์ PlayStation Portal ออกวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้อีกที หากมันไม่ดีนักพวกเขาอาจงัดแผนสองเอาไอเดียสำรองนี้ออกมาใช้ก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น