xs
xsm
sm
md
lg

"โนมูระ" เผยคอนเซปต์ FFX-3 มีอยู่จริง ความหวังมิใช่ศูนย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เรื่องราวความรักระหว่างสาวโหยหิวกับหนุ่มผิวแทนยังไม่จบบริบูรณ์ ตามคำให้การของเหล่าทีมงานผู้สร้าง แต่อาจต้องรอให้อภิมหาโปรเจกต์ยักษ์ Final Fantasy VII Remake ผ่านพ้นไปเสียก่อน

นิตยสารแฟมิซึฉบับสัปดาห์ล่าสุด ออกมาเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีของเกมอาร์พีจีชื่อดัง Final Fantasy X ด้วยข้อมูลเนื้อหาอัดแน่นเกี่ยวกับตัวเกมจำนวนกว่า 30 หน้า พร้อมกับเปิดเผยถ้อยคำบทสัมภาษณ์ของเหล่าทีมงานผู้มีส่วนร่วมทั้งคณะ อาทิ คาแรคเตอร์ดีไซน์ "เท็ตสึยะ โนมูระ", อีเวนท์ไดเร็กเตอร์ "โมโตมุ โทริยามะ" และผู้เขียนบทซีนาริโอ "คาซึชิเง โนจิมะ" ที่แอบมีการเกริ่นนำถึงความเป็นไปได้ของภาคต่อ Final Fantasy X-3

"คุณโนจิมะ เขาเคยได้ลองเขียนเค้าโครงเรื่องมาบ้างแล้วว่าตัวเกม Final Fantasy X-3 มันจะมีหน้าตาเช่นไรหากเป็นความจริงขึ้นมา ซึ่งในคลิปเสียงออดิโอดราม่า Final Fantasy X: Will และตัวนวนิยาย Final Fantasy X-2.5 เองต่างก็ถูกเขียนขึ้นโดยมีรากฐานมาจากมัน ถึงแม้ตอนนี้มันจะสงบแน่นิ่งไม่ไหวติง แต่เรื่องคอนเซปต์นั้นมันมีอยู่จริง" โนมูระ กล่าว


"เมื่อก่อนผมเคยมีโอกาสทำงานร่วมกับเหล่าผู้คนที่เข้าสู่อุตสาหกรรมเกมภายหลังจากที่ได้เล่น Final Fantasy VII แต่ ณ ปัจจุบันนี้ช่วงเวลานั้นกลับแปรเปลี่ยนไป และตัวผมเองก็เริ่มทำงานคลุกคลีกับกลุ่มคนที่ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมหลังจากเล่นเกม Final Fantasy X มากขึ้น" โนจิมะ เสริม

"ความเป็นไปได้ของมันไม่ใช่ศูนย์ แต่ผมไม่อาจพูดถึงอะไรเกี่ยวกับมันได้ จนกว่าเราจะเสร็จสิ้นกระบวนการผลิต Final Fantasy VII Remake ก่อนเป็นอันดับแรก" โทริยามะ ทิ้งท้าย

เกม "Final Fantasy X" วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 2 ในปี 2001 ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับที่ดี จนมีภาคต่อ Final Fantasy X-2 ออกตามมาในปี 2003 และนั่นได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์เกมไฟนอลแฟนตาซีที่ไม่สิ้นสุดลงในภาคเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
famitsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น