xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ ตั้งธงเกมราคาพันอัพต้องทำเดโมเพื่อสมาชิกพรีเมียม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กฎระเบียบข้อบังคับใหม่ของ โซนี่ ที่จะเริ่มใช้ในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป กับการกำหนดให้เหล่าเกมฟอร์มใหญ่ต้องเปิดให้ลูกค้าสมาชิกผู้จ่ายแพงได้ลิ้มลองก่อนตัดสินใจซื้อ

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า สมาชิกเพลย์สเตชันพลัสระดับพรีเมียมนั้น จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายทั้งเกมแจกฟรีทุกเดือน ได้เล่นออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ มีพื้นที่เก็บเซฟข้อมูลบนคลาวด์ สามารถเข้าถึงคลังเกมเก่าๆมากมาย รวมถึงได้ทดลองเกมออกใหม่ในรูปแบบ Time-limited Game Trials ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รับรู้ข้อมูลมาใหม่ว่ามันไม่ใช่ทุกเกมหรอกนะที่จะมีช่วงทดลองฟรีดังกล่าว

ตามการเปิดเผยของเว็บไซต์ Game Developer ที่ออกมาระบุว่าทางบริษัท โซนี่ ได้กำหนดเงื่อนไขเอาไว้สำหรับเกมที่ต้องนำเสนอช่วง Time-limited Game Trials ให้แก่บรรดาสมาชิก PlayStation Plus Premium โดยเลือกใช้อาศัยเกณฑ์ราคาขายส่ง (wholesale) เป็นตัวชี้วัดตัดสิน หากเกมไตเติ้ลใดมีราคา 34 เหรียญ / 33 ยูโร / 4,000 เยน (คิดเป็นเงินไทยราว 1,080 บาท) หรือสูงกว่า จำเป็นต้องเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทดลองฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ

โดยกลุ่มนักพัฒนาเกมที่เข้าข่ายจำนวนหลายรายได้รับการแจ้งเตือนว่า พวกเขามีเวลาในการปล่อยตัว Timed Trial ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือนหลังจากที่ตัวเกมออกวางจำหน่าย และเนื้อหาในช่วงทดลองฟรีต้องมีความยาว 2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ รวมถึงกำหนดให้ตัวเดโมต้องอยู่ให้บริการในระบบเป็นอย่างน้อย 12 เดือนหรือหนึ่งปีเต็ม


ส่วนนักพัฒนาหรือค่ายเกมใดที่ต้องการนำเสนอสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ อาทิเช่น ช่วงเล่นฟรีวันหยุดสุดสัปดาห์ Free Weekends อยากจะเปิดช่วง Free Trials หรือจัดทำเดโมพิเศษแจกแก่ผู้เล่นเพลย์สเตชันทุกคน ทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ก็ไม่ติดขัดปิดกั้นแต่อย่างใด

สำหรับบริการ PlayStation Plus รูปโฉมใหม่ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในประเทศแถบเอเชียวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ โดยสมาชิกระดับพรีเมียมแพงสุดในบ้านเราจะใช้ชื่อว่า Deluxe (เนื่องจากไม่รองรับบริการคลาวด์สตรีมมิ่ง) สนนราคาตกอยู่ที่เดือนละ 370 บาท หรือ 2,300 บาทต่อปี

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
digitnews

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น