xs
xsm
sm
md
lg

แจงระบบ "Final Fantasy XVI" แอคชันมีพรรคพวก-ไม่ใช่โอเพนเวิลด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โปรดิวเซอร์ Final Fantasy XVI ตระเวนให้สัมภาษณ์สื่อโปรโมตเกม ยืนยันผู้เล่นมีพรรคพวกร่วมสู้และไม่ใช่แนวโอเพนเวิลด์

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางค่ายสแควร์เอนิกส์ก็เพิ่งปล่อยหนังตัวอย่างใหม่หลังจากทิ้งช่วงให้แฟนๆ รอข่าวมานาน เผยข้อมูลเพิ่มและยืนยันว่าจะวางจำหน่ายบนคอนโซล PS5 ในช่วงซัมเมอร์กลางปี 2023

เพื่อเสริมรายละเอียด โปรดิวเซอร์ "นาโอกิ โยชิดะ" ก็ได้เดินสายให้สัมภาษณ์สื่อหลายเจ้าทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ชี้แจงสิ่งที่ปรากฎบนหนังตัวอย่างทั้งด้านเนื้อหาและระบบการเล่น

ในเบื้องต้น ผู้เล่นจะควบคุมเฉพาะตัวเอก "ไคล์ฟ" คนเดียวจริงๆ ต่อสู้ด้วยพลังพิเศษอิงจากอสูรอัญเชิญ ใช้งานผสมกันสลับไปมาแบบเรียลไทม์ และเมื่อได้รับพลังของอสูรตัวใหม่ก็จะปลดล็อกความสามารถเพิ่มได้โดยใช้แต้มที่เก็บสะสมจากการต่อสู้

สำหรับพรรคพวกก็จะเข้ามาร่วมทีมสู้ด้วยกันทีละ 1 รายหรือมากกว่า มีการโต้ตอบกับตัวเอกไคล์ฟและจะควบคุมโดย AI คอมพิวเตอร์เท่านั้น

อีกสิ่งที่โชว์ในหนังตัวอย่างคือการต่อสู้ระหว่างอสูรอัญเชิญขนาดยักษ์ ยืนยันว่าจะเป็นแบบเรียลไทม์และวิธีเล่นแตกต่างกัน บางตัวเหมือนเกมยิงสามมิติ บางตัวปะทะกันเหมือนมวยปล้ำ และบางตัวจะเปลี่ยนฉากเป็นสนามรบทั้งบริเวณ


แผนที่ของเกมจะทำแยกเป็นส่วนๆ อิสระจากกัน มีความกว้างได้อารมณ์โลกขนาดใหญ่แต่ไม่ใช่โอเพนเวิลด์ นำเสนอแบบแฟนตาซียุคกลางเพราะทีมงานรวมทั้งโปรดิวเซอร์โยชิดะเองชื่นชอบสไตล์นี้

เนื้อเรื่องจะติดตามชีวิตของตัวเอกไคล์ฟใน 3 ช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่น วัย 20 ขึ้นไปจนถึงวัย 30 ตั้งใจทำให้เป็นเกมที่เสร็จสมบูรณ์ในตัวเมื่อวางจำหน่าย เข้าใจได้โดยไม่ต้องรับชมสื่อช่องทางอื่นประกอบ

ความคืบหน้าของเกมในขณะนี้ก็เล่นได้จนจบแต่ยังเหลือการพากย์เสียงหลายภาษา อยู่ระหว่างทดสอบความยากให้พอดีเพราะเป็นแนวแอคชัน รวมถึงการตกแต่งฉากคัตซีนเล่าเรื่องขั้นสุดท้าย และการแก้บั๊กเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ หนังตัวอย่างที่เพิ่งปล่อยมาก็มีการปกปิดลบเมนูหน้าจอบางอย่างออกไปเพื่อไม่ให้สปอยล์ ส่วนรอบต่อไปจะปล่อยให้ชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เน้นนำเสนอเกี่ยวกับโลกและเรื่องราว*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น