xs
xsm
sm
md
lg

เปิดโลก "Gundam Metaverse" ฉายอนิเมะภาคใหม่ตุลาคมนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายบันไดนัมโคเตรียมเปิดทดสอบโลก Gundam Metaverse มาพร้อมอนิเมะซีรีส์ Build ตอนพิเศษเริ่มฉายเดือนตุลาคม

เดิมที โครงการนี้ก็เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2022 ตั้งใจสร้างเป็นโลกเสมือนจริงเพื่อให้แฟนกันดั้มได้สนุกกับคอนเทนท์รอบด้านทั้งหุ่นจำลองกันพลา อนิเมะ วีดีโอเกม และอื่นๆ รวมถึงการมีส่วนร่วมของแฟนให้สร้างผลงานมาร่วมแบ่งปันระหว่างกัน

ในเบื้องต้น Gundam Metaverse จะทดลองเปิดระหว่างวันที่ 6 ถึง 16 ตุลาคม 2023 ใช้งานบน PC ยังจำกัดเฉพาะโซนญี่ปุ่นและสหรัฐต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อน

ลักษณะของโลกเมตาเวิร์สจะเป็นกราฟิก 3 มิติทำเหมือนโคโลนีภายในเรื่องให้สร้างตัวละครอวาตาร์ลงไปเดินสำรวจส่วนต่างๆ มีระบบช่วยเหลือสื่อสารกับผู้ใช้คนอื่นทั่วโลกพร้อมตัวละคร AI ชื่อว่า Mellow คอยนำทางตอบคำถามข้อสงสัย

เนื้อหาด้านในจะเน้นที่หุ่นจำลองกันพลาทำเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานจากแฟนๆ มีทั้งโมเดลที่สแกนจากหุ่นจริง ภาพถ่าย วีดีโอแนะนำเทคนิกการสร้าง มาพร้อมร้านขายกันพลารุ่นพิเศษจำกัดเฉพาะงานนี้ และจะมีพื้นที่แสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินที่มีผลงานเกี่ยวข้องกับกันดั้มด้วย

ในอนาคต ทางบันไดนัมโคก็กำลังร่วมมือกับกลุ่มโซนีพัฒนาเทคโนโลยีที่จะสแกนหุ่นกันพลาให้กลายเป็น CG สามมิติคุณภาพสูงได้ โดยจะมีแนวทางให้แฟนๆ ได้สแกนผลงานของตนเองด้วยเช่นกัน

หลังการทดสอบรอบแรก ทางค่ายจะรับฟังความคิดเห็นนำไปปรับปรุงเพิ่มเนื้อหาแล้วเปิดอีกรอบในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2024 โดยวางแผนจะนำเทคโนโลยี NFT มาใช้เพื่อบันทึกกิจกรรมต่างๆ สร้างชุมชนของแฟนผู้เข้าร่วม

สำหรับอนิเมะ "GUNDAM BUILD Metaverse" ที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้าก็จะเปิดฉายตอนแรกวันที่ 6 ตุลาคมเช่นกัน มีทั้งหมด 3 ตอนเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรีส์ Build โดยรวม ยืนยันว่าตัวเอกจากภาคก่อนๆ จะมาปรากฎตัวครบหมด

นอกจากนี้ โครงการอื่นก็จะมีอีเวนท์ในโลกจริงที่โตเกียวและโอซาก้าจัดพร้อมกับโลกเมตาเวิร์สให้ได้รับชมกันทั่วแม้จะอยู่บ้าน รวมถึงข่าวล่าสุดของหนังโรง Gundam Seed Freedon ที่จะเปิดเผยภายในงาน
©SOTSU・SUNRISE ©SOTSU・SUNRISE・MBS
Produced by Bandai Namco Entertainment Inc.
©SOTSU・SUNRISE
Animation Powered by Live2D
©SOTSU・SUNRISE


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น