xs
xsm
sm
md
lg

ฉีกแนว! ผู้สร้าง Evil Within เปิดตัวเกมแอ็คชั่นสดใส ไฝว้ตามจังหวะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แทบจะพลิกกลับหัวขั้วตรงข้ามกันเลยทีเดียว สำหรับผลงานเกมใหม่ล่าสุดจากสตูดิโอ Tango Gameworks ที่ละทิ้งความดิบเถื่อนไว้เบื้องหลัง เพื่อหันหน้ามาสู่อะไรที่มันบันเทิงกว่า

เมื่อนึกถึงชื่อ Tango Gameworks สตูดิโอใหม่ของ "ชินจิ มิคามิ" บิดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์เกม Resident Evil แล้ว เชื่อว่าภาพในหัวของใครหลายๆคนคงจดจำฝังใจอยู่กับความสยดสยองนองเลือดหรืออะไรที่มันบีบคั้นกดดันจนหายใจไม่ทั่วท้อง และคงไม่มีใครนึกฝันว่าสักวันพวกเขาจะเปลี่ยนแนวหันมาทำสิ่งที่สวนทางตรงกันข้าม แต่ปัจจุบันสิ่งนั้นมันได้เกิดขึ้นจริงแล้วกับผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า "ไฮไฟ รัช" (Hi-Fi Rush)


โดยตัวเกมเป็นประสบการณ์แนวไซไฟ rhythm-action กราฟิกการ์ตูนในโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยโดรนหุ่นยนต์ บอกเล่าติดตามการผจญภัยต่อสู้ของ Chai หนุ่มแขนกลผู้ฝันใฝ่อยากเป็นร็อคสตาร์ที่ถูกองค์กรชั่วร้ายหมายหัวไล่ล่าเพราะพวกมันดันเผลอใส่เครื่องเล่นเพลงลงไปในหัวใจของเขา และนั่นทำให้เขากลายเป็นสินค้าบกพร่องมีตำหนิที่ต้องถูกเรียกคืน แต่ใครละจะยอมให้จับง่ายๆ


ด้วยพลังแห่งเสียงดนตรีในหัวใจ จึงทำให้ Chai มีทักษะในการต่อสู้และหลบหลีกได้ถูกจังหวะอย่างไม่มีใครเหมือน ซึ่งผู้เล่นจำเป็นต้องประสานการโจมตีกองทัพหุ่นยนต์ด้วยอาวุธกีตาร์ของตนให้ตรงตามจังหวะเข้ากับดนตรีซาวด์ประกอบที่เล่นอยู่เบื้องหลัง ยิ่งเรากดได้เพอร์เฟกต์ถูกจังหวะท่าคอมโบก็จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น และไม่เพียงแค่ตัวเราเท่านั้นเหล่าศัตรู, อุปสรรค, สภาพแวดล้อม หรือแม้กระทั่งฉากคัตซีนเองก็ไหลโฟลว์ไปตามจังหวะดนตรีด้วยเช่นกัน ราวกับว่าเรากำลังกำกับมิวสิควิดีโอ!
นอกเหนือจาก Chai ภายในเกมผู้เล่นยังได้มีโอกาสพบปะเจอะเจอตัวละครอื่นๆที่จะมาร่วมเดินทางไปกับเรา ซึ่งประโยชน์และความสามารถพิเศษของพวกเขาแต่ละคนก็ล้วนแตกต่างกันออกไป รวมไปถึง เจ้าเหมียวโรบอทคู่หู 808 ที่ลอยเหนือบ่าคอยบอกจังหวะให้กับเรา


เกม "Hi-Fi Rush" มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งบนเครื่องคอนโซล Xbox Series X|S รวมถึง PC (ผ่าน Microsoft Store, Steam และ Epic Games Store) พร้อมมีให้เล่นแบบเดย์วันสำหรับสมาชิก Xbox Game Pass และ PC Game Pass อีกด้วย ส่วนเพลงประกอบในเกมก็มาจากหลากหลายศิลปิน อาทิเช่น Nine Inch Nails, The Black Keys และ Wolfgang Gartner ซึ่งเหล่าสตรีมเมอร์ที่กังวลเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์ ตัวเกมยังมีโหมดพิเศษที่จะใส่แทร็คดนตรีออริจินอลลงไปแทนที่เพลงลิขสิทธิ์เหล่านั้นมาให้ด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
xbox

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น