xs
xsm
sm
md
lg

เซก้า หวังผลักดันเกมค่าย Atlus สู่หนังคนแสดงตามรอย โซนิค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในอนาคตเราอาจได้เห็นซีรีส์เกมสุดแนวอย่าง Persona ไปโลดแล่นเฉิดฉายบนจอเงิน ตามถ้อยคำให้สัมภาษณ์ของโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ 'เม่นสายฟ้า'

"โทรุ นากาฮาระ" (Toru Nakahara) หัวหน้าแผนกเอนเตอร์เทนเมนท์โปรดัคชันส์สื่อภาพยนตร์และโทรทัศน์ของบริษัท Sega เปิดอกให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ IGN ถึงเรื่องความสนใจของบริษัทที่ต้องการหยิบนำผลงานเกมต่างๆที่ถูกพัฒนาโดยค่าย Atlus (อาทิเช่น ซีรีส์ Shin Megami Tensei, Persona และ Catherine) มาดัดแปลงสู่รูปแบบภาพยนตร์หรือซีรีส์ทีวีไลฟ์แอ็คชั่นคนแสดง

"โลกของ Atlus นั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดดราม่าและตัวละครที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์น่าค้นหา สตอรี่ที่มาจากแฟรนไชส์ Persona ในลักษณะแบบนี้ค่อนข้างสอดรับประสานกับกลุ่มแฟนของพวกเรา และเรามองมันเป็นโอกาสที่ดีในการขยายตำนานเรื่องเล่าขานออกไปในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นหรือเล่นมาก่อน"

"ด้วยกัน Sega และ Atlus พวกเรากำลังจะมอบชีวิตให้กับเรื่องราวสตอรี่เหล่านี้ ผ่านสื่อบันเทิงรูปแบบใหม่เพื่อกลุ่มฐานผู้ชมหน้าใหม่ๆ" นากาฮาระ กล่าวทิ้งท้าย โดยที่เจ้าตัวยังไม่ได้คอนเฟิร์มระบุเจาะจงลงไปว่าจะดัดแปลงเกมใดเป็นเกมแรก บอกเพียงแค่ว่าพวกเขากำลังอยู่ในช่วงทดลองสำรวจพูดคุยกับหลากหลายสตูดิโอ รวมถึงเหล่าโปรดิวเซอร์กันอยู่


Atlus ถือเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอพัฒนาเกมเก่าแก่ของญี่ปุ่น พวกเขาโดดเด่นในด้านการออกแบบสร้างเกมแนว JRPG อันมีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดยแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างต่อเนื่องคงหนีไม่พ้น Persona ซีรีส์เกมที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มเด็กมัธยมวัยเรียนผู้ต้องเผชิญหน้ารับมือกับพลังเหนือธรรมชาติต่างๆนานาที่เป็นภัยคุกคามต่อโลกมนุษย์

สำหรับคุณ "โทรุ นากาฮาระ" เขาเองก็เป็นหนึ่งในทีมงานโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์เม่นสายฟ้าฉบับคนแสดงทั้งสองภาคด้วยเช่นกัน ซึ่งถึงแม้ว่าหนังภาคต่อ Sonic the Hedgehog 2 จะโดนสื่อหลายสำนักวิจารณ์ถล่มยับถึงความไม่สมเหตุสมผล แต่มันกลับถูกจริตโดนใจแฟนคลับกวาดรายได้พุ่งแซงภาคแรกไปซะอย่างนั้น และนั่นคงเป็นแรงใจสำคัญให้ทาง เซก้า มีไฟอยากลุกขึ้นมาหยิบจับแฟรนไชส์เกมต่างๆที่ตนมีดัดแปลงสู่โลกภาพยนตร์

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
thegamer
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น