xs
xsm
sm
md
lg

ทีมงาน Gears of War ขอร่วมสร้าง "State of Decay 3" ด้วยอันเรียลฯ 5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปๆมาๆกำลังจะกลายเป็นเกมแม่เหล็กแถวหน้าของฝั่ง ไมโครซอฟต์ เสียแล้ว สำหรับแฟรนไชส์เซอร์ไววอลเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ที่ในภาคล่าสุดนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการของมันแบบก้าวกระโดด

The Coalition ทีมพัฒนาผู้รับผิดชอบดูแลซีรีส์ Gears of War ตั้งแต่ภาคสี่เป็นต้นมา ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าพวกเขาจะมาช่วยเหลือสตูดิโอ Undead Labs ในกระบวนการสร้างสรรค์พัฒนา State of Decay 3 ผลงานเกมภาคใหม่ในแฟรนไชส์โอเพ่นเวิลด์เอาชีวิตรอดจากฝูงผีดิบที่จะประเดิมใช้เทคโนโลยี Unreal Engine 5 เป็นครั้งแรก

ตามถ้อยคำบอกเล่าของ "แมตต์ บูตตี" (Matt Booty) หัวเรือใหญ่แห่ง Xbox Games Studio ที่โผล่มาร่วมรายการพอดแคสต์ในเอพิโซดล่าสุด ซึ่งเจ้าตัวได้แชร์เปิดเผยข้อมูลอัปเดตหลายเรื่องเกี่ยวกับตัวเกม State of Decay 3 โดยระบุว่าทางสตูดิโอ Undead Labs กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทีมงาน The Coalition ที่แวนคูเวอร์ เพื่อขอคำชี้แนะในการประยุกต์ใช้ Unreal Engine 5 และหยิบนำองค์ประกอบบางอย่างที่เคยพบเห็นใน Gears of War มาดัดแปลงนำเสนอใส่ลงไปในเกม


นอกจากนี้ทาง บูตตี ยังได้กล่าวเสริมเพิ่มเติมว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนตัวเขาได้ใช้เวลาตลอดทั้งวันในสตูดิโอ Undead Labs ที่ซีแอตเทิล เพื่อตรวจเช็คดูสถานะอัปเดตของตัวเกมภาคสาม โดยเขาเล่าว่าตัวเกมมันดูเยี่ยมยอดมีอะไรเจ๋งๆมากมายซ่อนอยู่ในนั้น แม้ปัจจุบันอาจยังเร็วไปที่จะด่วนสรุปเกี่ยวกับฟีเจอร์เกมเพลย์ใหม่ๆที่ได้พบเห็น แต่เขาเชื่อว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ดูดีทีเดียวเมื่อถึงเวลาโชว์ตัว

เกม "State of Decay 3" ถูกประกาศเปิดตัวครั้งแรกในงาน Xbox Showcase 2020 ด้วยตัวอย่างเทรลเลอร์สั้นๆ และนับตั้งแต่นั้นเราก็ยังไม่เคยเห็นคลิปเกมเพลย์ตอนเล่นจริงออกมาสักที อย่างไรก็ตามทาง "ฟิล สเปนเซอร์" (Phil Spencer) นายใหญ่แห่ง ไมโครซอฟต์ ก็เคยออกมาเอ่ยปากกล่าวชื่นชมถึงพัฒนาการความก้าวหน้าของมันด้วยตัวเอง ดังนั้นมันก็คงไม่น่าจะทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
thegamer
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น