xs
xsm
sm
md
lg

Magic: The Gathering เปิดตัวชุดการ์ดใหม่ "Midnight Hunt"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic: The Gathering (MTG) ประกาศเปิดตัว "Innistrad: Midnight Hunt" ชุดการ์ดใหม่ล่าสุดที่จะมาในธีม Gothic Horror พร้อมแนะนำครีเจอร์ใหม่ Werewolf เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายนนี้

การ์ดชุดใหม่นี้จะพาผู้เล่นกลับมายังโลกแห่ง Innistrad ซึ่งเป็นโลกแนว Gothic Horror ยอดนิยมของแฟน ๆ การ์ด MTG ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2554 เพื่อรับประสบการณ์ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะที่สมจริงของความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ ในโลกที่มนุษย์หมาป่า แวมไพร์ ภูติผี และซอมบี้ต่างครองโลกในยามรัตติกาล ขณะที่มนุษย์ต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดเท่าที่พวกเขาทำได้

Midnight Hunt จะพาผู้เล่นกลับเข้าสู่เนื้อเรื่องที่คุ้นเคยแต่เพิ่มความน่ากลัวจากภัยอันตรายใหม่ให้คุณได้สัมผัส จากค่ำคืนที่เริ่มยาวนานขึ้น และภัยร้ายที่คืบคลานอยู่ในเงามืดในคืนก่อนเทศกาล Harvesttide นักท่องพิภพ (Planeswalker) นามว่า Arlinn Kord ผู้ซึ่งเป็นมนุษย์หมาป่าจะมาตามหากุญแจ Moonsilver เพื่อใช้ปัดเป่าความมืดที่กำลังคืบคลานเข้ามา คืนสมดุลสู่แผ่นดินและปกป้องเหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่ใน Innistrad

Midnight Hunt นำเสนอรูปแบบการเล่นใหม่ที่น่าสะพรึงกลัวเพื่อต่อกรกับความชั่วร้ายที่คืบคลานอยู่ภายนอกกำแพงหมู่บ้าน ด้วยการ์ดครีเจอร์ใหม่ Warewolf รูปแบบ double-face (DFC) จำนวน 19 ใบ ครีเจอร์ที่เมื่อได้ยินเสียงเพรียกจากดวงจันทร์จะกลายร่างเป็นปีศาจที่น่าสะพรึง การ์ด Nightbound และ Daybound จะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ความสามารถทั้ง 2 แบบของการ์ดรูปแบบ DFC แต่ละใบ ซึ่งการ์ดครีเจอร์และ Planeswalker แต่ละใบ จะมีความแข็งแกร่งแตกต่างกันในตอนกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถเรียกใช้พลังแห่งความตายจากการกลับมาของ Flashback รูปแบบการเล่นที่ใช้สุสานซึ่งเป็นที่นิยมของแฟน ๆ จากชุด Innistrad ในอดีต ความสามารถนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถร่ายเวทย์จากสุสานของพวกเขาได้
ด้วยธีมของชุดการ์ด Midnight Hunt ที่มีความงามวิจิตรตระการตา ซึ่งประกอบด้วยการ์ดรูปแบบใหม่อย่าง การ์ด Eternal Night Legend และ Eternal Night Land การ์ดโทนสีขาวและดำคลาสสิกสุดหลอน รวมถึงการ์ด Equinox ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าฮาโลวีนพื้นบ้านสยองขวัญ ด้วยความแตกต่างที่ชวนให้นึกถึงความสวยงามในแบบ Gothic ดั้งเดิม และการออกแบบการ์ดที่น่าขนลุกจะเป็นที่ถูกใจของแฟน ๆ Horror ตัวยงทุกคน โดยเซ็ตการ์ด Midnight Hunt นั้นจะมาในรูปแบบของ Draft Boosters, Set Boosters และ Collector Boosters รวมไปถึง Midnight Hunt Bundle และเด็ค Commander จำนวน 2 เด็ค

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของชุดการ์ด Innistrad: Midnight Hunt ได้ที่ https://magic.wizards.com/en/products/midnight-hunt หรือรับชมซีรีย์ Wizards ที่จะมาอธิบายเพิ่มเติมถึงเซ็ต Innistrad บน Youtube

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น