xs
xsm
sm
md
lg

Bacon Time คว้าแชมป์ RoV Pro League 2022 Summer รับเต็ม ๆ 6 ล้านบาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก "RoV Pro League 2022 Summer" ศึกอีปสอร์ตระดับประเทศ ชิงสิทธิ์ลุยเวทีระดับโลก AIC 2022 ทีม Bacon Time สู้สุดใจ เฉือนชนะ KFC x Talon ด้วยสกอร์ 4 - 3 เกม คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 6 ล้านบาท


"RoV Pro League 2022 Summer" รอบตัดสินจัดขึ้นในงาน Garena World 2022 เมื่อวันที่ 2 - 3 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่ง 4 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบได้แก่ Bacon Time, KFC x Talon, PSG Esports และ Buriram United Esports โดยแมตช์แรกเป็นการปะทะกันของทีมสายบนระหว่าง Bacon Time กับ KFC x Talon ใครชนะจะได้เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศทันที


ครั้งนี้เป็นทาง Bacon Time ที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม แม้ทาง KFC x Talon จะเซอร์ไพรส์ด้วยการสลับผู้เล่น โดยเอา KTN Erez ไปอยู่ Dark Slayer Lane แทนที่ NTNz และให้ Difoxn มาประจำการ Abyssal Dragon Lane แทน แต่ Bacon Time ก็เอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 4 ต่อ 0 เกม เข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก


แมตช์ต่อมาเป็นการปะทะกันของทีมสายล่างระหว่าง PSG Esports กับ Buriram United Esports ทีมที่แพ้จะตกรอบทันที ทั้งสองทีมจึงต้องงัดทุกอย่างออกมาเผชิญหน้ากันเพื่อช่วงชิงโอกาสในการเข้าสู่รอบต่อไป ทำให้แมตช์นี้เต็มไปด้วยความดุเดือด แต่สุดท้ายเป็นฝ่ายปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports ที่เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4 - 2 เกม ส่ง PSG Esports กลับบ้าน

ต่อมาวันที่ 2 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันที่เราจะได้รู้กันแล้วว่าใครคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุด เริ่มต้นกันด้วยแมตช์สายล่าง KFC x Talon ปะทะ Buriram United Esports ที่ใครชนะแมตช์นี้จะได้เข้าไปชิงแชมป์กับ Bacon Time ซึ่งแมตช์นี้เป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะทั้งคู่เป็นแชมป์ระดับนานาชาติในปี 2021 และทั้งสองทีมก็ถือเป็นคู่ที่ปะทะกันมาหลายต่อหลายครั้งทั้งการแข่งขันในประเทศและต่างประเทศ การปะทะกันของทั้งสองทีมเต็มไปด้วยความดุเดือดที่ไม่อาจคาดเดาผลการแข่งได้เลย


การแข่งขันในแมตช์นี้เริ่มต้นด้วยการเซอร์ไพรส์อีกครั้งของ KFC x Talon ที่สลับตัวผู้เล่น โดยนำเอา Difoxn ไปเล่นในตำแหน่ง Support แทนที่ Tony และคืนตำแหน่งเดิมให้กับ NTNz กับ Erez ผลการแข่งขันเต็มไปด้วยความสูสี Buriram United Esports ขึ้นนำไปก่อน 1 - 0 แต่ด้วยแผนการเล่นและสกิลเพลย์อันช่ำชองของแชมป์โลก AWC ทีมล่าสุด พวกเขาตีเสมอได้ในเกมที่ 2 และเอาชนะอย่างต่อเนื่อง ปิดสกอร์ด้วยชัยชนะ 4 - 1 เกม ส่ง Buriram United Esports กลับบ้าน และพาตัวเองเข้าไปแก้มือกับ Bacon Time อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ

และในที่สุดก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศที่จะตัดสินทุกอย่างในการแข่งขันตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ศึกใหญ่ระหว่าง Bacon Time ที่เวียนมาพบกับ KFC x Talon กันอีกครั้ง Difoxn ยังคงลงเล่นในตำแหน่งที่ไม่คุ้นตาอย่าง Support แทนที่ขาประจำอย่าง Tony แน่นอนว่า แฟน ๆ เหยี่ยวแดงหลายคนยังแอบหวั่นใจ กับภาพจำที่เหยี่ยวแดงยังไม่เคยชนะ Bacon Time เลยสักครั้งในซีซันนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ปรากฏออกมากลับตรงข้ามกับภาพเหตุการณ์ในวันแรกราวกับหนังคนละม้วนเลยทีเดียว


เกมแรก KFC x Talon ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี พวกเขาสามารถเดินเกมได้สูสีกับ Bacon Time จนกระทั่งเกิดจังหวะตัดสินกันที่หน้า Dark Slayer ในนาทีที่ 15 ส่งผลให้ Bacon Time ตายกันยกทีม กลายเป็น KFC x Talon ที่ขึ้นนำไปก่อน 1 - 0

เกมที่ 2 เป็นฝั่ง Bacon Time ที่เริ่มเรียกสติคืนมาได้ พวกเขาเดินเกมอย่างเฉียบคมมากขึ้น โดยในไฟต์ตัดสินต้องชื่นชม AlmondP ที่ยืนรอตัวสำคัญของ KFC x Talon อยู่ในพุ่มอย่างใจเย็น แม้จะไม่สามารถจัดการตัวดาเมจของศัตรูได้ แต่ด้วยดาเมจที่ทำไว้นั้น ก็เพียงพอที่จะให้เพื่อนร่วมทีมตามเก็บงาน พร้อมกับไล่บี้จนเอาชนะได้สำเร็จ สกอร์เสมอกันที่ 1 - 1

เกมที่ 3 ทาง Bacon Time ก็เริ่มเครื่องร้อนมากขึ้น พวกเขาเริ่มเล่นแบบรอบคอบ รัดกุมจนทำให้ KFC x Talon ต้องแพ้ไป ทำให้ทางเหยี่ยวแดงต้องแก้แผนปรับทัพอีกครั้ง โดยการส่ง Tony ลงมาในตำแหน่ง Support ดังเดิม และ Erez เล่นในตำแหน่ง Dark Slayer Lane ส่วน Difoxn ไปเล่นตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะหยุด Bacon Time ได้ เจ้าหมูเบคยังคงฟอร์มร้อนแรงเอาชนะเกมที่ 4 คว้า Match Point พร้อมก้าวขาข้างหนึ่งเหยียบบนบัลลังก์แชมป์เรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อมาถึงเกมที่ 5 เหยี่ยวแดง KFC x Talon งัดแผนเด็ดดราฟต์ฮีโร่ไฟต์เตอร์มายืนเลนข้างทั้งสองตัว และปล่อยให้แครี่อย่าง Wisp เข้าไปเล่น Jungle แทน ผลตอบรับที่ออกมานั้นยอดเยี่ยมเกินคาด เพราะทาง Bacon Time เสียท่าให้กับการดราฟต์สับขาหลอกจนพลาดท่าพ่ายไปในที่สุด

มาถึงเกมที่ 6 เป็นเกมสุดตึงเครียดทาง Bacon Time ที่ต้องการเพียงแต้มเดียว ส่วน KFC x Talon ก็แพ้ไม่ได้อีกแล้ว พวกเขาไม่มีจุดให้ถอยอีกต่อไป ส่งผลให้เกิดการงัดแผนเซอร์ไพรส์ที่ทำให้ทั้งคู่ต่อสู้และคนดูต่างก็ร้องว้าวไปตาม ๆ กัน นั่นคือการเลือกเทพเจ้า Yorn ลงสนามของ Difoxn ทำให้ Bacon Time ตั้งรับไม่ทัน รูปเกมตกเป็นของ KFC x Talon จนพวกเขาสามารถเอาชนะได้สำเร็จ ซื้อโอกาสเกมสุดท้าย และสร้างความกดดันให้กับ Bacon Time เป็นอย่างมาก จบเกมที่ 6 ไปด้วยสกอร์เสมอกัน 3 - 3 ต้องตัดสินกันต่อในเกมที่ 7


ในเกมที่ 7 ทุกฮีโร่ที่ถูกเล่นมาและถูกแบนในระบบ Global Ban-Pick จะถูกปลดล็อกทั้งหมด หมายความว่าทั้งสองทีมสามารถเลือกใช้ฮีโร่เมต้าได้อย่างเต็มสูบ ด้านรูปเกมก็ไม่มีใครยอมใคร ทั้งสองทีมต่างผลัดกันรุกผลัดกันรับ จนกระทั่งเกิดจุดพลิกผันในนาทีที่ 13 ฝั่ง Bacon Time สามารถตักตวงจังหวะที่ KFC x Talon พลาดท่าไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ พวกเขาไล่สังหารตัวสำคัญทั้ง Difoxn กับ IPodPro ลงได้สำเร็จ ซึ่งนับตั้งแต่จุดนั้น Bacon Time ก็ไม่ยอมปล่อยให้ความได้เปรียบหลุดลอยไปสู่ฝั่ง KFC x Talon อีกเลย จนกระทั่งจบเกม กลายเป็นชัยชนะและแชมป์สมัยที่ 3 ของ Bacon Time ไปอย่างสวยงามด้วยคะแนน 4 - 3


และด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของ Markky หนึ่งในผู้เล่นที่อายุน้อยแต่มากฝีมือ ตลอดทั้งฤดูกาลการเล่นของ MarkKy นั้นมีมาตรฐานที่คงที่อยู่เสมอ รางวัล FMVP ประจำซีซันนี้จึงตกเป็นของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย คว้าเงินรางวัลไปนอนกอดเพิ่มอีก 40,000 บาท ในฐานะผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขัน


สรุปอันดับและเงินรางวัลของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer● อันดับที่ 1 Bacon Time เงินรางวัล 6,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ
● อันดับที่ 2 อันดับที่ 2 KFC x Talon เงินรางวัล 1,800,000 บาท
● อันดับที่ 3 Buriram United Esports เงินรางวัล 700,000 บาท
● อันดับที่ 4 PSG Esports เงินรางวัล 400,000 บาท
● อันดับที่ 5 eArena เงินรางวัล 200,000 บาท
● อันดับที่ 6 Valencia CF Esports เงินรางวัล 200,000 บาท
● อันดับที่ 7 King of Gamers Club เงินรางวัล 200,000 บาท
● อันดับที่ 8 Goldcity Esports เงินรางวัล 200,000 บาท
● อันดับที่ 9 EVOS Esports เงินรางวัล 200,000 บาท


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น