xs
xsm
sm
md
lg

รับได้ไหม? บลิซซาร์ด ถามแฟน "Overwatch 2" หากคิดสกินเทพละพันหก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำลังขาขึ้นท็อปฟอร์มจริงๆสำหรับค่ายดังอย่าง บลิซซาร์ด ที่ก่อนหน้าเคยเรียกแขกโดนทัวร์ลงจากเกม Diablo Immortal ไปหมาดๆ คราวนี้ยังจะเชิญรถตู้มาจอดสนามหน้าบ้านเกมยิงฟรีทูเพลย์อีกระลอก

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตัวเกม Overwatch 2 นั้นจะโอนถ่ายขนเอาเหล่าสกินเก่าๆจากภาคแรกกลับมา รวมไปถึงนำเสนอลูกเล่นองค์ประกอบใหม่ๆในการตกแต่งตัวละครสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง และหนึ่งในบรรดาของเล่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ Mythic Skins สกินระดับเทพที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกปรับเปลี่ยนแต่ละพาร์ทของสกินได้อิสระ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนสีชุดเกราะ, แสงดวงตา, หน้ากาก, รอยสัก ไปจนถึงอาวุธ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่สกินในปัจจุบันไม่สามารถทำได้

Mythic Skins สกินเดียว แต่เปลี่ยนได้หลายแบบ
และนั่นเองจึงเป็นที่มาของประเด็นดราม่า เมื่อล่าสุดทางค่าย บลิซซาร์ด ได้ส่งแบบสอบถามไปถึงแฟนๆผู้เล่นเกม Overwatch บางกลุ่ม เพื่อถามความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับเกณฑ์ราคาที่เหมาะสมในการขาย Mythic Skins ดังกล่าว ซึ่งมันก็ได้สร้างความตื่นตระหนกตกใจแก่ผู้ตอบแบบสำรวจอย่างมาก เพราะทาง บลิซซาร์ด กำลังพิจารณาที่จะตั้งราคาขายที่สูงลิ่วถึงสกินละ 44.99 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,600 บาท) เลยทีเดียว

นอกจากนี้ในแบบสำรวจดังกล่าว ยังมีการสอบถามถึงเรื่องราคาของขายอื่นๆ ทั้งสกินระดับตำนาน Legendary Skins ที่ในใจพวกเขาอยากจะตั้งเอาไว้ที่สกินละ 24.99 ดอลลาร์ (900 บาท) ส่วนพวกเครื่องรางประดับอาวุธจะคิดอันละ 9.99 ดอลลาร์ (360 บาท) ในขณะที่เหล่าชุดบันเดิลต่างๆจะมีให้เลือก 3 ระดับตั้งแต่ถูกสุด 4.99 ดอลลาร์ (ได้แค่สเปรย์) ไปจนถึงแพงสุด 29.99 ดอลลาร์ (ที่ได้ทั้งสกินตำนาน, เครื่องราง, สเปรย์, เสียง และท่าโพสต์) ซึ่งแน่นอนว่าผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่มักจะเลือกช๊อยส์สุดท้าย Very unlikely เพราะมองว่าราคามันสูงเกินไป


"ความเห็นส่วนตัว ผมคงไม่ควักเงินซื้อสกินในราคาตั้ง 45 เหรียญ พวกเขาคงบ้าไปแล้วที่คิดแบบนั้น เพราะคุณสามารถซื้อเกมดีๆอย่างน้อยสักเกมหนึ่งมาเล่นได้เลยด้วยจำนวนเงินก้อนนั้น ผมรักตัวเกมและรักในสิ่งที่มันเป็นนะ แต่ถ้าหากพวกเขาดึงดันเลือกที่จะไปต่อด้วยเรตราคานี้ มันก็คงจะฆ่าเกม Overwatch 2 ให้ตายไปอย่างรวดเร็ว" หนึ่งในสมาชิก Reddit กล่าว

ทว่าอย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงแค่แบบสำรวจโยนหินถามทางเท่านั้น หากทาง บลิซซาร์ด ได้ยินคำตอบปฏิเสธเสียงต่อต้านจำนวนมากจากแฟนๆ พวกเขาอาจพิจารณาปรับลดเรตราคาลงมาให้เหมาะสมก็เป็นได้ ก่อนที่ตัวเกม "Overwatch 2" จะเปิดให้บริการเล่นฟรีอย่างเต็มรูปแบบทั้งบนพีซีและคอนโซลในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
pinocchionews

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น