xs
xsm
sm
md
lg

Xbox Live Gold กลายร่างสู่ Game Pass Core เข้าถึงเกมมากขึ้น แต่จ่ายเท่าเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไมโครซอฟต์ ออกมาปฏิวัติบริการสมาชิกรายเดือนเก่าแก่ที่อยู่มานานกว่า 20 ปี ด้วยการผสานสิทธิ์การเล่นออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์กับคลังเกมพาสเข้าไว้ด้วยกัน

ล่าสุดทางบริษัท Microsoft ได้มีการประกาศเปิดตัว Xbox Game Pass Core บริการรูปโฉมใหม่ที่จะมาแทน Xbox LIVE Gold ในวันที่ 14 กันยายนปี 2023 โดยให้สมาชิกจ่ายในราคาเท่าเดิม 9.99 เหรียญต่อเดือน หรือ 59.99 เหรียญต่อปี เพื่อรับสิทธ์ในการเล่นเกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ รับดีลข้อเสนอลดราคาสุดพิเศษ และเข้าถึงคลังเกมคาตาล็อกอีกกว่า 25 ไตเติ้ลบนเครื่องคอนโซล


"นับเป็นเวลากว่า 20 ปี ที่เหล่านักเล่นเอ็กบ็อกซ์ได้เชื่อมต่อผ่าน Xbox Live เพื่อประลองแข่งขัน ร่วมมือ และสัมผัสประสบการณ์เกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกใบนี้ ซึ่งในปี 2017 เราได้มีการนำเสนอบริการ Xbox Game Pass เพื่อมอบคลังเกมส่งตรงถึงมือพวกเขา และสำหรับ Game Pass Core มันก็จะนำสองสิ่งนั้นมาหลอมรวมเข้าด้วยกันกลายเป็นข้อเสนอใหม่แก่เหล่าเกมเมอร์ทั่วทุกมุมโลก"


"ด้วยการปฏิวัตินี้ เรากำลังจะบอกคำอำลาแด่ Games with Gold เราอยากใช้โอกาสนี้เพื่อเปลี่ยนแปลงปรับโฉมวิธีในการเพิ่มเติมบรรจุคอนเทนต์ใส่ลงไปในบริการของเรา และคำตอบของเรานั่นคือการให้ผู้เล่นได้ลิ้มลองสัมผัสกับคลังเกมคาตาล็อกบางส่วนของ Xbox Game Pass" ตัวแทน ไมโครซอฟต์ กล่าว

สำหรับคลังเกมคอลเลคชันที่พร้อมให้เล่นในวันเปิดให้บริการ Xbox Game Pass Core วันที่ 14 กันยายนนี้ จะมีจำนวนมากกว่า 25 ไตเติ้ลด้วยกันทั้งจาก Xbox Game Studios, Bethesda และเหล่าค่ายเกมพันธมิตร ซึ่งทาง ไมโครซอฟต์ มีแผนบรรจุเพิ่มเติมเกมใหม่ๆเข้ามาในคลัง 2-3 ครั้งต่อปี โดยลิสต์รายชื่อเกมที่ยืนยันคอนเฟิร์มออกมาแล้ว ประกอบไปด้วย

Among Us
Descenders
Dishonored 2
Doom Eternal
Fable Anniversary
Fallout 4
Fallout 76
Forza Horizon 4
Gears 5
Grounded
Halo 5: Guardians
Halo Wars 2
Hellblade: Senua’s Sacrifice
Human Fall Flat
Inside
Ori & The Will of the Wisps
Psychonauts 2
State of Decay 2
The Elder Scrolls Online: Tamriel Unlimited


*** อนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป สมาชิก Xbox LIVE Gold ทุกคนจะถูกแปรสภาพกลายเป็นสมาชิก Xbox Game Pass Core แบบอัตโนมัติ สามารถเข้าถึงคลังไลบรารีกว่า 25 เกมได้ทันทีโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราค่าสมาชิกใดๆ ในขณะที่ Games with Gold จะสิ้นสุดหยุดแจกเกมฟรีลงในวันที่ 1 กันยายน ส่วนบรรดาเกมเก่าที่เคยแจกฟรีมาก่อนหน้านี้ในทุกๆเดือน หากกดรับแล้วคุณจะยังสามารถเข้าเล่นมันได้ตามปกติ ตราบใดที่สมาชิกภาพ Game Pass Core หรือ Game Pass Ultimate ของตนยังคงอยู่ ***


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
xbox

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น