xs
xsm
sm
md
lg

แอบอิจฉา! เกมเมอร์ซามูไรได้ลอง "Blue Protocol" ก่อนใครเดือน ม.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ใกล้ทดสอบเข้ามาทุกที! สำหรับ MMORPG งานดีน้องใหม่ไฟแรงจากค่ายบันไดนัมโค ที่ใช้ภาพกราฟิกสไตล์อนิเมะสวยสดงดงามอลังการแบบเกมมือถือชื่อดัง แต่โดดเด่นกว่าตรงการเล่นที่เน้นออนไลน์พบปะผู้คน

ในช่วงไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสด Blue Protocol Transmission #5 ทางค่ายจัดจำหน่าย Bandai Namco Online และตัวแทนทีมพัฒนา Bandai Namco Studios ได้ออกมาประกาศกำหนดการทดสอบ Network Test สำหรับเกมออนไลน์แอ็คชั่นอาร์พีจี Blue Protocol โดยเตรียมเปิดให้ลองแบบจำกัดจำนวนแค่ 50,000 คนเฉพาะผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ในช่วงระหว่างวันที่ 14 - 16 มกราคม ปี 2023


สำหรับ Blue Protocol มันคือผลงานเกมแนว MMORPG ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายในสตูดิโอ บันไดนัมโค มาอย่างยาวนานหลายปีแล้ว โดยตัวเกมเลือกใช้เทคโนโลยี Unreal Engine 4 ในการรังสรรค์ภาพกราฟิกสไตล์อนิเมะ 3D นำเสนอดินแดนแฟนตาซีที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเผ่าพันธุ์โบราณปกครองแต่ปัจจุบันพวกเขาเหล่านั้นกลับหายสาบสูญไป

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทตัวละครเอกที่ตื่นขึ้นมาบนโลกแฟนตาซีแห่งนี้ แล้วต้องออกเดินทางผจญภัยต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตประหลาดและไขปริศนาเพื่อฟื้นคืนความทรงจำ โดยตัวเกมจะมี 4 คลาสอาชีพพื้นฐานมาให้เลือก ไล่ตั้งแต่สายโจมตี สายแทงค์ สายธนู ไปจนถึงสายเวทย์ และด้วยความที่มันเป็นเกม MMORPG เราจึงมีผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆที่พร้อมร่วมออกทำเควสต์ตะลุยฟันฝ่าดันเจี้ยนไปด้วยกัน


ในไลฟ์สตรีมดังกล่าว นอกจากจะโชว์ฟีเจอร์และระบบเกมเพลย์ต่างๆแล้ว ทางบันไดนัมโคยังได้คอนเฟิร์มกำหนดช่วงเวลาเปิดให้บริการเกม Blue Protocol อย่างเป็นทางการ โดยตัวเกมมีแผนเริ่มเปิดเซิร์ฟเวอร์ดาวน์โหลดเล่นฟรีบนเครื่องพีซีที่ประเทศญี่ปุ่นก่อน ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) ปี 2023 รวมถึงมีแผนเปิดเซิร์ฟโกลบอลตามมาภายหลัง และในงาน The Game Awards 2022 ที่กำลังจะมาถึง ก็จะมีเทรลเลอร์ตัวอย่างใหม่ของเกมถูกปล่อยออกมาให้แฟนๆได้รับชมกันอีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น