xs
xsm
sm
md
lg

ซีซันใหม่ "Overwatch 2: Invasion" พร้อมให้เล่นแล้ว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สิ้นสุดการรอคอย "Overwatch 2: Invasion" ซีซันใหม่ล่าสุด มาพร้อมฮีโร่ใหม่ ภารกิจเนื้อเรื่องขนาดใหญ่ โหมด PvP แย่งชิงพื้นที่แบบใหม่ อีเวนท์ร่วมมือกันแบบจำกัดเวลาที่เตรียมอัพเดตทุกสัปดาห์ พร้อมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้


"Overwatch 2: Invasion" เป็นภารกิจเนื้อเรื่องที่เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากแอนิเมชัน "Winston's recall" ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมทำภารกิจใน 3 เมืองใหญ่ บนแผนที่ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นใหม่ เผชิญหน้ากับศัตรูใหม่หลากหลายแบบ โดยทุกภารกิจจะมีคัทซีนที่จะเปิดเผยเรื่องราวการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของเหล่าฮีโร่ Overwatch และการสรรหาสมาชิกใหม่ที่จะมาร่วมทีม เพื่อต่อสู้องค์กรก่อการร้าย Null Sector ที่สร้างความวุ่นวายทั่วโลก


นอกจากโหมดเนื้อเรื่อง ในซีซันใหม่นี้ยังมีอีเวนท์ร่วมมือกันแบบจำกัดเวลาที่ชื่อว่า Underworld ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยลอนดอนจากการยึดครองของ ​Null Sector ด้วยการนำทางหุ่นดัน TS-1 ไปให้ถึงเป้าหมาย ซึ่งทุกสัปดาห์จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบภารกิจให้ผู้เล่นคิดค้นวิธีใหม่ ๆ ในการทำภารกิจให้สำเร็จและรับของรางวัลมากมาย


อีกหนึ่งกิจกรรมใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาในช่วงกลางซีซันคือ Hero Mastery Missions โหมด PvE แบบเล่นคนเดียวที่ผู้เล่นจะได้เรียนรู้วิธีการเล่นฮีโร่แต่ละตัว ฝึกฝนการใช้สกิลต่าง ๆ จนชำนาญ จดจำช่วงเวลาคูลดาวน์และคำนวณความเสียหายที่ทำได้ เพื่อทำคะแนนให้สูงที่สุดและรับรางวัลผ่านการจัดอันดับแข่งขันกับผู้เล่นมากมายจากทั่วโลก


ทางด้าน PvP ยังมีการเพิ่มโหมด Flashpoint โหมดแย่งชิงพื้นที่แบบใหม่ที่จะเป็นอีกหนึ่งโหมดหลักในการแข่งขัน มาพร้อม 2 แผนที่ใหม่ ได้แก่ นิวจังค์ซิตี้ และ สุรวสะ ในโหมดนี้แต่ละแผนที่จะจุดควบคุม 5 จุด ซึ่งจะเปิดให้เข้ายึดครองแบบสุ่ม ทั้งสองทีมจะต้องพยายามยึดครองพื้นที่ให้ได้ 3 ตำแหน่งก่อนทีมตรงข้าม ถือเป็นโหมดที่จะทดสอบทั้งทักษะการเล่นและการวางแผนล่วงหน้าของผู้เล่น


อีกหนึ่งไฮไลท์ของซีซันนี้คือการเปิดตัวฮีโร่ใหม่ Illari (อิลลารี) ฮีโร่สายสนับสนุนจากเปรู ผู้พิทักษ์ดวงตะวันคนสุดท้ายของกลุ่มวิจัยปาการินา เธอสามารถใช้พลังแห่งดวงอาทิตย์เพื่อแปรเปลี่ยนเป็นพลังในการต่อสู้ มีอาวุธหลักคือ Solar Rifle ที่สามารถชาร์จยิงได้จากระยะไกล หรือรักษาเพื่อนร่วมทีมด้วยพลังงานโซลาร์ เธอยังสามารถวาง Healing Pylon ที่จะทำการรักษาเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้โดยอัตโนมัติ ทำให้เธอสามารถปรับเปลี่ยนบทบาทในการต่อสู้ ด้วยสกิล Outburst ที่จะผลักศัตรูให้กระเด็นออกไปพร้อมกับทำให้อิลลารีลอยตัวสูงขึ้น และอัลติเมท Captive Sun ระเบิดพลังแสงอาทิตย์ที่จะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลงและติดสถานะ​เผาไหม้หลังจากได้รับ​ความเสียหายจำนวนหนึ่ง

สุดท้ายคือ "ระบบความคืบหน้าของผู้เล่น" ที่ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ เมื่อผู้เล่นเล่นฮีโร่แต่ละตัวจะมีการสะสมเลเวลในด้านต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน เช่น ไรน์ฮาร์ด จะมีเลเวลของระยะเวลาที่อยู่บนเป้าหมาย เลเวลการดูดซับความเสียหายด้วยโล่ ยิ่งเลเวลด้านต่าง ๆ สูงขึ้น ผู้เล่นจะได้รับเหรียญตราที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกความเชี่ยวชาญในการเล่นฮีโร่ตัวนั้น ๆ รวมถึงป้ายชื่อและฉายาต่าง ๆ เป็นการตอบแทนผู้เล่นที่ทุ่มเทเวลาให้กับฮีโร่แต่ละตัว

"Overwatch 2: Invasion" เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (เฉพาะโหมดเนื้อเรื่องจำเป็นต้องซื้อ DLC เพิ่มต่างหาก) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://overwatch.blizzard.com

โหมดเนื้อเรื่อง Gothenburg

โหมดเนื้อเรื่อง Rio de Janeiro

โหมดเนื้อเรื่อง Toronto

อีเวนท์ร่วมมือกันแบบจำกัดเวลา Underworld

โหมด Flashpoint แผนที่ใหม่ สุรวสะ

โหมด Flashpoint แผนที่ใหม่ นิวจังค์ซิตี้

ฮีโร่สายสนับสนุนคนใหม่ Illari


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น