xs
xsm
sm
md
lg

Review: The Crew Motorfest วาไรตี้ตีนผี ที่มีแต่ความบันเทิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แนวเกม แข่งรถโอเพ่นเวิลด์
แพลตฟอร์ม PS5, PS4, Xbox Series, Xbox One, PC
เรตเกม ESRB: T เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป

เทศกาลยานยนต์ที่รวมทุกชนิดกีฬามอเตอร์สปอร์ตหวนกลับมาอีกครั้งแล้ว ด้วยมนต์เสน่ห์สีสันของเกาะเขตร้อนใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ล้วนคัดสรรแต่สิ่งดีงามสิ่งที่ทุกคนปรารถนาเอามาจัดเรียงเสิร์ฟบนจาน

ถ้าพูดถึงเกมแนวแข่งรถโอเพ่นเวิลด์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ณ ปัจจุบัน เชื่อว่าในหัวของใครหลายคนมันต้องมีชื่อของ Forza Horizon ผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ แต่ด้วยความที่มันเป็นเกมของค่าย ไมโครซอฟต์ จึงเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ยากสำหรับแฟนบอยเครื่องคอนโซลคู่แข่งที่ตลอดหลายสิบปีต่างเฝ้ามองหาประสบการณ์เกมเรซซิ่งที่มีความใกล้เคียงกันมาทดแทน ครั้นจะหันไปหา Gran Turismo รายนั้นก็เอาแต่วิ่งวนอยู่ในสนามไม่ยอมออกมาจากกรอบเซฟโซนสักที หรือจะหวังพึ่ง Need for Speed เดี๋ยวนี้ก็ชักเริ่มออกทะเลหลุดโลกความเป็นจริงไปไกลเข้าทุกวัน เพราะฉะนั้น The Crew Motorfest ผลงานเกมซิ่งอิสระโลกกว้างภาคล่าสุดของทีมงาน Ubisoft Ivory Tower จึงเปรียบเสมือนแหล่งระบายความอัดอั้นและแสงประกายแห่งความหวังครั้งใหม่ของหมู่แฟนคลับ เพลย์สเตชัน รวมถึงตัวผู้รีวิวที่มีเครื่องพีซีไม่แรงด้วยเช่นกัน

The Crew ซีรีส์แห่งความหวังของชาวอารยธรรม โซนี่
ความประทับใจแรกเมื่อเปิดเกมขึ้นมาที่ทำให้รับรู้ได้ทันทีว่านี่แหละเกมของยูบิซอฟต์ นั่นคือความมหาศาลละลานตาของเหล่ากิจกรรมที่มีให้เลือกทำบนเกาะสวรรค์แห่งนี้ นับแค่เฉพาะอีเวนท์หลักๆก็ปาเข้าไป 15 อีเวนท์แล้ว และในแต่ละอีเวนท์ก็จะบรรจุรายการแข่งขันแยกย่อยออกไปอีกประมาณ 7 - 9 สนามที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเกาะ ซึ่งตีมอารมณ์บรรยากาศ ถนนสภาพแวดล้อม ประเภทของรถที่ใช้ และกฎกติกาการแข่งจะมีความหลากหลายวาไรตี้ไม่มีอีเวนท์ไหนที่ซ้ำรูปแบบกันเลย เช่น อีเวนท์อเมริกันมัสเซิลก็ขับแต่รถสัญชาติอเมริกันอย่างเดียว, อีเวนท์โตเกียวก็แข่งเฉพาะรถญี่ปุ่นท่ามกลางแสงสียามค่ำคืน, อีเวนท์แรลลี่ทางฝุ่นก็ลุยโคลนมันอย่างเดียว, อีเวนท์คลาสสิคขับรถโบราณกินลมชมวิว นอกจากนี้ยังมีอีเวนท์ดริฟต์, อีเวนท์รถหรู, รถสูตรหนึ่ง, รถไฟฟ้า หรือแม้แต่อีเวนท์มอเตอร์ไซค์สองล้อที่ขี่ยังไงก็ไม่มีวันล้ม ก็มีมาให้ได้เลือกเล่นเช่นเดียวกัน เรียกว่าขนมาหมดครบทุกวัฒนธรรมการแข่งขันความเร็วที่พวกเรารู้จักมารวมไว้ในเกมเดียว

อีเวนท์แน่นเพียบ ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนดี

จะดริฟต์

จะแดร็ก

จะแว๊น

จะจริงจังหลังพวงมาลัยรถสูตรหนึ่ง

จะชิลรำลึกอดีตวันวานด้วยรถโบราณ

หรือจะไซไฟหลุดโลกไปกับรถพลังงานไฟฟ้า ก็มีให้เลือกหมด
สำหรับอีเวนท์การแข่งขันจะมีทั้งประเภทที่เราสามารถเข้าเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆกับอีเวนท์ที่ต้องเสียเงินค่าเข้า โดยอีเวนท์ฟรีเหล่านี้จะมอบรถยนต์มาให้เรายืมขับในแต่ละสนาม จึงเป็นโอกาสดีที่ผู้เล่นหน้าใหม่จะได้มีเวลาฝึกฝนลองขับรถยนต์หลากหลายรุ่น พร้อมกับได้ปรับตัวเรียนรู้ระบบเกมเพลย์พื้นฐานไปด้วยในตัว พอขับจนชำนาญเริ่มรวยมีเงินเก็บสะสมเยอะแล้ว จึงค่อยขยับผันตัวขึ้นไปเล่นอีเวนท์ที่ต้องจ่ายเงินค่าแรกเข้าเพื่อซื้อรถยนต์เริ่มต้นที่อีเวนท์กำหนด ซึ่งจะถูกหรือแพงนั้นขึ้นอยู่กับอีเวนท์ที่เราลงแข่ง ถ้าเป็นอีเวนท์แข่งรถหรูไฮเปอร์คาร์เราก็อาจต้องจ่ายหนักแตะหลักล้านเลยทีเดียว ส่วนใครที่เป็นสายซิ่งบนพื้นถนนไม่ชอบการล่องน้ำหรือโบยบินกลางเวหา ในภาคนี้คุณสบายใจได้เพราะทีมงานได้ลดทอนปริมาณอีเวนท์แข่งเรือ-ขับเครื่องบินลงไปเยอะมาก เหลือเพียงแค่ไม่ถึง 10 เปอร์เซนต์ของเกมเลยด้วยซ้ำไป นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทีมพัฒนายอมฟังเสียงเรียกร้องของแฟนๆ

อีเวนท์ของสาวอินฟลูฯชื่อดังรายนี้ ไม่ได้เข้าเล่นได้ง่ายๆนะ

เพราะต้องจ่ายตังค์ซื้อรถยนต์คันแรกของเธอก่อน เป็นล้านเลยหรอเพ่!

อีเวนท์ขับเรือ

ขับเครื่องบิน ยังมีอยู่

แต่ก็ลดน้อยลงไปมากแล้ว นับเป็นเรื่องดีสำหรับคนไม่ถนัด (ขับในน้ำเอ็งคว่ำได้ยังไง?)
เรื่องระดับความยากง่ายของ AI ก่อนแข่งผู้เล่นสามารถเข้าไปเลือกปรับระดับได้ตามความถนัดพึงพอใจ ซึ่งนั่นรวมไปถึงตัวช่วยเหลือต่างๆในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใช้เรซซิ่งไลน์, ตัวช่วยเบรกไม่ให้หลุดแหกโค้ง หรือเปิดใช้ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Rewind ที่ให้เราสามารถกดปุ่มสามเหลี่ยมเพื่อย้อนเวลากลับไปตอนก่อนเกิดอุบัติเหตุได้ โดยความรู้สึกการขับรถในภาคนี้จะมอบฟีลอารมณ์ผสมกึ่งกลางระหว่าง อาร์เขต กับ ซิมูเลเตอร์ ที่การขับขี่ตามไลน์ที่ถูกต้องและการรักษาความเร็วรถให้คงที่ไม่มีตกจะทำให้คุณกลายเป็นแชมป์ ในขณะเดียวกันยานพาหนะแทบทุกคันที่ขับก็ใส่ติดตั้งถังไนตรัสเอาไว้ให้เรากดบูสต์เร่งความเร็ว หากต้องการจะดริฟต์เข้าโค้งสวยๆแบบในหนังก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่แตะเบรกหรือดึงเบรกมือ แต่ทว่าการดริฟต์ในเกมนี้คุณจะไม่ได้รับไนตรัสโบนัสเพิ่มเติมใดๆเหมือนอย่างเกมเรซซิ่งอาร์เขตทั่วไปหรอกนะ ดังนั้นทุกแอ็คชั่นการกระทำที่ก่อให้เกิดฝุ่นควันโขมงจะถูกมองว่าเป็น Noob มือใหม่สมัครเล่นทันที เพราะนอกจากมันจะทำให้รถคุณช้าลงเสียเวลาไปเปล่าๆไม่ได้ไนโตรหรืออะไรกลับคืนมาแล้ว ยังอาจเสี่ยงโดนรถคู่แข่งพุ่งชนจนเสียหลักร่วงตกเหววิ่งเข้าป่าละเมาะได้ง่ายๆ ซึ่งคล้ายกับในชีวิตจริงที่นักขับส่วนใหญ่มักเลือกเก็บทักษะการดริฟต์เอาไว้โชว์สาวอวดคนดูเท่านั้น ถ้าถามมุมมองของเราในฐานะคนเล่นเกม เรื่องสปีดตกตอนดริฟต์นั้นพอเข้าใจได้ แต่เราว่าทีมงานควรบูสต์ไนตรัสเพิ่มเป็นสินน้ำใจให้สายดริฟต์เขาหน่อยก็คงดี เพราะไม่อย่างนั้นนานวันไปทุกคนจะหันมาเน้นขับแบบระมัดระวังกันหมดไม่มีใครกล้าดริฟต์กล้าขับโลดโผนจนการแข่งขันดูจืดสนิทไร้สีสัน

ความยากง่ายเลือกได้หลายระดับ

ก่อนแข่งสามารถเข้าไปเลือกปรับได้อีกที ยิ่งยากค่า EXP ยิ่งสูง แต่แนะนำระดับ 3 กำลังดี

เผลอขับหลุดโค้งเมื่อไหร่ ก็กดปุ่มสามเหลี่ยมใช้ฟีเจอร์ Rewind ย้อนเวลากลับไปได้ไกล 15 วินาที

แต่บางอีเวนท์มิควรใช้ เช่นอีเวนท์นี้ที่กดย้อนบ่อยๆยางยิ่งสึกเร็ว เพราะระบบคิดว่าการย้อนเวลาคือการเดินทางอย่างหนึ่ง!?

เน้นขับตามไลน์ รักษาความเร็วเอาไว้ ชัยชนะอยู่ไม่ไกลเอื้อม

แตะเบรกหักดริฟต์แล้วกดไนโตรไปพร้อมกันได้แบบเกมอาร์เขต แต่ในเรซปกติอย่าหาทำเพราะรถจะช้าแถมไม่ได้อะไรกลับมา
ด้วยความที่ The Crew ภาคนี้ตัดสินใจละทิ้งแผ่นดินสหรัฐอเมริกาทั้งทวีป ย้ายสนามมาแข่งขันกันบนเกาะโออาฮูของฮาวายที่มีขนาดกระชับย่อส่วนเล็กลงกว่าภาคที่ผ่านๆมา พื้นที่ทุกตารางวาภายในเกมจึงอัดแน่นเต็มไปด้วยอีเวนท์คุณภาพและกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ไม่มีถนนหนทางใดหรือตึกอาคารไหนถูกปล่อยให้รกร้างว่างเปล่าไปแบบไร้ประโยชน์ ถ้าไม่ถูกนำไปใช้เป็นสนามการแข่งขัน ก็ถูกนำไปจัดกิจกรรมเสริมริมทางอย่าง สลาลม ตรวจจับความเร็ว ขับให้ตรงจุดเป้าหมาย หรือบึ่งหนีอันตรายให้ได้ไกลที่สุด และขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด มีเมืองหลวงโฮโนลูลูตั้งอยู่ แถมเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินมากมาย เกาะโออาฮูภายในเกมที่จำลองถอดแบบใกล้เคียงมาจากโลเคชั่นจริงจึงมีความสวยงามหลากหลายทางด้านอารยธรรมและธรรมชาติที่ชวนดื่มด่ำ ขับริมชายหาดมองน้ำทะเลสีคราม ลัดผ่านใจกลางเมืองเห็นตึกสูงเสียดฟ้า ทะลุย่านคนจีนไชน่าทาวน์ ขึ้นเขาไปสักพักเจอวัดวาอารามสไตล์ญี่ปุ่น ขับลึกเข้าไปเจอป่าดิบชื้น อีกประเดี๋ยวลื่นไถลไต่ปากปล่องภูเขาไฟ ทุกอย่างล้วนดูน่าตื่นตายิ่งมาผสมกับความสมจริงของภาพกราฟิกจากตัวเอนจิ้นใหม่และระบบสภาพอากาศที่พร้อมแปรเปลี่ยนตลอดเวลาทั้งตอนกลางวันและกลางคืนด้วยแล้ว มันจึงเปรียบเสมือนเราได้หนีเที่ยวไปพักร้อนชาร์จแบตฯหลังจากร่ำเรียนหรือทำงานเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน

แม็พฮาวายมีขนาดเล็กกว่าภาคที่แล้ว แต่กิจกรรมหนาแน่นยิ่งกว่าเคย

ขับกินลมชมวิวริมทะเล

บุกตะลุยเข้าป่าฝ่าดินโคลน

เหยียบพุ่งทะลุทุ่งทานตะวัน

ขับสลาลมชมแสงอาทิตย์ตกในยามเย็น

ขับขึ้นไต่ภูเขาไฟ

หรือแค่จอดแช่ข้างทางเฉยๆก็เจริญตา
เหล่ายวดยานพาหนะในเกม The Crew 2 ว่าเยอะแล้ว ในเกมภาค Motorfest จำนวนกลับเพิ่มพูนเยอะยิ่งกว่าแตะ 600 คันเลยทีเดียว ตั้งแต่รถยนต์ยี่ห้อดังทั้งสัญชาติญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกัน ที่ขนมาหมดทั้งรถบ้าน รถแข่งสนามเรียบ รถดริฟต์ รถแรลลี่ รถ EV รถกระบะ รถคลาสสิค ซูเปอร์คาร์ ไฮเปอร์คาร์ ฟอร์มูล่าวัน ไปจนถึงรถยนต์คอนเซปต์รุ่นพิเศษที่ไม่เคยผลิตวางจำหน่ายก็ยังมีให้เลือกขับ ส่วนพวกเครื่องบิน เรือยนต์ และมอเตอร์ไซค์สองล้อ ก็ล้วนติดโผรวมอยู่ในลิสต์ด้วยนะ เพียงแต่มันอาจจะไม่มีให้เลือกหลายรุ่นหลากยี่ห้อมากนักเหมือนกับฝั่งของรถยนต์สี่ล้อ โดยยานพาหนะเหล่านี้เมื่อจ่ายเงินซื้อมันมาครอบครอง เราจะสามารถปรับเปลี่ยนสีสันลวดลายใส่ของตกแต่งได้อิสระตามใจฉันหรือจะเลือกดาวน์โหลดลวดลายสำเร็จรูปของผู้เล่นคนอื่นๆที่ถูกแชร์อัปโหลดมาใช้แต่งรถของเราก็ย่อมได้ และไฮไลท์ที่เด็ดสุดคือพวกรถยนต์-ของตกแต่ง Vanity ทั้งหลายที่เคยเล่นปลดล็อคในเกมภาคเก่า The Crew 2 เราสามารถโอนถ่ายย้ายข้อมูลมาสู่เกมภาคใหม่ได้เลยทันทีตั้งแต่เริ่มเกม

ยานพาหนะมีให้เลือกซื้อหามากมาย แต่จ่ายบันเดิลเหมาเข่งจะถูกกว่า

คิดไม่ออกจะแต่งสีสันยังไงดี ลองเข้าไปดาวน์โหลดลายสำเร็จรูปของผู้เล่นคนอื่นมาใช้สิ สะดวกดี

ผู้เล่นเก่าจาก The Crew 2 สามารถโอนถ่ายข้อมูลรถ-ของแต่งมาใช้ต่อในภาคใหม่ได้ทันที

รถมัสแตงกับล้อไฟสีแดง รถคู่ใจคันเก่า เราจำได้
สำหรับพาร์ทอะไหล่ชื้นส่วนเพิ่มสมรรถนะรถยนต์ที่แบ่งสีแบ่งเกรดออกเป็นระดับ Uncommon / Rare / Epic และ Legendary นั้น ในภาคนี้จะถูกลดบทบาทความสำคัญลงไปเยอะพอสมควร เพราะอย่างที่เคยเกริ่นไว้ว่าบรรดาอีเวนท์ภายในเกมจะมอบรถให้เรายืมขับในแต่ละสนาม และเราจะไม่มีสิทธิ์ใช้รถที่แต่งใส่เครื่องแรงๆมาลงแข่งในรายการดังกล่าวได้เลยจนกว่าเราจะเคลียร์ผ่านมันไปรอบหนึ่งเสียก่อน พูดให้เข้าใจง่ายคือเราต้องหวนกลับมาเล่นซ้ำโดยเลือกแบบ Custom เท่านั้นถึงจะสามารถจิ้มเลือกรถในคลังมาลงแข่งได้ ซึ่งจุดประสงค์ของการกลับมาเล่นซ้ำส่วนใหญ่ก็เพื่อฟาร์มเงินฟาร์ม EXP การเอารถแต่งแรงๆมาลงจึงไม่ค่อยมีความหมายอะไรนอกจากรีบฟาร์มรีบจบให้ได้ไวที่สุด หนำซ้ำในโหมดออนไลน์ PvP เองก็ตัดค่าพลังจากอะไหล่ชิ้นส่วนไปจนหมดสิ้นเพื่อการแข่งขันที่ยุติธรรมระหว่างผู้เล่นด้วยกัน ฉะนั้นแล้วพวกพาร์ทอะไหล่เหล่านี้จึงมีโอกาสฉายแววโดดเด่นเพียงเฉพาะในโหมด Free Drive ขับตะลอนกินลมชมวิวกับบางกิจกรรมประจำเดือนที่เปิดให้เราใช้รถแรงที่แต่งมาได้ แค่นั้นเอง

ระบบพาร์ทชิ้นส่วนเพิ่มสมรรถนะในภาคนี้ยังมีอยู่ไม่หายไป

แต่บทบาทความสำคัญจะน้อยลง มีประโยชน์แค่ในโหมด Free Drive
เหมือนกับภาคที่ผ่านๆมา The Crew Motorfest ยังคงเดินตามคอนเซปต์ความเป็นเกมเรซซิ่ง MMO ที่ข้อมูลเซฟและสถิติการเล่นของเราทุกอย่างจะถูกอัปโหลดขึ้นไปเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตออนไลน์เอาไว้ตลอดเวลา หากวันใดตัวเกมยุติให้บริการหรือต้องปิดเซิร์ฟซ่อมบำรุง คุณจะไม่สามารถเข้าไปเล่นเนื้อหาอะไรภายในเกมได้เลยต้องรออยู่ที่หน้าเมนูสตาร์ทจนกว่าเซิร์ฟเวอร์จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง แต่การที่เป็นเกม MMO มันก็มีเรื่องดีๆอยู่เหมือนกันนะ เพราะคุณจะไม่มีวันรู้สึกเหงาเลยนับตั้งแต่เริ่มเปิดเกมขึ้นมาในหน้าฮับ ซึ่งเป็นสถานที่แฮงเอาท์แหล่งรวมพลของผู้เล่นที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกัน ที่นั่นคุณจะได้เห็นเหล่าตัวละครอวตาร์นักขับของผู้เล่นแต่ละคนเดินเหินไปมา ส่งรูปอิโมจิทักทายกันหรือส่งคำเชิญเข้าร่วมปาร์ตี้ นอกจากนี้ที่บริเวณลานกว้างตรงกลางยังมีรถแต่งสวยๆจอดโชว์เอาไว้ให้เราได้กดโหวตกดไลค์กันอีกด้วย และเมื่อยามที่เราออกไปซิ่งบนท้องถนนโอเพ่นเวิลด์ เราก็จะได้เห็นรถยนต์คันของผู้เล่นคนอื่นๆวิ่งสลับเข้าออกทำอีเวนท์เหมือนกับเราด้วย แต่ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะไม่ได้เข้ามาป่วนในเกมการแข่งขันหรือขัดขวางกิจกรรมต่างๆบนท้องถนนของเราหรอกนะ เพราะตราบใดที่เรายังไม่ได้กดรับใครเข้าร่วมปาร์ตี้ รถของผู้เล่นคันอื่นๆก็จะเป็นเพียงแค่เงาผีที่วิ่งทะลุผ่านเราไปเท่านั้น ตัดปัญหาเรื่องเกรียนดักป่วนผู้เล่นหน้าใหม่ไปได้เลย

เล่นเกมออนไลน์ต้องทำใจ วันไหนเซิร์ฟปิดต้องไปหาอย่างอื่นทำแทน...เมื่อยมืออีกแล้วสิ

ถึงต้องออนไลน์ตลอดจะฟังดูแย่ แต่ก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ

คนโสดอย่างเรา ตั้งแคลนคนเหงาซะเลย ลำบากว้าวุ่นละทีนี้
หากพูดถึงเรื่องปริมาณคอนเทนต์ นับแค่เฉพาะอีเวนท์หลักมันก็ทำให้คุณเสียเวลาปาไปแล้วร่วมๆเกือบ 20 ชั่วโมง และทุกอีเวนท์ที่เราเล่นจบแล้วมันยังมีชาเลนจ์เสริมให้เราได้เคลียร์ปลดล็อคชุดเสื้อผ้านักขับ-ของตกแต่งรถตีมประจำอีเวนท์นั้นๆเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย เช่น บางชาเลนจ์ให้เราขับจากจุด A ไปจุด B ตอนกลางคืนด้วยรถยนต์รุ่นนั้นหรือขับไล่แซงคู่แข่งในสนามด้วยรถยนต์คันที่กำหนด อะไรทำนองนี้เป็นต้น แถมเมื่อเล่นอีเวนท์หลักทั้ง 15 รายการจนจบครบหมดแล้ว ตัวเกมก็ยังมีโหมดออนไลน์ PvP แบบครอสเพลย์ข้ามแพลตฟอร์มแข่งขันพร้อมกัน 28 คนที่เรียกว่า Grand Race ที่เรามองว่าเป็นแหล่งฟาร์มเงินชั้นดีเลยละ ส่วนใครที่เป็นสายโหดชอบทำลายล้างขอแนะนำโหมด Demolition ที่จับเราเข้าสู่สังเวียนแบทเทิลรอยัลเน้นขับรถชนกันให้พังไปข้างจนกว่าจะเหลือทีมรอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว หรือถ้าใครเป็นพวกศิลปินสายแต่งอยากส่งรถยนต์ของตนเข้าประกวดอวดชาวโลกก็ทำได้ผ่านกิจกรรม Contest และยิ่งไปกว่านั้นมันยังมีอีเวนท์พิเศษเล่นปลดของรางวัลเอ็กคลูซีฟที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุกๆสัปดาห์ทุกๆเดือนอีกด้วยนะ เรียกได้ว่ามีอะไรใหม่ๆอัปเดตเข้ามาอยู่เรื่อยๆไม่ต่างจากเกมออนไลน์ ดังนั้นแล้วจำนวนชั่วโมงในการเล่นจึงสามารถไหลไปต่อได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด รับรองคุณไม่มีวันง่วงเหงาหาวเบื่ออย่างแน่นอน

อีเวนท์ไหนที่เคลียร์แล้ว จะผุดชาเลนจ์พิเศษยิบย่อยให้ได้ทำต่อ

มีอีเวนท์ใหม่ๆวนเปลี่ยนไปเรื่อยๆในแต่ละสัปดาห์

เล่นเก็บค่าประสบการณ์เพื่อปลดของรางวัลอย่างรถคันใหม่หรือไฟนีออนประดับ

Demolition โหมดออนไลน์สไตล์แบทเทิลรอยัล

Grand Race แข่งขันพร้อมกัน 28 คันสุดอลหม่าน

ชนแล้วหนี ที่นี่ถือเป็นเรื่องปกติ!
"แม้จะมีเรื่องให้เราชมเปาะมากมายภายในเกม The Crew Motorfest แต่ใช่ว่ามันจะสมบูรณ์เพอร์เฟกต์ไปซะทุกสิ่ง เพราะตลอดระยะเวลาการเล่นเราเองก็เจอหลายจุดที่น่าหงุดหงิดอยู่เหมือนกัน เพียงแต่มันไม่ได้เป็นจุดใหญ่โตที่แลเห็นเด่นชัดเป็นแค่รอยถลอกขีดข่วนเล็กๆน้อยๆที่สามารถเลือนจางหายไปได้ผ่านกระบวนการอัปเดตแก้ไข แน่นอนมันอาจไม่ใช่เกมแข่งรถที่ดีที่สุดในท้องตลาด แต่เมื่อใดที่เปิดมันขึ้นมาเล่นเรากล้ารับประกันเลยว่ามันจะมอบความสนุกสุขสันต์ให้กับคุณได้ในทุกครั้ง และนั่นคือจุดมุ่งหมายแท้จริงของคำว่า วิดีโอเกม"

มันเป็นเทศกาลยานยนต์ที่เน้นสนุกสนานบันเทิง อย่าไปซีเรียส
เกมเพลย์8
กราฟิก8
เสียง8
ความคิดสร้างสรรค์     9
ภาพรวม8.3

ข้อดี: การแข่งแต่ละอีเวนท์มีความวาไรตี้ดีไซน์มาอย่างสร้างสรรค์, กราฟิกสวยขั้นเทพแสดงแสงเงาสะท้อนสุดสมจริง, ขับผ่านลำธารคลื่นทะเลซัดตะลุยป่าฝ่าดงเห็นเศษฝุ่นดินโคลนเกาะตามตัวรถชัดเจน, นานาทัศนียภาพของเกาะฮาวายชวนให้รู้สึกเหมือนได้หนีเที่ยวไปพักร้อน, กองทัพยวดยานพาหนะตั้งครึ่งพันรอให้เราฟาร์มเงินสอยมันมาขับ, สามารถโอนถ่ายข้อมูลรถยนต์-ของแต่งจากภาคเก่ามาใช้ได้, จะดาวน์โหลดหรือแชร์ลวดลายสำเร็จรูปกับผู้เล่นคนอื่นก็ทำได้, ความยากง่ายหลายระดับเลือกปรับได้ตามสะดวก, ฟีเจอร์ Rewind ที่ช่วยชีวิตเราไว้หลายคราไม่ต้องเสียเวลากดรีสตาร์ทบ่อยๆ, การแข่งเรือ-เครื่องบินที่หลายคนไม่ชอบถูกตัดทอนลดปริมาณลงไปมาก, แพทช์ล่าสุดเปิดโอกาสให้ Fast Travel ได้ทุกจุดวาร์ปมุ่งตรงสู่สนามเข้าถึงเนื้อหาได้ทันที, หลังเคลียร์อีเวนท์จบแล้วก็ยังมีชาเลนจ์เสริมให้ทำเพิ่มปลดของรางวัลต่อ, ขยันอัปเดตกิจกรรมน่าท้าทายใหม่ๆให้ได้เล่นตลอด และการแข่งขันออนไลน์ที่สนุกสนานแบบฉิบหายวายป่วง

ข้อเสีย: ย้อนเวลาได้แต่นาฬิกานับถอยหลังยังเดินต่อ แถมยิ่งย้อนยางยิ่งสึกหรอในอีเวนท์มอเตอร์สปอร์ต, ฟิสิกส์ตอนขับขี่ตอนชนปะทะยังดูประหลาด, เมื่อมีรถมากๆอยู่พร้อมกันในจอภาพเฟรมเรตมักร่วงตกกระจาย และควรเพิ่มบทลงโทษผู้เล่นที่ชอบเบียดคนอื่นตกข้างทางรวมถึงใส่การแข่งที่หลายหลากมากกว่านี้ในโหมด PvP

สนับสนุนบทความรีวิวโดยบริษัท ยูบิซอฟต์
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น