xs
xsm
sm
md
lg

ทีมไทย FaZe Clan คว้าแชมป์ FeChc 2022 รับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขัน FIFA Online 4 รายการ FIFAe Champions Cup 2022 ตัวแทนประเทศไทยทำผลงานยอดเยี่ยม เข้ารอบชิงฯถึง 2 ทีม การันตีแชมป์คนไทย และเป็นทีม FaZe Clan คว้าแชมป์ไปในที่สุด

การแข่งขัน FIFAe Champions Cup 2022 เป็นหนึ่งในเส้นทางสู่การแข่งขัน FIFAe Continental Cup 2022 จากการห้ำหั่นกันระหว่าง 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย, เวียดนาม, จีน และเกาหลีใต้ โดยประเทศไทยส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 3 ทีม ได้แก่ FaZe Clan, Remax Thailand และ MS Chonburi ซึ่งทั้ง 3 ทีม เป็นทีมผ่านการแข่งขันมาอย่างโชกโชนจากศึก FIFA Online 4 Super League Season 4 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ในรอบ Semi-Final ตัวแทนทีมชาติไทย FaZe Clan ต้องพบกับ TEAMPLAYxGaming ตัวแทนจากทีมชาติเกาหลีใต้ และ MS Chonburi พบกับ RF&Ronly ตัวแทนจากจีน ในการแข่งขันที่ดุเดือดว่าไทยจะสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อการันตีแชมป์จากประเทศไทยได้หรือไม่ ซึ่งไม่เกินความคาดหมาย จากกมาฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างดีของเหล่าตัวแทนประเทศก็สามารถเอาชนะ ชาติอื่น ๆ เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ


รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันของสองทีมร่วมชาติระหว่าง FaZe Clan และ MS Chonburi แข่งแบบ Best of 5 ทีมที่ชนะสามเกมก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ เกมแรก FaZeMichael04 จาก FaZe Clan อาศัยจังหวะรุกเร็ว ทำประตูได้ตั้งแต่ 7 นาทีแรก ทำให้ตลอดทั้งเกมไม่กดดัน เก็บชัยชนะในเกมแรกไปแบบสบาย ๆ เกมที่สอง MSCxCruzsaveTR จาก MS Chonburi พยายามตรึงเกมรับและอาศัยจังหวะสวนกลับ แต่ก็ไม่อาจต้านการบุกของ FaZeJUBJUB จาก FaZe Clan ได้ จบเกม FaZe Clan เก็บชัยชนะไปในเกมที่สอง ตำแหน่งแชมป์เหลืออีกเพียงก้าวเดียวเท่านั้น


เกมที่สาม FaZeTDKeane จาก FaZe Clan ได้ประตูอย่างรวดเร็วตั้งแต่ 5 นาทีแรก แต่ MSCxDari จาก MS Chonburi ยังมีใจสู้เต็มเปี่ยม ตีเสมอได้ในครึ่งหลัง และพลิกกลับมาชนะในการดวลจุดโทษ ต่อเวลาให้กับทีม MS Chonburi อีกหนึ่งเกม เกมที่สี่ FaZe Clan ส่ง FaZeJUBJUB มาเจอกับ MSCxATTACLE ของ MS Chonburi ทั้งสองคนเล่นกันอย่างสุดฝีมือ FaZeJUBJUB พยายามบุกอย่างหนัก ขณะที่ MSCxATTACLE ก็ตั้งรับได้อย่างเหนียวแน่น จนต้องมาแข่งในช่วงต่อเวลา แล้วก็เป็น FaZeJUBJUB ที่สามารถทำประตูได้ในนาทีที่ 115 เก็บชัยชนะในเกมที่สี่ได้สำเร็จ จบเกม FaZe Clan เอาชนะ MS Chonburi ไปได้ 3-1 เกม คว้าเงินรางวัล 35,000 USD หรือกว่า 1 ล้านบาท


ศึกอีสปอร์ต FIFA Online 4 ยังคงมีอย่างต่อเนื่องกับการแข่งขัน Super League Season 5 ที่กำลังจะเริ่มในเร็ว ๆ นี้ เพื่อคัดตัวแทนเข้าสู่การแข่งระดับภูมิภาค EACC Spring 2022 ในเดือนเมษายน สามารถติดตามและรอเชียร์ได้ทางแฟนเพจ EA Sports FIFA Online 4 Thailand และ Youtube: FIFA Online 4 Thailand

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น