xs
xsm
sm
md
lg

"VALORANT Champions Tour" ประกาศแผนประจำซีซั่น 2024

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Riot Games ประกาศแผนสำหรับ "VALORANT Champions Tour" (VCT) ซีซั่น 2024 เปิดตัวระบบลีกนานาชาติแบบใหม่ พร้อมการจัดอีเวนต์ระดับโลกในสถานที่ใหม่ ๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของเซอร์กิตที่อยู่ระหว่างการพัฒนาให้เป็นการแข่งขันแบบต่อเนื่องตลอดปี

“เราภูมิใจอย่างมากกับความสำเร็จของเราในปีนี้ โดยเฉพาะทีมต่าง ๆ ของเราซึ่งต่างทุ่มเทเพื่อช่วยกันโปรโมตทั้งกีฬาและผู้เล่นของพวกเขา และเรายินดีที่จะได้ปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกในปี 2024 เพื่อนำเสนอแง่มุมที่ดีที่สุดของเกมการแข่งขัน” คุณลีโอ ฟาเรีย หัวหน้าระดับโลกของ VALORANT Esports กล่าว “เราจะเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของซีซั่นและขอบเขตการจัดอีเวนต์ของเราเพื่อให้น่าติดตามกว่าเดิม ขยายฐานการดำเนินงานให้ครอบคลุมทั่วโลกยิ่งขึ้น และสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ ๆ ในการสัมผัสประสบการณ์ VALORANT สำหรับทั้งผู้เล่นและแฟน ๆ ของเรา”

การเริ่มต้นครั้งใหม่ เพื่อเปิดซีซั่น
ในปี 2024 จะเปิดซีซั่นด้วยรูปแบบใหม่ ทัวร์นาเมนต์สุดเข้มข้นจะแข่งขันอย่างต่อเนื่องสองสัปดาห์ในแต่ละลีกระดับนานาชาติ ทัวร์นาเมนต์รูปแบบใหม่นี้จะคัดทีมแข่งออกจนเหลือเพียง 8 ทีม เพื่อลงแข่งขันในอีเวนต์ระดับโลกรายการแรกของซีซั่น ซึ่งก็คือ Masters Madrid ทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นการจัด VCT ระดับโลกครั้งแรกในประเทศสเปน เพื่อการแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นปีว่าทีมใดเก่งกาจที่สุด

สานต่อ Challengers: เส้นทางสู่การเป็นมือโปร
Challengers เวทีของเหล่าว่าที่แชมเปี้ยนอีสปอร์ตรุ่นใหม่ ยังคงได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมในปีถัดไป ด้วยโมเมนตัมที่ยอดเยี่ยมจากปีที่ผ่านมา แผนงานของ Challengers จึงมุ่งที่จะขยายฐานการดำเนินงาน โดยจะปฏิบัติงานตลอดทั้งปีเพื่อเพิ่มรายการการแข่งขันเทียร์ 2 ให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Challengers จะมีการริเริ่มแนวคิดนวัตกรรม ซึ่งได้แก่ความร่วมมือระหว่างทีม และระบบยืมตัวผู้เล่น เพื่อช่วยปลดล็อกโอกาสในการหมุนเวียนตัวผู้เล่นระหว่างลีกระดับนานาชาติ, Challengers และ Game Changers นอกจากนี้ โหมดใหม่อย่าง Premier จะกลายเป็นรากฐานของเส้นทางสู่การเป็นมือโปรของ VALORANT โดยจะเป็นจุดเริ่มต้นของผู้เล่นในการมุ่งสู่ VCT ได้โดยตรงจากภายในเกม

การเติบโตอย่างน่าเหลือเชื่อและการปรากฎตัวของเหล่าทีมหน้าใหม่
ซีซั่น 2024 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น มีเป้าหมายคือการเขียนนิยามใหม่ให้กับจุดสูงสุดของกีฬานี้ โดยการสนับสนุนให้เหล่าทีมชั้นยอดจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้มีโอกาสลงแข่งขันในระดับสูงสุด หลังจากที่บรรดาอีเวนต์ Ascension ปิดฉากลง ก็ได้สามทีมหน้าใหม่ผู้ฝ่าฟันการแข่งขันสุดโหดของ Challengers ขึ้นมาได้สำเร็จ และคว้าสิทธิ์ในการลงแข่งขันในลีกระดับนานาชาติประจำซีซั่น 2024 The Guard, Gentle Mates และ Bleed Esports คือผู้คว้าชัยจากการแข่งขันสุดโหดตลอดทั้งปี และได้รับสิทธิ์ในการลงแข่งลีกระดับนานาชาติเป็นเวลาสองปี

เปิดใจรับการเปลี่ยนแปลง: คะแนน Championship
ปีที่สี่ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้โครงสร้างซีซั่นแบบไดนามิก ด้วยการเริ่มใช้ระบบคะแนน Champions ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้มากยิ่งขึ้นในแต่ละแมตช์ของซีซั่น คะแนน Championship จะเป็นกลไกที่ใช้ในการรวบรวมผลงานของลีกระดับนานาชาติและทัวร์นาเมนต์ระดับโลกเข้าด้วยกัน เพื่อชี้วัดผลงานของแต่ละทีม และยังเป็นกลไกการคัดเลือกทีมที่จะมีสิทธิ์ลงแข่งในอีเวนต์ระดับโลกอีกด้วย

เปิดตัวประเทศจีน: ลีกอย่างเป็นทางการลำดับที่ 4
โอกาสในการแข่งขัน ได้ขยายตัวเข้าสู่ภูมิภาคใหม่ ๆ จากการที่จีนร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มลีกอันโด่งดัง ซึ่งประกอบไปด้วย อเมริกา, EMA และแปซิฟิก ในฐานะลีกอย่างเป็นทางการอันดับที่สี่ใน VCT จากการเล็งเห็นถึงศักยภาพและความทุ่มเทของคอมมูนิตี้ชาวจีน การเข้ามามีส่วนร่วมครั้งสำคัญนี้ ช่วยแสดงถึงเป้าหมายของ VALORANT ในการเป็นอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมที่สุดทั่วโลก นอกจากจะเปิดตัวลีกใหม่แล้ว เซี่ยงไฮ้ยังจะเป็นสถานที่จัดอีเวนต์ Masters รายการที่สองของซีซั่น โดยจะมีสิบสองทีมร่วมแข่งขันกันเพื่อชิงคะแนน Championship และสิทธิ์ในการลงแข่งขันรายการ Champions

ปฏิทิน VCT 2024


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของซีซั่น VCT 2024 ลีก Challenger และ VALORANT สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ VALORANTEsports.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น