xs
xsm
sm
md
lg

กำหนดฉายภาพยนตร์ "Gran Turismo" เล่าชีวิตเกมเมอร์สู่นักขับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนังจากวิดีโอเกมแข่งรถชื่อดังของฝั่ง โซนี่ ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง "นีล บล็อมแคมป์" มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ตรงของเด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากขับรถแข่งในสนามจริง มีคิวเข้าฉายเดือนสิงหาคมปีหน้า

เว็บไซต์ข่าวสารบันเทิงแวดวงฮอลลีวูด Deadline รายงานระบุว่า Gran Turismo ฉบับภาพยนตร์ของค่าย Columbia Pictures และสตูดิโอ PlayStation Productions ได้ฤกษ์กำหนดฉายโรงฯแล้วในเดือนสิงหาคมปี 2023 กำกับโดย "Neill Blomkamp" (ผู้กำกับคนดังจาก District 9 และ Elysium) ขณะที่ทาง "Asad Qizilbash" และ "Carter Swan" จากฝั่ง โซนี่ จะมานั่งแท่นรับหน้าที่โปรดิวเซอร์

"Jason Hall" ผู้เขียนบทหนัง Paranoia และ American Sniper จะเข้ามาดูแลรับผิดชอบเขียนบทพล็อตเรื่องให้กับหนังเรื่องนี้ โดยเนื้อหาคร่าวๆของมันก็ตรงตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ กับเรื่องราวเหตุการณ์ที่สร้างอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของเกมเมอร์นักเล่นเกมแกรนทัวริสโม ผู้ผันตัวเองมาเป็นนักขับแข่งรถในโลกจริงได้สำเร็จตามความใฝ่ฝัน


จากพล็อตเนื้อหาข้างต้น ฟังดูแล้วมันช่างสอดคล้องตรงกับเรื่องราวชีวิตของเด็กปั้นในโครงการ GT Academy ที่ทาง โซนี่ และ นิสสัน เคยร่วมกันพยายามผลักดันมานานหลายปี ซึ่งตลอดที่ผ่านมาพวกเขาก็ได้ผลิตเพชรเม็ดงามขึ้นมาประดับวงการกีฬายานยนต์มอเตอร์สปอร์ตตั้งมากมาย เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่อาจสรุปฟันธงได้ว่าเนื้อหาในภาพยนตร์ดังกล่าวนั้นจะเป็นเรื่องราวของใครคนใดคนหนึ่งหรือจะเลือกนำเสนอแบบคละมุมมองหลากหลายตัวละคร

Gran Turismo ถือเป็นหนังจากเกมเรื่องที่สองของทาง โซนี่ ถัดจากหนัง Uncharted ที่กวาดรายได้รวมทั่วโลกไปอย่างท่วมท้นสวนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบ โดยในอนาคตพวกเขาก็วางแผนเตรียมที่จะสร้างหนังจากเกมทยอยสมทบตามมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Ghost of Tsushima หรือ Jak and Daxter ไปจนถึงซีรีส์คนแสดงฉายผ่านบริการสตรีมมิ่งอย่าง The Last of Us, Twisted Metal, God of War และ Horizon ก็จะมีให้รับชมกันอีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น