xs
xsm
sm
md
lg

คอลออฟดิวตี้ ขอเสนอ "Ricochet" โปรแกรมกันโกงสำหรับ PC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แอคติวิชัน ประกาศสร้างความเชื่อมั่นให้กับเหล่าแฟนคลับคอชูตติ้ง ด้วยโปรแกรมกันโกงระดับระบบปฏิบัติการที่จะคอยสอดส่องดูแลประสบการณ์การเล่นออนไลน์ของคุณในเกมยิงภาคล่าสุด

หลังต้องทนสูญเสียรายได้ปล่อยให้แฮกเกอร์เหิมเกริมได้ใจมาตลอดหลายปี ล่าสุดวันนี้ทางบริษัท แอคติวิชัน ผู้ผลิตและให้บริการเกมยิงคอลออฟดิวตี้ พวกเขาจะไม่ขอยอมทนอีกต่อไป ด้วยการออกมาประกาศเปิดตัวโปรแกรมป้องกันโกงหรือ anti-cheat ตัวใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายในสตูดิโอของพวกเขาเอง กับเจ้าโปรแกรมรูปโลโก้กระสุนเด้งที่มีชื่อว่า Ricochet

สำหรับ Ricochet นั้น มันเป็นโปรแกรมป้องกันโกงเกมที่ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่าทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่อุทิศทุ่มเทเวลาเพื่อต่อสู้กับการเล่นอันไม่ยุติธรรม โดยพวกเขาเรียกวิธีต่อต้านการโกงรูปแบบใหม่นี้ว่า Multi-faceted (แปลไทยคือ 'กันโกงแบบหลายแง่มุม') ซึ่งจะใช้ตัวเซิร์ฟเวอร์ในการวิเคราะห์ตรวจสอบและมีเครื่องมือมากมายที่ใช้ตรวจจับเหล่าผู้เล่นโกงทั้งหลาย

โปรแกรมกันโกงของแอคติวิชันตัวนี้ จะทำงานในระดับ Kernel-level หรือระดับโค้ดระบบปฏิบัติการ จึงทำให้มันสามารถสอดส่องดูแลตรวจสอบได้ว่ามีแอพพลิเคชันตัวไหนกำลังดัดแปลงแก้ไขโค้ดของตัวเกมอยู่ โดยเจ้าโปรแกรมกันโกงดังกล่าวถูกโปรโมทมาสำหรับเครื่องพีซีโดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นชาวคอนโซลก็ได้รับประโยชน์ผลพวงเช่นเดียวกัน ในยามที่ต้องเล่นครอสเพลย์เจอกับผู้เล่นฝั่งพีซี (ในกรณีที่คุณเอาชนะผู้เล่นเมาส์-คีย์บอร์ดได้อะนะ)


ในอดีตที่ผ่านมา ก็เคยมีหลากหลายเกมที่ใช้โปรแกรมกันโกงในระดับ Kernel อาทิเช่น Valorant, Doom Eternal และ Genshin Impact ซึ่งแฟนๆมักบ่นกันเนื่องจากว่ามันรันทำงานอยู่เบื้องหลังตลอดเวลาและกินทรัพยากรเครื่อง แต่สำหรับโปรแกรมกันโกงตัวใหม่จากค่ายแอคติวิชันนี้มันจะไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมันจะรันทำงานก็ต่อเมื่อคุณเปิดเล่นเกมเท่านั้น และจะปิดตัวลงทันทีเมื่อคุณออกจากเกม

Richochet เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนามาให้มีการวิวัฒน์อยู่ตลอดเวลา โดยใช้ข้อมูลจากทั้งเสียงฟีดแบคตอบรับ การแจ้งเตือนของผู้เล่น การอินพุตของทีมนักพัฒนา ไปจนถึงการเรียนรู้ของตัวระบบเอง เพื่อนำหน้าแฮกเกอร์อยู่หนึ่งก้าวเสมอ โดยตัวโปรแกรมจะถูกบรรจุฝังมาพร้อมกับไฟล์ติดตั้งตัวเกม Call of Duty Vanguard ที่มีกำหนดวางจำหน่าย 5 พฤศจิกายนนี้ และจะมาพร้อมกับแพทช์อัปเดตแปซิฟิกของเกม Call of Duty Warzone ในราวๆช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ส่วนเกมยิงภาคเก่าๆอย่าง Modern Warfare และ Cold War นั้นกลับไม่มีการระบุเอ่ยถึงใดๆ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
callofduty

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...