xs
xsm
sm
md
lg

ผู้กำกับหนัง "District 9" ซุ่มพัฒนาเกมยิงออนไลน์ฟอร์มยักษ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"นีล บล็อมแคมป์" ไดเร็กเตอร์คนดังแห่งวงการฮอลลีวูด ประกาศผันตัวตบเท้าเข้าร่วมสตูดิโอ Gunzilla Games เพื่อสร้างโปรเจกต์เกมไตเติ้ลแรกในชีวิต

นับเป็นอีกหนึ่งคนแวดวงภาพยนตร์ที่หันมาเอาดีทางด้านวิดีโอเกม สำหรับ "นีล บล็อมแคมป์" (Neill Blomkamp) ผู้กำกับ ผู้ผลิต ผู้เขียนบท และแอนิเมเตอร์ชาวแอฟริกาใต้-แคนาดา ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง District 9 และ Chappie ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาประกาศเตรียมสร้างเกมอย่างจริงจัง


โดยผู้กำกับวัย 41 ปีรายนี้ จะเข้ามารับบทบาทหน้าที่ในตำแหน่ง Chief Visionary Officer แห่งสตูดิโอ Gunzilla Games เพื่อรังสรรค์ผลงานเกมแนวชูตติ้งมัลติเพลย์เยอร์ระดับ AAA ถึงแม้ตลอดที่ผ่านมาเขาจะไม่เคยมีประสบการณ์ข้องแวะเกี่ยวกับการสร้างเกมมาก่อน แต่ด้วยวิสัยทัศน์จากการเขียนบทภาพยนตร์มาเนิ่นนาน เขาเชื่อว่าจะสามารถนำเสนอสิ่งที่อยู่ในหัวให้กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ แถมยังแอบชมผลงานเกม Control ของค่าย Remedy ด้วยว่า มันเป็นอะไรที่น่าหลงใหลสำหรับตัวเขา

สำหรับสตูดิโอ Gunzilla Games นั้น แม้จะยังไม่เคยมีประวัติสร้างผลงานเกมเป็นชิ้นเป็นอันออกมา แต่ทีมงานของพวกเขาก็เต็มไปด้วยบุคลากรนักพัฒนามากฝีมือที่เคยผ่านประสบการณ์เคยร่วมงานกับค่ายเกมดังๆมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น EA, Ubisoft และ Crytek อีกทั้งทางฝั่งของ "บล็อมแคมป์" เอง ครั้งหนึ่งเขาก็เคยมีส่วนช่วยสร้างหนังจากเกมยิง Halo ที่มี "ปีเตอร์ แจ๊คสัน" เป็นคนกำกับมาแล้ว ถึงมันจะถูกยกเลิกไปในภายหลังก็ตาม

นีล บล็อมแคมป์ แห่ง Gunzilla Games
"หากเปรียบเปรยแล้ว ภาพยนตร์ ก็เหมือนหนังสือที่วางอยู่บนชั้น มันจะยังคงอยู่ตรงนั้นและผู้คนก็จะซึมซับมัน แต่สิ่งสำคัญกว่าเวลาคุณกลับมาบ้านจากที่ทำงานและได้ปฏิสัมพันธ์กับบางสิ่ง สถานที่ซึ่งเป็นโลกสามมิติที่สิ่งต่างๆจะค่อยๆเผยโฉมเมื่อวันเวลาผ่านไป ผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่น่าทึ่งและอยากมีส่วนร่วมกับมัน" บล็อมแคมป์ กล่าว พร้อมกับเชื่อมั่นว่า วิดีโอเกม จะก้าวขึ้นมาครองตลาดบันเทิง เหมือนอย่างที่ภาพยนตร์เคยเป็นในศตวรรษที่ 20

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
ign

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...