xs
xsm
sm
md
lg

คนทำหนัง ปล่อยหนังสั้น "The Last Of Us" พร้อมฉากจบสุดสะเทือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาพยนตร์ความยาวเพียงแค่ 7 นาที จากฝีมือทีมงานวิชวลเอฟเฟกต์ระดับฮอลลีวูดและเหล่าแฟนคลับ แต่กลับทำเอาสาวก "โจเอล" และ "เอลลี่" ถึงกับน้ำตาซึม

กลายเป็นกระแสไวรัลในชั่วข้ามคืน สำหรับคลิปวิดีโอบนยูทิวบ์ที่มีชื่อสุดสั้นว่า "Stay" ภาพยนตร์เรื่องสั้นฉบับแฟนเมดแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์เกมชื่อดังของโซนี่ The Last of Us ที่ได้เก็บทุกอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ทั้งเรื่องมิตรภาพและการสูญเสียจากลา มารวบรวมไว้ในคลิปๆเดียว
 
สำหรับคลิปวิดีโอความยาว 7 นาทีดังกล่าว เริ่มต้นด้วยการผจญภัยของสองตัวละครหน้าใหม่อย่าง "เอมิลี่" (Emily) และ "ฌอน" (Sean) ซึ่งทั้งคู่ต่างพยายามพากันหลบหนีเอาชีวิตรอดออกไปจากท่าเรือซานตาโมนิกาที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้ติดเชื้อ โดยระหว่างทางเราจะได้เห็นความสัมพันธ์อันสนิทสนมแน่นแฟ้น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสอนยิงธนู นั่งรถชมวิว เต้นรำ พูดคุยแชร์เรื่องราวในอดีต และการร่วมมือฝ่าฟันอันตรายของพวกเขาแต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง ตัวของ "เอมิลี่" นั้นกลับพลาดท่าถูกทำร้ายจนติดเชื้อ และไม่เหลือทางหนีออกไปจากบ้านที่ถูกรายล้อมไปด้วยซอมบี้ ด้วยความสิ้นหวังอับจนหนทางทั้งคู่จึงตัดสินใจนอนตายกลายพันธุ์ในอ้อมแขนกอดของกันและกัน ก่อนที่สุดท้ายภายหลังนางเอกสาว "เอลลี่" (Ellie) ของเราจะเดินทางพบเจอ และจบเรื่องราวความรักความผูกพันของทั้งสองลง

แม้หนังสั้นตัวนี้จะเป็นเพียงโปรเจกต์แฟนเมด แต่ชื่อคนกำกับนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะเขาคือ "โจชัว ทูเน็น" (Joshua Toonen) ศิลปินออกแบบวิชวลเอฟเฟกต์ผู้เคยมีส่วนร่วมสร้างความอลังการในหนังดังฟอร์มยักษ์หลากหลายเรื่อง อาทิ Deadpool 2, X-Men: Dark Phoenix, Captain Marvel และ Godzilla vs. Kong อีกทั้งเขายังได้เหล่าแฟนคลับและศิลปินอีกกว่า 40 ชีวิต ยื่นมือเข้ามาช่วยรังสรรค์หนังสั้นที่ไม่ได้การรองรับสนับสนุนใดๆจากทีมงาน Naughty Dog ให้กลายเป็นจริง

"The Last of Us" นับเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกมชื่อดังของฝั่ง โซนี่ ที่ปล่อยออกมาให้พวกเราเล่นกันแล้วถึงสองภาค โดยในส่วนของภาพยนตร์ออฟฟิเชียลอย่างเป็นทางการนั้น ปัจจุบันยังคงไร้ข่าวคราววี่แววว่าจะทำ มีเพียงซีรีส์รายการโทรทัศน์ของช่อง HBO ที่เตรียมเปิดกล้องถ่ายทำในเดือนกรกฎาคมนี้ แค่เท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น