xs
xsm
sm
md
lg

เจาะสกิล! "Junker Queen" ราชินีสายแทงค์ ผู้ฮีลตนด้วยการโจมตี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาทำความรู้จัก! หนึ่งในตัวละครใหม่น่าสนใจที่จะมีให้เลือกเล่นภายในเกม Overwatch 2 กับฮีโร่นางพญาแห่งดินแดนรกร้างกลางทะเลทราย ที่ร้ายกาจครบเครื่องทั้งเรื่อง รุก รับ และรักษา

บลิซซาร์ด ประกาศปล่อยข้อมูลแบบละเอียดเจาะลึกของ "จังเกอร์ควีน" (Junker Queen) ฮีโร่สาวหน้าใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวพร้อมกับเกมชูตติ้งฟรีทูเพลย์ชื่อดัง Overwatch 2 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเธอนั้นถือเป็นตัวละครที่จะมาฉีกกฎเกณฑ์ของฮีโร่สายแทงค์ว่าไม่จำเป็นต้องโดดเด่นแค่เลือดเยอะหรือเน้นตั้งรับเพียงอย่างเดียว

ก่อนอื่นเรามาทราบประวัติของเธอกันเล็กน้อย ตัวละคร Junker Queen นั้นมีชื่อจริงว่า Odessa "Dez" Stone โดยเธอเป็นนักสู้อีกหนึ่งคนที่เกิดและเติบโตมาใน Junkertown เมืองเถื่อนแดนทะเลทรายในออสเตรเลียเช่นเดียวกับสองฮีโร่ก่อนหน้าอย่าง Junkrat และ Roadhog ซึ่งปัจจุบันตัวเธอนั้นได้ก้าวขึ้นมานั่งบัลลังก์เป็นราชินีผู้ปกครองแห่ง Junkertown จากทักษะความสามารถและไหวพริบที่เหนือกว่าคู่แข่งผู้ท้าชิงทุกราย


ส่วนบทบาทหน้าที่ภายในเกม Overwatch 2 เธอเป็นฮีโร่สายแทงค์ที่มีค่าพลังชีวิตระดับกลางๆอยู่ที่ 425 HP แต่ก็ชดเชยมาด้วยความคล่องแคล่วว่องไว สำหรับสองอาวุธหลักคู่กายที่เธอใช้ประจำนั่นก็คือ Scattergun ปืนลูกซองปัมพ์แอ็คชันแดเมจรุนแรง กับมีดสั้น Jagged Blade ที่สามารถใช้โจมตีสร้างบาดแผลสดลดเลือดศัตรูทีละนิดตามเวลา รวมถึงยังสามารถใช้ขว้างปาใส่และเรียกคืนดึงกลับมาได้ด้วยพลังแม่เหล็ก


ทางด้านอบิลิตี้ เธอจะมีทั้งสกิลบัฟ Commanding Shout ที่เพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวเองขึ้น 200 และ 100 สำหรับเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้เคียง ในขณะเดียวกันก็บูสต์ความเร็วในการเคลื่อนไหวอีก 30%, สกิลอันดับต่อมา Carnage จะเป็นการฟาดขวานโจมตีและสร้างบาดแผลใส่ศัตรูทุกตัวที่อยู่เบื้องหน้า ส่วนสกิลท่าไม้ตายอัลติเมทของเธอ Rampage นั้นจะเป็นการควงพายุหมุนพุ่งชาร์จใส่ทำแดเมจสร้างบาดแผลให้กับศัตรู รวมถึงหยุดยับยั้งการฮีลฟื้นฟูของเหยื่อเอาไว้ชั่วครู่

แต่ที่เป็นจุดเด่นไฮไลท์พิเศษจริงๆ กลับอยู่ตรงสกิลพาสซีฟถาวรติดตัวของเธอที่มีชื่อว่า Adrenaline Rush ซึ่งจะคอยช่วยเยียวยารักษาฟื้นฟูค่าพลังชีวิตของตัวละครในทุกๆแดเมจโอเวอร์ไทม์จากบาดแผลที่เราได้ฝากไว้กับศัตรู นั่นหมายความว่ายิ่งโจมตีเยอะเลือดเราก็จะยิ่งฟื้นคืนกลับมามาก จึงส่งผลให้เธอเหมาะที่จะไปยืนบู๊ซัดศัตรูอยู่แนวหน้ามากกว่าเน้นตั้งรับอยู่แนวหลังเหมือนตัวละครสายแทงค์อื่นๆทั่วไป


เกม Overwatch 2 มีกำหนดเปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีในวันที่ 4 ตุลาคมปี 2022 ทั้งบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, PlayStation 5, Switch, Xbox One, Xbox Series และ PC โดยมีแผนจัดช่วงโคลสเบต้าให้ทดลองเล่นกันก่อนในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ บนคอนโซลเพลย์สเตชัน, เอ็กบ็อกซ์ และพีซี ซึ่ง Junker Queen ก็เป็นหนึ่งในตัวละครฮีโร่หน้าใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมกับเกม เคียงคู่ฮีโร่สาวผิวสีสายแดเมจอย่าง Sojourn และฮีโร่สายซัพพอร์ตหน้าใหม่อีกคนที่ยังไม่เปิดเผย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
twinfinite
dexerto

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น