xs
xsm
sm
md
lg

คอหนัง "The Last of Us" เตรียมพบแม่เอลลี่ ผู้เกือบได้เป็น DLC ในเกม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าก้าวไปไกลเกินกว่าต้นฉบับ สำหรับซีรีส์ภาพยนตร์กระแสปังจากวิดีโอเกมชื่อดัง ที่ทางผู้สร้างหนังหวังนำเสนอยัดใส่เก็บตกสิ่งที่พวกตนเคยทำผิดพลาดและขาดหายไปจากเวอร์ชันเกม

เรียกว่าต่อให้เป็นแฟนคลับเหนียวแน่นของแฟรนไชส์เกม The Last of Us มานานเกือบสิบปี แต่หากคุณไม่ได้ดูซีรีส์ภาพยนตร์ดัดแปลงฉบับคนแสดงของช่อง HBO แล้ว ระวังจะคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่อง เนื่องจากมันมีองค์ประกอบปลีกย่อยและเหตุการณ์อะไรหลายๆอย่างที่เราไม่มีทางพบเห็นได้จากการนั่งเล่นเกม

ตามบทสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Variety ของ "นีล ดรัคแมนน์" (Neil Druckmann) เกมไดเร็กเตอร์ผู้ดำรงตำแหน่งประธานร่วมสตูดิโอ Naughty Dog โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาพูดคุยแบบเปิดอกเกี่ยวกับผลงานภาพยนตร์ซีรีส์ที่กำลังเป็นกระแสที่เขาลงแรงกำกับคุมงานสร้างด้วยตัวเอง ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องต้นตอของเชื้อไวรัสที่หลายคนคงรับทราบกันถ้วนหน้าแล้ว เขายังได้เอ่ยถึงหนึ่งในตัวละครคีย์แมนคนสำคัญที่ไม่เคยปรากฏโฉมหน้าค่าตามาก่อน เธอก็คือ "แอนนา วิลเลียมส์" (Anna Williams) มารดาผู้ให้กำเนิดเอลลี่ นั่นเอง


"ตัวละครที่จะโผล่มาในช่วงท้ายซีซั่นคือแม่ของเอลลี่ ผมเคยเขียนเรื่องราวสั้นๆของเธอเอาไว้หลังจากที่ตัวเกมได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้ว มันควรจะเป็นฉากแอนิเมชั่นสั้นๆ แต่สุดท้ายกลับพังทลายไม่ได้กลายเป็นจริง มันเคยมีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่เราเกือบจะทำมันเป็น DLC แต่แผนการดังกล่าวก็โดนยุบไป พอผมนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับ Craig [ผู้ร่วมสร้างหนัง] เขาก็รู้สึกตื่นเต้นกับมันมากประมาณให้ไฟเขียวทันที เราจึงสามารถมอบชีวิตให้กับตัวละครตัวนี้ในวิถีอันสวยงามประดุจบทกวีเลยทีเดียว"

สำหรับประวัติตัวละคร "แอนนา วิลเลียมส์" เธอเป็นพยาบาลสาวผู้ในอดีตเคยเป็นเพื่อนสนิทสนมกับ Marlene สาวผิวสีหัวหน้ากลุ่ม Fireflies แม้ทั้งคู่จะเคยทะเลาะมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้งด้วยนิสัยอันดื้อรั้นของแอนนา แต่พวกเขาก็เป็นมิตรที่ไว้เนื้อเชื่อใจกันมาก โดยในเกมผู้เล่นจะได้เห็นเพียงแค่ชื่อของแอนนาปรากฏผ่านข้อความจดหมายเท่านั้น นั่นจึงเป็นโอกาสเหมาะที่เวอร์ชันหนังจะหยิบยกเอาเรื่องราวสตอรี่ของเธอมาขยายตีความอธิบาย และอาจทำให้แฟนๆได้รู้เสียทีว่าทำไมตัวละคร เอลลี่ จึงเกิดมามีภูมิคุ้มกัน!

แอชลีย์ จอห์นสัน ผู้พากย์เสียง เอลลี่ เวอร์ชันเกม แต่ได้รับบทอื่นในหนัง
ทางด้านนักแสดงผู้รับหน้าที่ถ่ายทอดบทตัวละคร "แอนนา" ในเวอร์ชันภาพยนตร์นั้น เธอก็ไม่ใช่ใครอื่นไหนไกลนอกเสียจาก "แอชลีย์ จอห์นสัน" (Ashley Johnson) ดาราสาวผู้ให้เสียงพากย์และแสดงโมชั่นแคปเจอร์เป็นตัวละครเอลลี่ในวิดีโอเกม The Last of Us ต้นฉบับนั่นเอง ส่วนเหตุผลว่าทำไมเธอไม่แสดงเป็นเอลลี่ดูจากความห่างของ "อายุ" ก็น่าจะได้คำตอบ แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติทางผู้กำกับเลยมอบบทพิเศษนี้ที่เกี่ยวข้องกับเอลลี่โดยตรงให้กับเธอแทน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
dexerto

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น