xs
xsm
sm
md
lg

"Gran Turismo 7" เน็ตห้ามตัด อัดรถกว่า 400 คันตั้งแต่เดย์วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานเรซซิ่งซิมฯภาคใหม่ของสตูดิโอ Polyphony Digital จำเป็นต้องเชื่อมต่อออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ในโหมดแคมเปญ กำลังแต่งรถ หรือถ่ายภาพ

เรียกว่าเป็นรายละเอียดเสริมปลีกย่อยที่หลายคนมองข้ามจากงาน PlayStation Showcase ที่ทางบริษัท โซนี่ ได้หยิบนำฟีเจอร์และโหมดต่างๆภายในเกมแข่งรถภาคล่าสุด Gran Turismo 7 ออกมาเปิดเผย แต่น้อยคนนักที่จะสังเกตเห็นสัญลักษณ์ดอกจัน (*) ที่ถูกติดแปะกำกับอยู่ในแต่ละโหมดการเล่น ซึ่งมีการเขียนอธิบายด้วยข้อความตัวเล็กๆเอาไว้ว่า Require Internet Connection

สำหรับสัญลักษณ์ดอกจันดังกล่าว มีโผล่ปรากฏห้อยท้ายอยู่แทบทุกโหมดการเล่นและฟีเจอร์ส่วนใหญ่ ไล่ตั้งแต่ GT Campaign โหมดอาชีพสุดคลาสสิค, โหมด Arcade ที่ให้ผู้เล่นโดดลงแข่งขันฉับไวในสนามตำนานอย่าง Trial Mountain และ High-Speed Ring รวมไปถึงฟีเจอร์อย่าง GT Simulation, ช็อปซื้อขายรถ GT Cafe ไปจนถึง GT Auto ปรับแต่งจูนรถ และลูกเล่นถ่ายภาพ Scapes ล้วนต่างต้องพึ่งพาอาศัยการเชื่อมต่อออนไลน์ทั้งสิ้น


การบังคับให้ผู้เล่นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลานี้ มันเคยถูกนำมาใช้แล้วก่อนหน้านี้กับเกม Gran Turismo Sport สมัยเครื่อง PS4 ที่แฟนๆบ่นอุบไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่เพราะเน้นขับรถแข่งออนไลน์แบบเพียวๆ ทำให้เสน่ห์บางอย่างของซีรีส์ขาดหายไป แต่นั่นก็เป็นเหตุผลพอเข้าใจได้ที่เราต้องต่อเน็ตเพื่อเล่นออนไลน์ แตกต่างจากผลงานภาคใหม่ล่าสุดนี้ที่บังคับออนไลน์แม้ตอนเล่นคนเดียว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเหล่าแฟนๆจะคิดเห็นกันไปในทิศทางใด

เกม "Gran Turismo 7" เตรียมออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องเพลย์สเตชัน 5 และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 4 มีนาคมปี 2022 โดยทีมพัฒนา Polyphony Digital สัญญาว่าในวันแรกที่เปิดขาย ตัวเกมจะบรรจุสนามแข่งทั้งเก่าและใหม่มาให้เลือกเล่นมากกว่า 90 แทร็ค ร่วมด้วยจำนวนรถยนต์ที่มีให้เลือกขับมากมายกว่า 420 คัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
playstation

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...