xs
xsm
sm
md
lg

"Overwatch 2" ถูกถล่มรีวิวแง่ลบ ทีมพัฒนาน้อมรับ สัญญาจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีมพัฒนาเผยความรู้สึกหลัง Overwatch 2 ถูกถล่มคำวิจารณ์ในแง่ลบบน Steam แม้ไม่ใช่เรื่องน่ายินดี แต่ก็ยังมีความสุขที่ได้เห็นผู้เล่นใหม่มากมายเข้ามาเล่น Overwatch 2 พร้อมสัญญาจะปรับปรุงตัวเกมให้ดียิ่งขึ้น

Invasion ซีซันล่าสุดของ Overwatch 2 เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา นำเสนอโหมดเนื้อเรื่องสามภารกิจบนแผนที่ขนาดใหญ่ มาพร้อมโหมด PVP แบบใหม่และ Ilari ฮีโร่สายสนับสนุนคนใหม่

Overwatch 2 ถือเป็นเกมแรกของ Blizzard ที่เปิดให้เล่นบน Steam อย่างไรก็ตาม หลังเปิดตัวไม่ถึงหนึ่งวัน ตัวเกมก็ถูกถล่มรีวิวในแง่ลบจำนวนมาก หลายความเห็นพุ่งเป้าไปที่การยกเลิกโหมด PVE ที่เคยโฆษณาไว้ ขณะที่สื่อต่างประเทศวิเคราะห์ว่าความคิดเห็นเชิงลบส่วนใหญ่มาจากผู้เล่นชาวจีน ซึ่งแสดงความไม่พอใจต่อการยกเลิกความร่วมมือระหว่าง Blizzard และ NetEase


หลังผ่านมาหนึ่งสัปดาห์ Aaron Keller ผู้กำกับเกม ได้ออกมาตอบกลับถึงบทวิจารณ์เชิงลบของ Overwatch 2 บน Steam ว่า "แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องน่ายินดีที่จะถูกกระหน่ำด้วยคำวิจารณ์เชิงลบ แต่ผมก็มีความสุขมากที่ได้เห็นผู้เล่นใหม่มากมายเข้าร่วม Overwatch 2 เป็นครั้งแรก เป้าหมายของเราสำหรับ Overwatch 2 คือการทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้มากขึ้น”

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ผู้เล่นแสดงความไม่พอใจบน Steam คือการยกเลิกโหมด PVE ที่เคยประกาศในปี 2019 เกี่ยวกับประเด็นนี้ คุณ Aaron กล่าวว่า "แผนการที่เราประกาศในตอนนั้นเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน แต่สุดท้ายเราก็ไม่สามารถบรรลุผลได้ เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือการปรับปรุง Overwatch 2 และเพิ่มเนื้อหาใหม่ ๆ ต่อไป นี่คือแนวทางที่เราจะเดินหน้าต่อไป ซึ่งหมายความว่า จะมีแผนที่ใหม่ โหมดเกม ภารกิจ เรื่องราว อีเวนต์ และฟีเจอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้ Overwatch 2 เป็นเกมที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ"

สำหรับการอัปเดตอื่น ๆ คุณ Aaron เผยว่าตัวเกมยังได้รับการตอบรับในเชิงบวก และการปรับสมดุลของฮีโร่ใหม่ Ilari เป็นไปตามความคาดหวังเดิมของทีม โดย Iilari มีกำหนดการเข้าร่วมโหมดจัดอันดับในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนสกิลบางอย่าง โดยหลักแล้วคือสกิล Healing Pylon และอัลติเมท Captive Sun

"Overwatch 2: Invasion" เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น